ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.สงสัย ‘เสี่ยอ้วน’ ลั่นไกเอง แค้นรักน้องสปาย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ส.ค. 2561 05:30 น.
SHARE

แม่เหยื่อครวญทำไมต้องฆ่า ได้อีก 2 สมุนขับรถพาลงมือ ซัด ‘ไอ้บ่าว’ ตัวละครใหม่ร่วม

ล็อกตัวได้อีก 2 คน ทีมสังหารโหด “น้องสปาย-น้องฟอส”สยองหน้าเขาชีจรรย์ คนแรกเป็นคนขับรถพา “เสี่ยอ้วน” กับมือปืนไปก่อเหตุ ถูกบุกจับได้ที่ จ.สระแก้ว คุมตัวไปชี้จุดทิ้งปืนของกลาง 4 กระบอกกับทะเบียนป้ายแดงในพงหญ้าริมทางรถไฟห่างจุดเกิดเหตุ 5 กม. ส่วนอีกคนเป็นคนขับรถเก๋งตามคุ้มกันทีมสังหาร โร่เข้ามอบตัวที่ จ.ภูเก็ต เตรียมออกหมายจับอีก 1 “ไอ้บ่าว” มือลั่นไกสังหารเหยื่อ ตำรวจส่งปืนที่ยึดได้ไปตรวจสอบว่ากระบอกไหนเป็นทูตมรณะ ยังไม่ฟันธงเสี่ยอ้วนร่วมยิงด้วยหรือไม่ เจ้าตัวยังหลบหนีอยู่ฝั่งกัมพูชา คาดกบดานตามบ่อนกาสิโน เร่งประสานทางการเขมรหากได้เบาะแสช่วยจับตัวส่งกลับมาดำเนินคดี แม่ร่ำไห้เผาศพ “น้องสปาย” ยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสียเสาหลักของครอบครัว ฝากถามเสี่ยอ้วนเคยบอกว่ารักแต่ทำไมต้องฆ่า วอนตำรวจตามลากคอให้ได้โดยเร็ว

ข่าวแนะนำ

ตำรวจยังระดมกำลังตามล่าตัวนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ “เสี่ยอ้วน” อายุ 39 ปี เจ้าของสถานบันเทิงย่านหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ร่วมกับพวกก่อคดีสะเทือนขวัญ กระหน่ำยิง น.ส.ปวีณา หรือปลาย หรือสปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย หรือฟอส จริตรัมย์ อายุ 21 ปี เพื่อนสนิท เสียชีวิต 2 ศพบริเวณลานจอดรถตรงข้ามพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ปมเหตุจากเรื่องที่เสี่ยอ้วนผิดหวังรักจากน้องสปาย หลังเกิดเหตุตำรวจจับกุมนายสายันต์ ศรีสุข อายุ 43 ปี คนชี้เป้านำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะเดียวกันได้พบรถฮอนด้าซีอาร์วี สีขาว ทะเบียน กล 9444 ภูเก็ต จอดอยู่ที่บ้านน้องชายของเสี่ยอ้วนใน จ.สุรินทร์ นอกจากนี้ยังพบรถของเสี่ยอ้วนอีกคัน เป็นกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน บท 3631 ภูเก็ต เสียหลักตกข้างทางริมถนนใน จ.สระแก้ว เบื้องต้นคาดว่าเสี่ยอ้วนหลบหนีข้ามแดนไปฝั่งประเทศกัมพูชาแล้ว

ความคืบหน้าตำรวจสามารถติดตามจับกุมลูกน้องของเสี่ยอ้วนหนึ่งในทีมสังหารได้แล้วเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 2 ส.ค. พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จ.สระแก้ว นำกำลังชุดสืบสวนภาค 2 เข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านหนองนกกระเรียน ต.ท่าเกษม อ.เมืองสระแก้ว เข้าจับกุมตัวนายเกียรติศักดิ์ หรือบอล สุรางค์แสงมีบุญ อายุ 35 ปี ลูกสมุนของเสี่ยอ้วน หนึ่งในทีมสังหารน้องสปาย-น้องฟอส สอบสวนนายบอลรับสารภาพว่า พาเสี่ยอ้วนไปก่อเหตุ ขับรถสับเปลี่ยนกัน 2 คัน หลังก่อเหตุเสี่ยอ้วนให้ไปส่งที่บ้านคลอง 13 ต.เขาสามสิบ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว มีคนขับรถมารับอีกทอดหนึ่งเพื่อหลบหนีไปต่อยังชายแดนประเทศกัมพูชา แต่ไม่ทราบพิกัดที่แน่ชัด เสี่ยอ้วนให้เงินมา 1 แสนบาทเพื่อใช้หลบหนี จากนั้นตนขับรถกระบะไปเสียหลักตกถนนบริเวณด้านหลัง อบจ.สระแก้ว แล้วหลบหนีมากบดานที่บ้านแม่ กระทั่งถูกตำรวจตามมาจับกุม หลังสอบสวนเบื้องต้นชุดสืบสวนภาค 2 และ บก.ภ.จ.ชลบุรี คุมตัวนายบอลไปสอบสวนขยายผลที่ สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ช่วงเช้าวันเดียวกัน ตำรวจนำรถยนต์ฮอนด้าซีอาร์วี สีขาว ทะเบียน กล 9444 ภูเก็ต ที่ตรวจยึดได้ที่บ้านของเสี่ยอ้วนใน จ.สุรินทร์ และรถกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน บท 3631 ภูเก็ต ที่เสียหลักตกข้างทางใน จ.สระแก้ว มาเก็บไว้ที่ สภ.นาจอม–เทียน จากนั้นเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี มาเก็บลายนิ้วมือแฝงและตรวจหาหลักฐานต่างๆ ภายในรถทั้ง 2 คันอย่างละเอียด

ต่อมาเวลา 15.40 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จ.ชลบุรี เดินทางมาที่ สภ.นาจอมเทียน โดยมี พ.ต.อ.อาทร ชิ้นทอง ผกก.สภ.นาจอมเทียน ร่วมสอบปากคำนายเกียรติศักดิ์ หรือบอล สุรางค์แสงมีบุญ อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาที่ศาลอนุมัติหมายจับในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและกระสุน พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในเมือง หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยนายบอลรับหน้าที่เป็นคนขับรถซีอาร์วีพาเสี่ยอ้วนและพวกไปก่อเหตุ หลังจากสังหารเหยื่อแล้วขับรถซีอาร์วีไปเปลี่ยนเป็นรถกระบะพาหลบหนีไป จ.สระแก้ว ไปส่งเสี่ยอ้วนที่ อ.เขาฉกรรจ์ แล้วขากลับมาประสบอุบัติเหตุรถตกข้างทาง หนีไปกบดานบ้านแม่กระทั่งถูกตำรวจตามไปจับกุมได้

จากนั้นตำรวจพานายบอลไปชี้จุดที่ทิ้งอาวุธปืน 4 กระบอกที่ใช้ก่อเหตุ ประกอบด้วยปืนบาเร็ตต้า รุ่น Px4 STORM ขนาด 9 มม. ปืนสมิทแอนเวสสันขนาด 9 มม. ปืนสมิทแอนเวสสันขนาด .357 และปืน CZ 75D COMPACT ขนาด 9 มม. นอกจากนี้ยังพบแผ่นป้ายทะเบียนป้ายแดงที่ใช้ติดรถฮอนด้าซีอาร์วี ถูกทิ้งไว้รวมกันอยู่ในบริเวณพงหญ้าริมทางรถไฟ ห่างจากสถานีรถไฟพลูตาหลวงประมาณ 200 เมตร ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กม. เก็บรวบรวมทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมา พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จ.ชลบุรี นำปืนที่ยึดได้ทั้ง 4 กระบอก มอบให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานไปตรวจสอบว่ากระบอกใดที่ใช้ก่อเหตุ นอกจากนี้ตำรวจยังตรวจยึดกระสุนปืนจำนวน 129 นัด และเงินสด 99,000 บาท ที่เสี่ยอ้วนว่าจ้างนายบอลร่วมก่อเหตุ ขณะเดียวกัน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ได้รับรายงานจาก พล.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต ว่า นายจิรศักดิ์ หรือป๊อบปี้ อุนัยบัน อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับพร้อมเสี่ยอ้วน ได้เข้ามอบตัวที่ สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต พนักงานสอบสวนลงบันทึกประจำวันไว้แล้วประสานตำรวจ บก.ภ.จ.ชลบุรี รับตัวกลับไปสอบสวนที่ สภ.นาจอมเทียน สำหรับนายจิรศักดิ์ ผู้ต้องหารายนี้ทำหน้าที่ขับรถเก๋งโตโยต้ายาริสที่เช่ามาจากในเมืองพัทยา คอยคุ้มกันทีมมือปืนขณะหลบหนีหลังลงมือสังหารเหยื่อ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.กล่าวว่า นายบอลให้ข้อมูลว่า เป็นคนขับรถซีอาร์วีสีขาวพากลุ่มผู้ต้องหาในรถมีเสี่ยอ้วนรวมอยู่ด้วยไปก่อเหตุ นายบอลยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มมือปืนแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ กลุ่มที่ลงมือยิงผู้ตายทั้งสองมีไม่ต่ำกว่า 1 คน ส่วนเสี่ยอ้วนลงมายิงด้วยหรือไม่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ขณะนี้สอบสวนทราบว่ามีผู้ร่วมในขบวนการก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 3 คน จุดที่ทิ้งปืนและป้ายทะเบียนมีเสี่ยอ้วนมาด้วย เส้นทางการหลบหนีอยู่ระหว่างการสอบสวน ส่วนรถกระบะที่พบใน จ.สระแก้ว เป็นการสับขาหลอกเจ้าหน้าที่ มีเสี่ยอ้วนอาศัยมาเป็นบางช่วง

พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 กล่าวว่า นายบอลได้รับค่าจ้างในการขับรถให้กลุ่มผู้ก่อเหตุ 100,000 บาท ขับรถซีอาร์วีคันก่อเหตุมาจาก จ.ภูเก็ต เพราะนายบอลอยู่ที่ภูเก็ตอยู่แล้วและเป็นลูกน้องของเสี่ยอ้วน ส่วนเสี่ยอ้วนนั่งเครื่องบินตามมาเจอกันที่พัทยา หลังก่อเหตุพาเสี่ยอ้วนไปส่งแนวเขตชายแดน แต่ไม่ขอบอกสถานที่เพราะยังอยู่ในรายละเอียด ถ้ามีการพาดพิงใครจะออกหมายจับเพิ่ม อีก 2-3 วันอาจมีข้อมูลมากกว่านี้ ตอนนี้ยังตั้งประเด็นชู้สาวจากความรักความหึงหวง ส่วนเรื่องเงินที่ยืมกันมา เบื้องต้นผู้ตายกับเสี่ยอ้วนชอบพอกัน เสี่ยอ้วนให้เงินผู้ตายไปเยอะพอสมควร ส่วนนายจิรศักดิ์ ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับและเข้ามอบตัว เป็นคนขับรถโตโยต้ายารีสที่เช่ามาจากร้านเช่ารถในเมืองพัทยา ทำหน้าที่คุ้มกันรถของทีมมือปืน

พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รอง ผบช.ภ.2 เผยว่า ตำรวจไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางพบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุใช้รถหลายคัน ตอนนี้พบแล้ว 2 คันคือรถฮอนด้าซีอาร์วีกับรถกระบะอยู่ระหว่างตรวจสอบว่ายังมีรถคันอื่นร่วมก่อเหตุอีกหรือไม่และคนร้ายมาด้วยกันทั้งหมดกี่คน หากมีพยานหลักฐานสาวไปถึงใครจะขออนุมัติออกหมายจับเพิ่มเติม ส่วนคนลงมือลั่นไกยิงเหยื่อทั้ง 2 ราย จากการวิเคราะห์ลักษณะการยิงคล้ายกับที่เสี่ยอ้วนเคยก่อเหตุยิงผู้อื่นตายมาแล้ว ฝ่ายสืบสวนเชื่อว่าขณะนี้เสี่ยอ้วนหลบหนีอยู่ในประเทศกัมพูชา คาดว่ากบดานอยู่ตามบ่อนกาสิโนที่คุ้นเคย อยู่ระหว่างกระจายกำลังออกหาข้อมูลว่าหลบซ่อนตัวอยู่ที่ใด หากรู้ที่หมายแน่ชัดแล้วจะประสานเจ้าหน้าที่กัมพูชาเข้าจับกุมตัวส่งมาให้ตำรวจไทยรับกลับมาดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ต้องหาคดีนี้ที่ถูกออกหมายจับแล้ว 4 คนประกอบด้วย นายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน ตอนนี้ยังจับตัวไม่ได้ นายจิรศักดิ์ อุนัยบัน คนขับรถคุ้มกันเข้ามอบตัวที่ จ.ภูเก็ต นายสายัณห์ ศรีสุข คนชี้เป้าที่ถูกจับเป็นคนแรก นำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุและฝากขังที่ศาลจังหวัดพัทยาแล้ว และนายเกียรติศักดิ์ หรือบอล สุรางค์แสงมีบุญ คนขับรถให้เสี่ยอ้วนและทีมมือปืน ถูกจับกุมได้ที่ จ.สระแก้ว นำตัวไปชี้จุดทิ้งปืน 4 กระบอก และแผ่นป้ายทะเบียนรถที่ใช้ก่อเหตุ ตำรวจเตรียมขออนุมัติหมายจับเพิ่มอีก 1 คนคือนายบ่าว ไม่ทราบชื่อจริง มือลั่นไกสังหารเหยื่อ หลังจากชุดสืบสวนเค้นสอบปากคำนายบอลอ้างว่า วันเกิดเหตุขับรถฮอนด้าซีอาร์วีให้เสี่ยอ้วน นั่งเบาะคู่หน้า และนายบ่าวนั่งเบาะหลัง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเสี่ยอ้วนเป็นคนสั่งให้นายบ่าวลงจากรถไปกระหน่ำยิงผู้ตายทั้งสอง แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของนายบอลมากนัก อยู่ระหว่างสอบสวนรวบรวมหลักฐานว่าเสี่ยอ้วนร่วมลงมือยิงด้วยหรือไม่

ที่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 1 บ้านนาตาล ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ สถานที่ตั้งศพ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือน้องสปาย บรรยากาศยังเต็มไปด้วยความโศกเศร้า นางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ อายุ 41 ปี แม่ของน้องสปาย เผยทั้งน้ำตานองหน้าว่า ตั้งแต่เด็กจนโตน้องสปายเป็นคนเลี้ยงง่าย ไม่ดื้อ ไม่ซน เข้าสู่ช่วงวัยรุ่นไม่เคยประพฤติตัวเสียหาย เพื่อนฝูงส่วนใหญ่เป็นสาวประเภทสอง ถึงแม้ว่าน้องสปายจะมีหน้าตาดี เป็นธิดาท่าคันโท ธิดาวังสามหมอ และรองชนะเลิศธิดาแพรวาของ จ.กาฬสินธุ์ แต่ไม่เคยมีปัญหาเรื่องชายหนุ่มมาติดพัน ครอบครัวหวังให้ได้เรียนสูงๆ จบปริญญา ตัวน้องสปายเลือกเรียนคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี แต่เรียนได้เพียง 1 ปีก็หยุดเรียนเพราะต้องการหาเงินมาดูแลครอบครัว ดูแลพ่อแม่ น้องสปายพูดอยู่เสมอว่าอยากให้พ่อแม่สบายไม่อยากให้ลำบาก แต่วันนี้น้องสปายไม่อยู่ ครอบครัวเหมือนขาดเสาหลักไป ทุกๆคนเสียใจมาก เรื่องอนาคตยังคิดอะไรไม่ออก

แม่ผู้สูญเสียเผยด้วยว่า แรกๆสงสัยการทำงานของลูกสาวว่าทำไมถึงมีเงินมากมาย แต่ได้ไปพิสูจน์แล้วและเชื่อใจลูกสาวว่าทำอาชีพสุจริต ส่วนเรื่องของเสี่ยอ้วนเคยได้คุยทางโทรศัพท์และวิดีโอคอลไลน์ มักจะพูดอยู่เสมอว่ารักน้องสปาย อยากดูแล ตนยังขอบคุณไป แต่เวลานี้อยากจะถามว่ารักแล้วทำไมต้องฆ่า ฆ่าทำไม และทำไมต้องฆ่ากันอย่างโหดเหี้ยมขนาดนี้ ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้ เสียใจมาก

นอกจากนี้ ยังเกิดเรื่องลี้ลับเหนือคำอธิบาย นางวันเพ็ญเล่าว่า วันที่ไปรับร่างไร้วิญญาณของน้องสปายขึ้นรถเดินทางจาก จ.ชลบุรี มา จ.กาฬสินธุ์ ตลอดทางได้ยินเสียงสะอื้นร้องไห้เป็นระยะๆ และยังรู้สึกคล้ายมีคนมาสวมกอดตัวแม่ หลังจากนำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้าน ช่วงกลางดึกยังได้ยินเสียงสะอื้นไม่หยุด จะทำอะไรก็ได้ยินเสียงตลอดเวลา จนเวลาตีสามตัดสินใจเคาะโลงศพบอกลูกให้เข้มแข็ง อย่าร้องไห้ แม่ไม่เคยสอนให้อ่อนแอ เสียงนั้นจึงเงียบไป ขณะที่น้องชายและลูกหลานหลายคนบอกว่าเห็นน้องสปายใบหน้าชุ่มไปด้วยเลือดเดินวนเวียนอยู่รอบบ้าน ทุกคนเชื่อว่าวิญญาณของน้องสปายยังคงอาฆาตแค้นที่ถูกฆ่า

ต่อมาในช่วงบ่าย ญาติเคลื่อนโลงบรรจุร่างไร้วิญญาณของน้องสปาย ออกจากบ้านไปทำพิธีฌาปนกิจยังเมรุ วัดป่านาตาล เป็นวัดเดียวกับที่ทำพิธีฌาปนกิจศพน้องฟอส ไปเมื่อวันที่ 1 ส.ค. มีนายพลานุภาพ ธพรคำแพทย์ นอภ.ท่าคันโท เป็นประธานในพิธี บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าของญาติๆ กลุ่มเพื่อน และชาวบ้านที่มาร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก ต่างรู้สึกเสียใจที่สูญเสียเด็กดีทั้ง 2 คนที่ตั้งใจไปทำงานเพื่อหาเงินมาช่วยครอบครัว แต่กลับมาถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม ถือเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของชาวบ้านนาตาล

ขณะที่นางวันเพ็ญ นาเมืองรักษ์ แม่ของน้องสปาย ยังคงร่ำไห้ตลอดเวลาเพราะทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ญาติๆและชาวบ้านต้องช่วยปลอบโยนให้กำลังใจ นางวันเพ็ญเผยว่า รู้สึกเหมือนยังฝันอยู่เพราะไม่เคยคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับครอบครัว ช่วงนี้ยังทำใจไม่ได้คิดถึงแต่หน้าลูกตลอดเวลา ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ ญาติๆ รวมถึงเพื่อนบ้านที่คอยมาให้กำลังใจ จะพยายามเข้มแข็งเพราะยังเหลือสามีและลูกชายคนโตอีกคน ตอนนี้อยากให้ตำรวจเร่งติดตามจับเสี่ยอ้วนมาดำเนินคดีโดยเร็ว ยังเชื่อมั่นการทำงานของตำรวจว่าจะสามารถจับกุมตัวเสี่ยอ้วนได้

ด้าน น.ส.ปิติศิริ กุหลาบวงษ์ หรือน้องโอปอ เพื่อนน้องสปายที่เคยเดินสายประกวดนางงามด้วยกัน เผยว่า สปายถือเป็นเพื่อนที่ดี เป็นคนหน้าตาดี นิสัยดี เป็นที่รักของเพื่อนทุกคน ปกติจะไปประกวดธิดาต่างๆด้วยกันตลอด รู้สึกเสียใจที่สปายถูกยิงจนเสียชีวิต ถือเป็นการกระทำอย่างโหดเหี้ยม อยากให้ตำรวจเร่งจับกุมเสี่ยอ้วนให้ได้โดยเร็ว ทุกคนยังเชื่อมั่นการทำงานของตำรวจ ไม่อยากให้คนร้ายหนีลอยนวลไปได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสี่ยอ้วนเขาชีจรรย์น้องสปายน้องฟอสข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:12 น.