คนใจร้ายทิ้งทารกเพศชายใส่ในกระเป๋า โยนเข้าป่า โชคดีคนเจอช่วยทัน

ข่าว

  คนใจร้ายทิ้งทารกเพศชายใส่ในกระเป๋า โยนเข้าป่า โชคดีคนเจอช่วยทัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 มิ.ย. 2561 17:25 น.

  สลด ทารกน้อยสายสะดือยังไม่หลุด ถูกคนใจร้ายจับใส่กระเป๋า โยนทิ้งในป่าทางขึ้นสำนักสงฆ์ขาพระครู ที่ชลบุรี โชคดีมีคนงานก่อสร้างได้ยินเสียงเปิดดู ร้องกู้ภัยมาช่วยไว้จนปลอดภัย...

  เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 15 มิถุนายน 2561 ร.ต.อ.สมคิด บุญลอย รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากคนงานก่อสร้างว่า พบร่างเด็กทารกแรกเกิดเพศชาย ถูกนำมาทิ้งไว้ในป่าข้างถนนทางขึ้นสำนักสงฆ์เขาพระครู ม.4 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เข้าตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุพบเด็กทารกแรกเกิด ถูกห่อด้วยกระเป๋าผ้าสะพาย โดยถูกทิ้งไว้ป่าทางขึ้นสำนักสงฆ์เขาพระครู ในสภาพมีคราบเลือดเต็มตัว เจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยกันนำทารกออกจากกระเป๋า และทำความสะอาด พร้อมทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะนำไปตรวจสภาพร่างกายที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา อย่างละเอียดอีกครั้งว่า มีบาดแผล หรือมีอาการผิดปกติอะไรหรือไม่ โดยทารกน้อยที่ถูกนำมาทิ้งเป็นเพศชายแรกคลอด ผิวขาว ผมดกดำ ร่างกายสมบูรณ์ บริเวณคอมีรอยเล็บ มีสายสะดือ และเลือดเปรอะเปื้อนทั่วตัว ล่าสุดอาการปลอดภัย ทั้งนี้ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือ ทารกดังกล่าวไม่ส่งเสียงร้องงอแงเลย


  จากการสอบถาม ทราบว่า นายร่อง ลา อายุ 28 ปี คนงานก่อสร้างชาวกัมพูชา ที่พบทารกโดยบังเอิญขณะเดินไปปัสสาวะ ได้ยินเสียงทารกร้องจึงลงไปดู พอเปิดกระเป๋าหิ้วก็พบทารกถูกห่อด้วยผ้ามาทิ้ง นายร่อง กล่าวต่อว่า ตนเป็นคนงานก่อสร้างใกล้จุดที่พบร่างเด็กทารก โดยเมื่อเวลาประมาณ 12.50 น. ขณะเดินออกมาทำธุระส่วนตัว ได้ยินเสียงร้องเล็กแหลม เหมือนเสียงแมว หรือเสียงลูกสุนัขคลอดใหม่ๆ อยู่ในป่าข้างถนน เสียงร้องนั้นทำให้รู้สึกเอะใจ เพราะคล้ายกับเสียงเด็กทารก จึงเดินเข้าไปดู ก็ต้องตกใจ เพราะที่มาของเสียงเป็นเสียงร้องของเด็กทารกแรกเกิด ที่ถูกจับยัดในกระเป๋าลาย และมีเศษผ้าถุงห่อคลุมร่างไว้ เมื่อตัดสินใจเปิดออกดูได้มองเห็นมือ และเท้าดิ้นยึกยัก จึงรีบอุ้มออกมาแ ล้วแจ้งมาหัวหน้าคนงานที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย รีบมาทำความสะอาดจนปลอดภัย ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำตัวเด็กทารกแรกเกิดเพศชายส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ รพ.สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ดูแล

  ด้าน ร.ต.อ.สมคิด บุญลอย รองสารวัตรสอบสวน สภ.ศรีราชา กล่าวว่า ได้ให้ตำรวจสายสืบทำการแกะรอยตามกล้องวงจรปิด ตามหาพ่อแม่ใจร้ายรายนี้มาดำเนินคดี แต่เบื้องต้น คาดว่าอาจจะเป็นกลุ่มคนทำงาน หรือเป็นนักศึกษาที่ท้องในวัยเรียนแต่คิดสั้น จึงนำลูกมาทิ้ง โดยเฉพาะในจุดที่ทิ้งดังกล่าวเป็นจุดไม่มีค่อยมีคนสัญจร อย่างไรก็ตาม หากประชาชนทั่วไปมีเบาะแสก็สามารถแจ้งมาได้ที่ สภ.ศรีราชา เพื่อติดตามหาครอบครัวที่แท้จริง ส่วนเด็กยังอยู่ในการดูแลของโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนใจยักษ์ทิ้งเด็กทารกเพศชายชลบุรีอ.ศรีราชาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์