ไลฟ์สไตล์
100 year

พบกระทิงป่า อุทยานแห่งชาติตาพระยา ถูกพรานยิงเจ็บ แผลเน่า เร่งช่วย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 21:20 น.
SHARE

พบกระทิงป่า เพศผู้ อุทยานแห่งชาติตาพระยา จ.สระแก้ว ถูกพรานป่ายิงได้รับบาดเจ็บ บริเวณขาหน้าขวาและซี่โครงซ้าย แผลเริ่มเน่า จ่อ ส่งสัตวแพทย์กรมอุทยานฯ รักษาด่วน  

วันที่ 2 ส.ค. เมื่อเวลา 17.30 น. ของวันนี้ ชาวบ้านเขาวงค์ หมู่ที่ 15 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว พบกระทิงเพศผู้เดินกระเซาะกระแซะ เข้ามาชายหมู่บ้าน สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืน เข้าที่บริเวณขาหน้าด้านขวาและซี่โครงซ้ายสองแผล ซึ่งแผลเริ่มเน่าแล้ว ทำให้เดินเหินค่อนข้างลำบาก ร่างกายผ่ายผอม เนื่องจากการอักเสบบาดแผล ทำให้กินอาหารลำบาก ชาวบ้านจึงได้รีบแจ้งไปยังอุทยานแห่งชาติตาพระยา หลังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติตาพระยารับแจ้งจึงได้รายงานให้ นายกุลบล พลวัน หัวหน้าอุทยานตาพระยา ทราบ หลังจากรับรายงาน จึงได้สั่งเจ้าหน้าที่อุทยานตาพระยา นำเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลกระทิง ไม่ให้คลาดสายตา เนื่องจากกลัวพรานป่า เข้าไปยิงซ้ำอีก

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังหัวหน้าอุทยานแห่งชาติตาพระยา ถึงการเข้าไปช่วยเหลือกระทิงที่ถูกยิงบาดเจ็บ นายกุลบล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติตาพระยา ได้กล่าวว่า ตอนนี้ตนเองได้รายงานไปยังสัตวแพทย์ของกรมอุทยานฯ และทางกรมฯ กำลังส่งสัตวแพทย์ ลงมาตรวจสอบอาการของกระทิง ว่า จะดำเนินการอย่างไร ส่วนขณะนี้ตนเองได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ระมัดระวังอย่าเข้าไปใกล้กระทิง เนื่องจากจะถูกทำร้ายได้ เพราะกระทิงบาดเจ็บทำให้เกิดความดุร้ายได้เช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระทิงป่าอุทยานแห่งชาติตาพระยาพรานป่ายิงบาดเจ็บแผลเน่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 03:01 น.