ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ระยอง ยึดกัญชาอัดแท่ง ทิ้งป่าข้างทาง มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2561 01:43 น.
SHARE

ระยอง-พบถุงดำปิดผนึกมิดชิดจำนวนมาก ซุกอยู่ป่าข้างทาง ถ.สายบ้านบึง-แกลง จนท.เข้าตรวจสอบ พบภายในเป็นกัญชาอบแห้งอัดแท่ง อย่างดี ไร้กลิ่น จำนวน 12 ห่อ ห่อละ 1 กก. คาดมีผู้ลักลอบขนมาอาสัยช่วงวันหยุดยาว เห็น จนท.ตั้งด่านจึงตกใจ ทิ้งของกลางไว้ หวังหวนกลับมาเอาภายหลัง แต่มีคนมาพบก่อน แจ้ง จนท.เข้าตรวจสอบยึดไว้ คาดมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท 

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.61 พ.ต.อ.สุรศักดิ์ วันที ผกก.สภ.วังจันทร์ จ.ระยอง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ ภจว.ระยอง ว่ามีคนพบถุงดำปิดผนึกอย่างมิดชิด จำนวนมาก อยู่ในป่าข้างถนนสายบ้านบึงแกลง ขาเข้า อ.วังจันทร์ กม.ที่ 67 ม.2 ต.ป่ายุบใน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย นายภิรมย์ ชุมนุม นายอำเภอวังจันทร์ นายพสิษฐ์ จิระณัฐวัฒน์ กำนัน ต.ป่ายุบ พ.ต.ท.วัชรชัย มวยมั่น รองผกก.สส. หน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญู ไปยังที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณเป็นจุดยูเทริญ์กลับรถ ข้างในป่าข้างทางพบถุงดำห่ออย่างมิดชิดจำนวน 12 ถุง เปิดออกดูพบเป็นกัญชาอบแห้งอัดแท่งเป็นห่อๆล่ะ 1 กก.จำนวน 12 ห่อ ด้านในพบว่าเป็นกัญชาแห้งอบอย่างดี ไม่มีกลิ่นออกมาด้านนอก ต้องใช้มีดกรีดเปิดออกจึงรู้ว่าเป็นกัญชา เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมนำไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.วังจันทร์ 

ด้าน นายอำเภอวังจันทร์ กล่าวว่า นับว่าเป็นครั้งแรกที่มีการลักลอบนำกัญชาเข้ามายังในพื้นที่ ดูจากถุงที่บรรจุแล้วคาดว่าหน้าจะส่งมาจากประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อไปยังประเทศอื่นๆโดยผ่านประเทศไทย อาจจะส่งลงเรือ แต่ในครั้งนี้มาทางรถยนต์ เมื่อเห็นเจ้าหน้าตั้งด่านตรวจได้ทิ้งกัญชาลงข้างทาง คาดว่าคงไม่มีใครเห็นและจะหวนกลับมาเอาภายหลัง

ด้าน พ.ต.อ.สุรศักดิ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้กำชับผู้ใต้บังคับบัญชาให้ออกตรวจ ตั้งด่านจุดสกัดบนเส้นทางหลักอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมีวันหยุดติดกันยาวหลายวัน อาจมีผู้แอบนำสิ่งผิดกฎหมายเข้ามา หรือผ่านมาในพื้นที่ ดังนั้นจึงสั่งให้ตั้งด่านตรวจอย่างต่อเนื่อง คาดว่าคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่ปฎิบัติงานอยู่ จึงทิ้งกัญชาไว้ข้างทางแล้วจะหวนกับมาเอา แต่มีคนไปพบเข้าก่อน จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบยึดได้ มีคนเห็นว่ามีรถกระบะไม่ทราบทะเบียน นำมาทิ้งแล้วขับรถหลบหนีไป มูลค่ากัญชาที่พบ น่าจะประมาณกว่า 2 ล้านบาท จึงส่งมอบให้ พ.ต.ท.ประสงค์ พุ่มห้วยรอบ รอง ผกก.สอบสวน ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัญชายึดกัญชาลักลอบขนกัญชาตำรวจยึดกัญชาระยองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:29 น.