ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดฉาว! โร่ร้อง พศ. แม่ชีมีสัมพันธ์ลึกซึ้ง กับ เจ้าอาวาสวัดเขาสุกิม

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 16:27 น.
SHARE

พระวินยาธิการ ร้อง สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ตรวจสอบพฤติกรรม เจ้าอาวาสวัดเขาสุกิม จ.จันทบุรี เข้าข่ายผิดพระธรรมวินัยหรือไม่ กรณีมีแม่ชีเข้าร้องทุกข์ มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเจ้าอาวาส

วันที่ 2 ส.ค. นายปรเมษฐ เนติธรรมรักษ์ ประธานชมรมเนติธรรมรักษ์ พร้อม พระครูธรรมธร(ปู) พระวินยาธิการ อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี เข้ายื่นเอกสารหลักฐานต่อสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เพื่อเอาผิด พระอธิการทองพูน นะทยาลุโก เจ้าอาวาสวัดเขาสุกิม กรณีถูกพระอธิการทองพูน นำมวลชนมาปิดล้อมขับไล่ออกจากกุฏิ และถูกทำร้ายร่างกาย ทำให้ไม่สามารถเข้าไปจำวัดในช่วงเข้าพรรษาได้

ข่าวแนะนำ


พระครูธรรมธร(ปู) เปิดเผยว่า ตัวเองได้รับร้องเรียนจากแม่ชีท่านหนึ่ง ให้ทำการตรวจสอบพฤติกรรมของพระอธิการทองพูน ว่าเข้าข่ายผิดพระธรรมวินัยจนปราชิกหรือไม่ โดยแม่ชีท่านนี้ระบุว่า เคยปฏิบัติธรรมในวัดแห่งหนึ่งกับพระอธิการทองพูน เมื่อปี 2544 ระหว่างเข้าห้องนอน พระอธิการทองพูนได้ปีนกำแพงห้องเข้ามาหา ก่อนใช้กำลังบังคับร่วมหลับนอน จนมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวต่อเนื่องถึงปลายปี 2546


กระทั่งปี 2547 พระอธิการทองพูน ได้ให้คนขับรถมารับก่อนจะบังคับให้แม่ชีท่านนั้นเลิกยุ่งเกี่ยวกัน แต่แม่ชีปฏิเสธจึงถูกทำร้ายร่างกาย และนำไปปล่อยไว้ในป่าแห่งหนึ่ง หลังเกิดเหตุแม่ชีท่านนั้นได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ แต่ก็ไม่ได้รับการดำเนินการให้ จึงเข้าร้องเรียนต่อเจ้าคณะตำบล เจ้าคณะอำเภอ และเจ้าคณะจังหวัด ตามลำดับขั้น แต่ก็ไม่ได้รับการเหลียวแล


แม่ชีจึงมาร้องเรียนต่อตนเอง จึงเรียกประชุมพระสังฆาธิการเพื่อไต่สวนข้อเท็จจริง เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่พระอธิการทองพูน กลับหลบหน้าไม่กล้ามาเจอกับแม่ชี พร้อมสั่งการให้บริวารใช้กุญแจล็อกกุฏิ ทำให้ตัวเองไม่สามารถเข้าไปจำวัดได้ นอกจากนี้ยังให้กลุ่มชายฉกรรจ์มาข่มขู่เอาชีวิต และทำร้ายร่างกาย ตัวเองจึงเข้าร้องเรียนต่อชมรมเนติธรรมรักษ์ ก่อนจะเข้าร้องเรียนต่อสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เพื่อให้ตรวจสอบพฤติกรรมของพระอธิการทองพูน


เบื้องต้น พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กลุ่มคุ้มครอง สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ รับเรื่องดังกล่าวไว้ โดยจะเร่งทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป ทั้งนี้หากพบว่ามีความผิดจริง ก็จะดำเนินการตามขั้นตอนทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่ชีสัมพันธ์ลึกซึ้งพระวินยาธิการเจ้าอาวาสวัดเขาสุกิมสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 02:58 น.