ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดยอด รองผู้ว่าฯหญิง ถอดมีดจากมือหนุ่มใหญ่ จี้คอหน้าศาลากลาง

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 15:19 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่เครียด คดีถูกรุมทำร้ายไม่คืบหน้า แถมตกเป็นผู้ต้องหา ขับรถเอามีดมาจี้คอตัวเอง ร้องขอความเป็นธรรมหน้าศาลากลาง จ.จันทบุรี รองผวจ.หญิงแกร่ง เข้าห้าม เกลี้ยกล่อม จนยอมคุยด้วย สุดท้ายเอามีดที่จี้คอออกจากมือได้

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 ส.ค.61 ที่หน้าศาลากลาง จ.จันทบุรี ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังทำงาน และมีประชาชนมาติดต่อราชการอย่างต่อเนื่อง ได้เกิดเหตุระทึกบริเวณที่จอดรถหน้าศาลากลางจังหวัด โดยมีชายวัยกลางคนขับรถยนต์กระบะมาสด้า BT50 สีน้ำตาลดำ หมายเลขทะเบียน กน 8196 จันทบุรี มาจอดก่อนจะปีนขึ้นด้านท้ายกระบะ ในมือใช้มีดปอกผลไม้ยาวเกือบฟุตจี้คอตัวเอง ทาง อส.รักษาการณ์ ได้แจ้งผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง เข้ามาควบคุมสถานการณ์พร้อมเกลี้ยกล่อม แต่ผู้ร้องเรียน ซึ่งภายหลังทราบชื่อคือ นายอิศเรศ ลัดลอย อายุ 45 ปี ชาว อ.ขลุง จ.จันทบุรี ยังใช้มีดจี้เหมือนจะทำร้ายตัวเอง พร้อมร้องตะโกนร้องขอความเป็นธรรมต่อ นายวิทูรัช ศรีนาม ผวจ.จันทบุรี 

ข่าวแนะนำ

ต่อมา นางกานต์เปรมปรีดิ์ ชิตานนท์ รอง ผวจ.จันทบุรี ได้เดินทางมาเกลี้ยกล่อมด้วยตนเอง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ดำรง เอี่ยมไพโรจน์ ผกก.สภ.ขลุง โดย รอง ผวจ.จันทบุรี พร้อมรับปากจะดูแลเรื่องที่นายอิศเรศร้องขอความเป็นธรรมอย่างดีที่สุด ทำให้นายอิศเรศมีท่าทางอ่อนลงและยอมลงมาจากกระบะท้ายรถ จากนั้น นางกานต์เปรมปรีดิ์  รอง ผวจ.จันทบุรี จึงได้เข้าพูดคุยจนสามารถนำมีดที่จี้คอออกมาจากมือนายอิศเรศได้ หลังจากใช้เวลาเกลี้ยกล่อมประมาณ 3 นาที เหตุการณ์ก็กลับเข้าสู่ภาวะปกติ และได้เชิญนายอิศเรศไปพูดคุยรับฟังปัญหา เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป

นางกานต์เปรมปรีดิ์ ชิตานนท์ รอง ผวจ.จันทบุรี เปิดเผยว่า เบื้องต้นเท่าที่พูดคุยและฟังจากนายอิศเรศ ก็ทราบว่ามูลเหตุมาจากเรื่องที่นายอิศเรศถูกรุมทำร้ายร่างกายโดยกลุ่มชายฉกรรจ์จนบาดเจ็บซี่โครงหัก ตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 30 กันยายน 2560 ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในตัว อ.ขลุง แต่กลับกลายเป็นว่าตนเองถูกแจ้งความดำเนินคดี เป็นผู้ต้องหา ทั้งๆ ที่ในร้านที่เกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ อีกทั้งยังหวาดระแวงคู่กรณีทำให้ครอบครัวอยู่อย่างไม่มีความสุข ที่สำคัญคิดว่าตัวเองไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงเดินหน้าร้องไปที่ตำรวจภูธรภาค 2 และศูนย์ดำรงธรรม จ.จันทบุรี มาก่อนหน้านี้แล้ว แต่เรื่องก็เงียบหายไป ทำให้เกิดอาการเครียดและหวาดระแวงมากขึ้น จึงตัดสินใจใช้มีดจี้คอตัวเอง เพื่อมาขอพบ ผวจ.จันทบุรี ขอความเป็นธรรมให้ช่วยเหลือ ซึ่งหลังจากนี้จะได้มอบหมายให้ศูนย์ดำรงธรรมฯ ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการให้ความช่วยเหลือในทุกด้านต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จี้คอจี้คอตัวเองรองผวจ.หญิงกานต์เปรมปรีดิ์ ชิตานนท์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:08 น.