ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับโจรผอม 'ปล้น' ทอง! บิ๊กซีระยอง คิดจะฆ่าตัว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 มิ.ย. 2561 04:20 น.
  SHARE

  รวบโจรผอม “นิค แก่งหางแมว” ร่วมปล้นร้านทองที่ระยอง ถูกจับขณะกบดานในสวนยางที่เมืองจันท์ พร้อมยึดของกลางทั้งทอง รูปพรรณหนักร่วม 63 บาท เงินสด 3 หมื่นกว่าบาท รับสารภาพร่วมกันก่อเหตุจริง หลังลงมือหนีซ่อนตัวข้ามจังหวัดบอกกับคนรู้จักว่าหนีแก๊งเงินกู้ เปิดใจหากไม่ถูกจับเสียก่อนจะยิงตัวตายหนีความผิดเหมือนโจรอ้วนเพื่อนคู่หู

  จากเหตุการณ์โจรอ้วนผอมใช้ปืนอาก้าบุกปล้นร้านทองเยาวราชกรุงเทพ ภายในห้างบิ๊กซี สาขาระยอง เมื่อเย็นวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา กวาดเอา ทองคำรูปพรรณน้ำหนักรวม 370 บาท และเงินสด 230,000 บาทหลบหนีไป หลังเกิดเหตุ ศาลออกหมาย จับนายปรเมศฐ์ อัครโภคินนุกูล หรือ “เค เขาน้อย” โจรรูปร่างอ้วน นายประเสริฐ รักนาม หรือ “จ่าเสริฐ มหาสารคาม” โดยนายประเสริฐหลบหนีไปซ่อนตัวที่ อ.พล จ.ขอนแก่น แต่ภายหลังเข้ามอบตัวสู้คดีพร้อมนำรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุมาส่งมอบด้วย แต่ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการปล้นร้านทองแต่อย่างใด ส่วนนายปรเมศฐ์ หรือ “เค เขาน้อย” หนีไปยิงตัวตายที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี และยังมีคนร้ายอีกคนที่ยังลอยนวลคือ นายมนตรี บุญยั่งยืน หรือ “นิค แก่งหางแมว” หรือโจรผอมซึ่งเป็นคนร้ายที่กวาดทองรูปพรรณใส่ถุงตามที่ปรากฏในคลิป

  ล่าสุดตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองระยอง ตามจับกุมตัวนายมนตรี บุญยั่งยืน หรือ “นิค แก่งหางแมว” ได้แล้ว ขณะหนีไปกบดานในสวนยางพาราใน อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี พร้อมของกลางทั้งทองรูปพรรณและเงินสดจำนวนหนึ่ง โดยเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. ที่ห้องประชุมตากสินมหาราช บก.ภ.จ.ระยอง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.ไตรศูล เนียมทรัพย์ ผบก.ภ.จ.ระยอง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมคนร้ายก่อเหตุปล้นชิงทองจากร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาบิ๊กซีระยอง

  ทั้งนี้ ชุดสืบสวน สภ.เมืองระยอง จับกุมนายมนตรี หรือนิค บุญยั่งยืน หรือฉายา “นิค แก่งหางแมว” อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 1 ต.กระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง ผู้ต้องหาตามหมายจับเลขที่ 233/61 ข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์โดยมีอาวุธในเวลากลางคืน โดยทำด้วยประการอื่นใดเพื่อไม่ให้จำหน้าได้ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดเพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมายโดยจับกุมได้ที่ขนำภายในสวนยางพารา ต.แก่งหางแมว อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี ซึ่งเคยทำงานกรีดยางในสวนแห่งนี้

  สอบสวนนายมนตรีให้การรับสารภาพว่าร่วมกับพรรคพวกก่อเหตุจริง ได้ส่วนแบ่งเป็นเงินสด 70,000 บาท ทองรูปพรรณ 79 เส้น หรือน้ำหนักร่วม 63 บาท โดยทองทั้งหมดนำไปฝังดินไว้ที่บริเวณ บ้านที่หมู่ 1 ต.กระแสบน อ.แกลง จ.ระยอง ส่วนเงินที่ได้นำไปซื้อรถ จยย.มือสองยี่ห้อฮอนด้าคลิก ทะเบียน 1 กม 5034 ระยอง ในราคา 20,000 บาทเศษ เหลือเงินอีกประมาณ 31,000 บาท ภายหลังเจ้าหน้าที่พาไปขุดเอาทองทั้งหมด รวมทั้งเงินสดที่เหลือยึดเป็นของกลาง “ขณะหนีไปซ่อนตัวในสวนยาง ผมบอกคนรู้จักว่าหนีพวกปล่อยเงินกู้ เลยไม่มีใครรู้ว่าผมไปปล้นทองมา ถ้าตำรวจไม่เจอผมก่อน อาจจะยิงตัวตายหนีความผิดเหมือนกับนายปรเมศฐ์ที่ยิงตัวตายที่ จ.ปทุมธานี” นายมนตรีกล่าว

  พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกล่าวว่า สำหรับทองรูปพรรณที่ถูกชิงไปได้คืนมาแล้ว 194 เส้น รวมน้ำหนัก 177.75 บาท ส่วนเงินสดตามยึดมาได้ 631,000 บาท เป็นทั้งเงินสดถูกชิงไป กับเงินที่ผู้ต้องหานำทองไปขาย ส่วนที่เหลือทั้งทองและเงินสดต้องติดตามต่อไป ขณะเดียวกัน น.ส.รจนา จินะสาม ผจก.ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาบิ๊กซีระยอง และคณะ ได้นำ กระเช้าดอกไม้มาขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถตามจับกุมคนร้ายและตามทรัพย์คืนมาได้ และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามทองรูปพรรณและเงินสดในส่วนที่เหลือด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า 1นิค แก่งหางแมวเค เขาน้อยโจรปล้นทองบิ๊กซีระยองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 22:16 น.