ไลฟ์สไตล์
100 year

หมายจับไล่​ล่า อ้วน​ภูเก็ต บงการ​ฆ่า 2 ศพ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ส.ค. 2561 05:30 น.
SHARE

ดับสยองลานจอดรถ-เขาชีจรรย์ รวบ ‘สายันต์’ รับตีสนิทแอบชี้เป้า

ออก​หมายจับ “เสี่ย​อ้วน ภูเก็ต” ขา​ใหญ่​ เจ้าของ​สถาน​บันเทิง​ในภูเก็ตกับ​ลูกสมุน​รวม 3 คน​ร่วม​กัน​ฆ่า​โหด 2 หนุ่ม​สาว​ที่​ลาน​จอด​รถ​หน้า​พระ​พุทธรูป​เขา​ชี​จร​รย์ แต่รวบแล้ว 1 คน​ตั้งแต่วัน​แรก ​เป็น​คน​ชี้​เป้า​และ​คอย​รายงานความ​เคลื่อนไหว​ให้ “เสี่ย​อ้วน” กับ​ทีม​สังหาร​คอย​ขับรถ​ ฮอนด้า​ซีอาร์วี​ตาม​ตลอด กระทั่ง​สบ​จังหวะ​ทั้ง​สองกำลัง​จะ​ขึ้น​รถ​เลย​ถูก​ยิง​อย่าง​เหี้ยมโหด เผย​ชาย​หนุ่ม​ที่ถูก​ยิงตายด้วย​ไม่​ใช่​คู่รัก​ มี​นิสัย​เป็น​ผู้หญิง​ แถม​ยัง​เป็น​ญาติ​กัน​ด้วย คาด​สาเหตุ “เสี่ย​อ้วน” แค้น​ที่เหยื่อสาว​ไม่​ยอม​รับ​เป็น​แฟน ​ทั้งๆที่​เคย​โอน​เงิน​ให้​ซื้อ​รถ​ถึง 1 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

กรณี น.ส.​ป​วีณา นา​เมือง​รักษ์ อายุ 20 ปี​กับ​นาย​อนันตชัย จริต​รัม​ย์ อายุ 21 ปี เพื่อน​ชาย​ถูก​คนร้าย​ใช้​ปืน 9 มม.​กระหน่ำ​ยิง​เสีย​ชีวิต​อย่าง​อุกอาจ​ข้าง​รถ​​โตโยต้า อิน​โน​วา สี​ขาว ทะเบียน ฎง 9641 กรุงเทพมหานคร ​ที่​ลาน​จอด​รถ​หน้า​พระ​พุทธรูป​แกะ​สลัก​เขา​ชี​จร​รย์ หมู่ 6 ต.​นาจ​อมเทียน อ.​สัตหีบ จ.​ชลบุรี เบื้องต้น​ทราบว่า​ทั้ง​สอง​เคย​ไป​ทำ​งาน​ที่​สถาน​บันเทิง​ใน​ภูเก็ต​แล้วย้าย​มา​ทำ​งาน​ที่ จ.​นครปฐม กระทั่ง​ชวน​กัน​มา​ฉลอง​วันเกิด​ กับเพื่อน​ที่ จ.​ชลบุรี​จน​ถูก​ยิง​เสีย​ชีวิต ขณะ​เดียวกัน​เจ้าหน้าที่​ได้​ควบคุม​ตัวผู้​ต้อง​สงสัย 1 คน ​ที่​ร่วม​เดินทาง​มา​กับ​ผู้​ตาย​ทั้ง​สอง​และ​ทราบ​ว่า​เป็น​คน​ชี้เป้า​ให้​มือปืน ส่วน​คน​บงการ​เป็น​ขา​ใหญ่​เจ้าของ​สถาน​บันเทิง​ที่ จ.​ภูเก็ต ฉายา “อ้วน บาง​ลา” ที่ น.ส.​ป​วีณา ​เคยทำงาน​และ​แอบ​ชอบน.ส.​ป​วีณา​แต่​ฝ่าย​หญิงไม่​เล่นด้วย ทั้ง​คู่​เลย​หนี​กลับ จ.​กาฬสินธุ์ ทำให้ “อ้วน บาง​ลา” ไม่พอใจ​สั่ง​ให้​คน​คอย​ติดตาม กระทั่ง​สบ​จังหวะ​ถูก​มือปืน​ตาม​มา​ปลิด​ชีพ​ดัง​กล่าว

ต่อ​มา​เวลา 15.00 น.​ วัน​ที่ 31 ก.ค. พล.ต.อ.​เฉลิม​เกียรติ ศรี​วร​ขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.​จิต​ติ รอด​บาง​ยาง ผบช.ภ.2 และ พล.ต.ต.​นันท​ชาติ ศุภมงคล ผบก.​ภ.จ.​ชลบุรี​ร่วม​กัน​แถลงข่าว​คดี​นี้​ที่ สภ.​นาจ​อม​เทียน โดย พล.ต.อ.​เฉลิม​เกียรติ กล่าวว่า คดี​นี้​เบื้องต้น​พนักงาน​สอบสวน​ได้​ขอ​อนุมัติ​ศาลจังหวัด​พัทยา​ออก​หมายจับ​ผู้ต้องหา 3 คน​คือ นาย​ปัญญา ยิ่ง​ดัง​​ หรือ​ฉายา “เสี่ย​อ้วน ภูเก็ต” อายุ 39 ปี นาย​จิรศักดิ์ อุ​นัย​บัน อายุ 34 ปี ลูกสมุน​ของ​เสี่ย​อ้วน​และ​นาย​สา​ยันต์ ศรีสุข อายุ 43 ปี คน​ที่​รายงาน​ความ​เคลื่อนไหว​และ​ชี้​เป้า​เหยื่อ ใน​ข้อหา​ร่วม​กันฆ่า​ผู้​อื่น​โดย​ไตร่ตรอง​ไว้​ก่อน ร่วม​กัน​มี​อาวุธ​ปืน​และ​เครื่อง​กระสุนปืน พก​พา​อาวุธ​ปืน​และ​เครื่อง​กระสุนปืน​ติดตัว​ไป​ใน​เมือง หมู่​บ้าน​หรือ​ทาง​สาธารณะ​โดย​ไม่ได้​รับ​อนุญาต​โดย​นาย​สา​ยันต์ คน​ชี้​เป้า​ถูก​ควบคุม​ไว้​ตั้งแต่​วัน​แรก ส่วน​อีก 2 คน​อยู่​ระหว่าง​หลบ​หนี

พล.ต.อ.​เฉลิม​เกี​ยรติกล่าว​อีก​ว่า สำหรับ​พฤติกรรม​การ​สังหาร​โหด​ใน​ครั้ง​นี้​คาด​มา​จาก​เรื่อง​ชู้สาว​ซึ่ง​นายปัญญา​นั้น​ชอบพอ​กับ น.ส.​ป​วีณา ต่อ​มา​ทราบ​ว่า น.ส.​ป​วีณา​มี​แฟน​แล้ว​จึง​วาง​แผน​จัด​ทีม​สังหาร​โดย​ให้​นาย​สา​ยันต์​ที่​มี​นิสัย​เป็น​หญิง​เข้า​มา​ตีสนิท​เป็น​แฟน​กับ​นาย​วราเทพ มา​สูง​เนิน อายุ 20 ปี เพื่อน​สนิท​ของ น.ส.​ป​วีณา​กับ​นาย​อนันตชัย และ​ร่วม​เดินทาง​มา​เที่ยว​ที่​เมือง​พัทยา​ด้วย​กัน​ทั้งหมด 4 คน ขณะ​เดียวกัน​นาย​สา​ยันต์​จะ​คอย​รายงาน​ความ​เคลื่อนไหวของ​ผู้​ตาย​ทั้ง​คู่​ให้​กับ​เสี่ย​อ้วน​กับ​นาย​จิรศักดิ์​และ​ทีม​สังหาร​ทราบ​และ​ขับ​รถ​ตาม​เหยื่อ​ตลอด​เวลา กระทั่ง​เหยื่อ​เดินทาง​ไป​ไหว้​พระ​พุทธรูป​แกะ​สลัก​หน้าผา​เขา​ชี​จร​รย์ จังหวะ​เดินจะขึ้น​รถ​มือปืน​ ตาม​ไป​กระหน่ำ​ยิง 7 นัด​จน​ทั้ง 2 คน​เสีย​ชีวิตก่อน​ขับ​รถ​ฮอนด้า​ซี​อาร์​วี สี​ขาว ป้าย​แดง​หลบ​หนีไป

“ขณะ​นี้​ชุด​สืบสวน​กำลัง​ตาม​ล่า​ตัว​นาย​ปัญญา​หรือ​เสี่ย​อ้วน​กับ​นาย​จิรศักดิ์​ตาม​หมายจับ ส่วน​นาย​วราเทพ เพื่อน​สนิท​ของ​ผู้​ตาย​นั้น​เจ้าหน้าที่​สอบสวน​ใน​เชิง​ลึก​อีก​ครั้ง​ว่า​เกี่ยวข้อง​หรือ​รู้เห็น​ด้วย​หรือ​ไม่ ใน​วัน​ที่ 1 ส.ค.​ จะ​นำ​ตัว​นาย​สา​ยันต์​ไป​ทำ​แผน​ประกอบ​ คำ​รับ​สารภาพ​ตาม​สถาน​ที่​ต่างๆ ล่า​สุด​ได้​ส่ง​ชุดสืบสวน​ลงพื้น​ที่​ภูเก็ต​เพื่อ​ตรวจสอบ​ธุรกิจ​ของ​เสี่ย​อ้วน​ว่าเข้า​ข่าย​ผิด​กฎหมาย​หรือ​ธุรกิจ​เถื่อน​หรือ​ไม่” รอง ผบ.ตร.​กล่าว

ผู้สื่อข่าว​รายงาน​ว่า สำหรับ​เสี่ย​อ้วน เดิมเป็นคน จ.​สุรินทร์ ไป​รับจ้าง​ทำ​งาน​กลางคืน​อยู่​ใน​พัทยา จ.​ชลบุรี ภายหลัง​ปี 2541 ได้​ย้าย​ไป​ทำ​งาน​เป็นเด็ก​นวด​ใน​ห้องน้ำ​สถาน​บันเทิง​แห่ง​หนึ่ง​ที่ ต.​ป่า​ตอง จ.​ภูเก็ต​มี​ราย​ได้​เดือน​ละ​ประมาณ 30,000 บาท เสี่ย​อ้วน​เป็น​คน​ประหยัด​เก็บหอมรอมริบ​จน​มี​เงินก้อน​หนึ่ง กระทั่ง​เข้า​ประมูล​รับ​นวด​แขก​นัก​เที่ยว​ตาม​สถาน​บันเทิง​หลาย​แห่ง​ใน​ป่า​ตอง​จน​มี​ลูกน้อง​จำนวน​มาก เมื่อ​ได้​เงิน​มา​ก็​นำ​ไป​ซื้อ​ตึก อาคาร​พาณิชย์ ใน​พื้นที่​ป่า​ตอง​เพื่อ​เก็ง​กำไร ภายหลังขาย​ได้​เงิน​จน​มี​ฐานะ​ร่ำรวย​เปลี่ยน​จาก​คน​ประมูล​นวด​ใน​ห้องน้ำ​ผัน​ตัว​เอง​เป็น​เจ้าของ​สถาน​บันเทิง​ใน​ซอย​ตัน ต.​ป่า​ตอง

ภายหลัง​ได้​ขาย​ธุรกิจ​บันเทิง​ให้​นัก​ลงทุน​ต่างชาติ แล้ว​เสี่ย​อ้วน​หัน​ทำ​ธุรกิจ​บาร์​เบียร์​ในซอย​บาง​ลา ต.​ป่า​ตอง มี​ลูกน้อง​จำนวน​มาก มี​ฐานะ​ร่ำรวย​ซื้อ​บ้าน​ใน​หมู่​บ้าน​เบญจมาศ ต.​ป่า​ตอง​พร้อม​เปิด​สถาน​บันเทิง​ใน​ซอย​อี่​ซี่​ หรือ​ซอย​ปุ้ม​ปุ้ย​อย่าง​ใหญ่โต แต่​เสี่ย​อ้วน​เป็น​คน​อาภัพ​ความ​รัก หาก​รัก​ผู้หญิง​สัก​คน​จะ​ทุ่มเท​เงิน​ทอง​ให้​หมด​เพื่อ​ซื้อ​ใจ​ผู้หญิง แต่​มัก​จะ​ถูก​ตัด​สัมพันธ์​เพราะ​เสี่ย​อ้วน​เป็น​คน​เสพ​ติด​ความ​รุนแรง​มัก​จะ​ทำร้าย​แฟน​สาว​อย่าง​ต่อ​เนื่อง​จน​ทำให้​ผู้หญิง​ทน​ไม่​ไหว​เลย​ต้อง​ตี​ตัว​ออก​ห่าง

พล.ต.ต.​ธีระ​พล ทิพย์​เจริญ ผบก.​ภ.จ.​ภูเก็ต กล่าว​ว่า “ใน​ส่วน​ของ​ตำรวจภูธร​จังหวัด​ภูเก็ต ได้ส่ง​เจ้าหน้าที่​ชุด​สืบสวน​จังหวัด​และ สภ.​ป่า​ตอง ลงพื้น​ที่​ตรวจสอบ​ที่​บ้านพัก​ของ​เสี่ย​อ้วน​ที่​ถนน​พระเมตตา​และ​หมู่​บ้าน​เบญจมาศ​ทั้ง 2 หลัง เบื้องต้น​พบ​ว่า​บ้าน​ปิด​ทั้ง 2 หลัง​แต่​ได้​ให้​เจ้าหน้าที่​ชุด​สืบสวน​เฝ้า​เกาะ​ติด​ที่​บ้าน​ของ​เสี่ย​อ้วน​ทั้ง 2 หลัง หาก​พบ​ว่า​มี​ใคร​เข้า​ออก​หรือ​พบ​เสี่ย​อ้วน​จะ​ดำเนิน​การ​ตาม​กฎหมาย​ทันที เท่า​ที่​ทราบ​เสี่ย​อ้วน​เป็น​คน​ชอบ​ปืน ก่อน​หน้า​นี้​มี​คดี​ยิง​คน​ตาย​มา​แล้วแต่​อัยการ​สั่ง​ไม่​ฟ้อง โดย​เสี่ย​อ้วน​อ้าง​ว่า​ผู้​ตาย​จะ​มา​ชิงทรัพย์” พล.ต.ต.​ธีระ​พลกล่าว

ที่ จ.​กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่​มูลนิธิ​จาก​จังหวัดชลบุรี​ได้​นำ​ศพ​ของ น.ส.​ป​วีณา ​หรือ​ปลาย นา​เ​มือง​รักษ์​กับ​นาย​อนันตชัย​หรือ​ฟอส จริต​รัม​ย์​ ไป​ถึง​บ้าน​เกิด​เมื่อ​เวลา 23.00 น.​ วัน​ที่ 30 ก.ค. เมื่อ​ไป​ถึง​ญาติ​ได้​แยก​ศพ น.ส.​ป​วีณา ตั้ง​บำเพ็ญกุศล​ที่​บ้าน​เลข​ที่ 98 หมู่ 1 บ้าน​นา​ตาล ต.​นา​ตาล อ.​ท่า​คัน​โท ส่วน​ศพ​นาย​อนันตชัย นำ​ไป​ตั้ง​ที่​บ้าน​เลข​ที่ 63 บ้าน​นา​ตาล หมู่ 12 ต.​นา​ตาล ตั้งแต่​เช้า​ชาว​บ้าน​มา​ร่วม​แสดง​ความ​เสียใจ​จำนวน​มาก ท่ามกลางความ​โศก​เศร้า​ของ​ญาติ

นาง​วันเพ็ญ นา​เมือง​รักษ์ อายุ 41 ปี แม่ของ น.ส.​ป​วีณากล่าว​ว่า น้อง​ปลาย​กับ​ฟอส​เป็น​เพื่อน ​ที่​เติบโต​มา​ด้วย​กัน​ตั้งแต่​เด็ก น้อง​ปลาย​เรียน​ที่​มหาวิทยาลัย​ราชภัฏ​อุดรธานี​ได้​ประมาณ 1 เทอม​แล้ว​ลา​ออก​เพราะ​ต้องการ​หาเงิน​มา​ช่วยเหลือ​ครอบครัว​ด้วย​การ​ไป​ทำ​งาน​ตาม​สถาน​บันเทิง​โดยเฉพาะ​ที่ จ.​ภูเก็ต ไป​ทำ​งาน​ตั้งแต่​ต้น​ปี 2559 เพราะ​พี่​สาว​ที่​รู้จัก​กัน​ใน​หมู่​บ้าน​ชวน และ​ที่​ผ่าน​มา​น้อง​ปลาย​ส่ง​เงิน​กลับ​บ้าน​เดือน​ละ 2-3 หมื่น​บาท น้อง​ปลาย​เคย​บอก​ว่า​เสี่ย​อ้วน​มา​ติดพัน​และ​อยาก​ได้​น้อง​ปลาย​เป็น​เมีย​แต่​ตน​ไม่​ยอม หาก​ต้องการ​ไป​เป็น​เมีย​จริงต้อง​มา​สู่ขอ​แต่​น้อง​ปลาย​ไม่​ชอบ​เพราะ​เสี่ย​อ้วน​เป็น​คน​อารมณ์​รุนแรง​และ​มี​อิทธิพล​ใน​จังหวัด​ภูเก็ต

“ช่วง​ปลาย​ปี 2559 น้อง​ปลาย​โทร.​มา​เล่า​ให้​ฟัง​ตลอด​ว่า​ทุก​ครั้ง​ที่​เสี่ย​อ้วนเห็น​ลูก​สาว​ไป​อยู่​ใน​กลุ่ม​เพื่อน​จะ​เดิน​เข้าไป​ฉุด​กระชาก บาง​ครั้ง​เดินเข้าไป​บีบ​คอ ทำร้าย​ร่างกาย กระทั่ง​ปลาย​ปี 2560 น้องปลาย​กับ​ฟอส​หนี​ไป​ทำ​งาน​ที่ จ.​นครปฐม​ แต่​เสี่ย​อ้วน​ยัง​ออก​ตาม​หา ช่วง​ต้น​ปี 2561 น้อง​ปลาย​อยาก​ซื้อรถ พอ​เสี่ย​อ้วน​ทราบ​บอก​ว่า​จะ​โอน​เงิน​ให้​ซื้อ​รถ 1 ล้าน​บาท ​และ​ได้​ปฏิเสธ​ไป​ แต่​ภายหลัง​พบ​มี​เงิน​เข้า​มา​ใน​บัญชี 1 ล้าน​บาท​ซึ่ง​เสี่ย​อ้วน​โทร.​มา​บอก​ว่า​ให้​พ่อ​กับ​แม่​นำ​ไป​ซื้อ​รถ”

นาง​วันเพ็ญกล่าว​อีก​ว่า ตน​และ​น้อง​ปลาย​ไม่​เคย​คิด​ที่​จะ​ไป​ปอกลอก​เลย​แต่​เสี่ย​อ้วน​ให้​เงิน​มา​เหมือนกับ​เป็น​การ​จะ​ใช้​เงิน​ซื้อ​ลูก​สาว​แต่​น้อง​ปลาย​ไม่​ชอบ​เพราะ​เสี่ย​อ้วน​เป็น​ผู้​มี​อิทธิพล​จึง​พยายาม​ออก​ห่าง​แต่​กลับ​ต้อง​มา​เจอ​เหตุ​เช่น​นี้ ขอ​ให้​ตำรวจ​ตามจับ​​คนร้าย​มา​ให้​ได้​และ​ให้​เสี่ย​อ้วน​ชดใช้​กรรม “หาก​ฆ่า​คน​ไม่​ผิด​กฎหมาย​ฉัน​ก็​อยาก​จะ​ฆ่า​มัน​ให้​ตาย​เหมือน​กัน สิ่ง​ที่​ห่วง​ขณะ​นี้​คือ​ความ​ยุติธรรมเพราะ​เสี่ย​อ้วน​เคย​โทร.​มา​ขู่​ว่า​เป็น​ผู้​มี​อิทธิพล เงิน​สามารถ​ซื้อ​ได้​ทุก​อย่าง​และ​เคย​ซื้อ​ตำรวจ​มา​แล้ว​เพราะ​ก่อน​หน้า​เคย​ยิง​คน​ตาย​ก็​ไม่​ติด​คุก” นาง​วันเพ็ญกล่าว

ส่วน​นาง​จอม​ศรี ชมพู​พื้น อายุ 43 ปี แม่ของ​ นาย​อนันตชัย​หรือ​ฟอส กล่าว​ว่า พอ​ทราบ​ลูก​ชาย​ถูก​ยิง​ตาย​กับ​น้อง​ปลา​ย รู้สึก​เสียใจ​มาก​และ​ไม่​เข้าใจ​ว่า​ยิง​ลูก​ชาย​ทำไม​เพราะ​ทั้ง​ฟอส​และ​ปลายไม่​ใช่​คู่รัก​กัน​เป็น​เพื่อน​สนิท​เป็น​ญาติ​ด้วย​ซ้ำ​ไป​เพราะ​พ่อ​ของ​ตน​กับ​พ่อ​ของ​น้อง​ปลาย​เป็น​พี่น้อง​กัน ทั้ง​คู่​เติบโต​มา​ด้วย​กัน ​อีก​ทั้ง​ลูก​ชาย​มี​นิสัย​เป็น​ผู้หญิง​และ​ชอบ​แต่ง​หญิง​ไป​รับจ้าง​รำ​หาเงิน​ช่วย​ครอบครัวประจำ ก่อน​จะ​เกิด​เรื่อง​ร้าย 2 วัน ยาย​ของ​น้อง​ฟอส​ฝัน​เห็น​ทั้ง​สอง​เดิน​มา​มี​เลือด​ท่วม​ตัว ส่วน​ตน​ฝัน​ว่า​มี​คน​มา​ขอ​ลูก​ชาย​ไป​อยู่​ด้วย​ แต่​ไม่​คิด​ว่า​จะ​เป็น​เรื่อง​ร้าย​ของ​ทั้ง​สอง

สำหรับ น.ส.​ป​วีณา​ชื่อเล่น​ว่า​ปลาย​แต่​เพื่อนๆที่​เรียน​ด้วย​กัน​มัก​เรียก​ชื่อ​กัน​ว่า​สปาย​หรือ​ปา​ย เป็น​หญิง​สาว​ที่​หน้า​ตา​ดี​เคย​เข้า​ประกวด​นางงาม​ท่า​คัน​โท และ​เดินสาย​ไป​ประกวด​ตาม​เวที​ต่างๆ แต่​เนื่องจากเป็น​คน​ตัว​เล็ก​จึงไม่​ชนะ​การ​ประกวด ส่วน​นาย​อนันตชัย​หรือ​ฟอส​เป็น​เด็ก​ที่​โต​ขึ้น​มา​ด้วย​นิสัย​ร่าเริง​แต่​มี​จิตใจ​เป็น​หญิง​ใน​หมู่​บ้าน​จะ​เรียก​กัน​ว่า “สาว​ฟอส” สำหรับ​ศพ​นาย​อนันตชัย​หรือ​ฟอส​จะ​ฌาปนกิจ​ใน​วัน​ที่ 1 ส.ค. ส่วน​ศพ น.ส.​ป​วีณา ​หรือ​สปาย นา​เมือง​รักษ์ จะ​ฌาปนกิจ​ใน​วัน​ที่ 2 ส.ค.​นี้ ขณะ​เดียวกัน พล.ต.ต.​มนตรี จรัล​พง​ศ์ ผบก.​ภ.จ.​กาฬสินธุ์ ได้​สั่ง​การ​ให้​ตำรวจ​จัด​กำลัง​เข้า​ดูแล​ความ​ปลอดภัย​ให้​กับ​ครอบครัว​ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย​ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงวัยรุ่นหนุ่มสาวเขาชีจรรย์ชลบุรีเสี่ยอ้วนข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20:23 น.