ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติทำพิธีเชิญวิญญาณน้องกิ๊ฟ พระเผยถูกเจ้าที่ขังในล้ง บอกหิวและหนาวมาก

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2561 18:40 น.
SHARE

ครอบครัวน้องกิ๊ฟทำพิธีอัญเชิญวิญญาณที่ล้งผลไม้ ลือมีคนเจอร่างหญิงสาวนั่งหน้าประตูตอนดึกๆ ด้านพระเผย น้องหิวและหนาวมาก โดนเจ้าที่ขังวิญญาณไว้ติดอยู่ข้างใน ตร.คาดอาจมีผู้ก่อเหตุมากกว่า 4 คน...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. 61 นางแตงอ่อน คีรี ยายน้องกิ๊ฟ พร้อมกับญาติพี่น้อง ได้เดินทางมาจาก จ.ตราด มาที่ ล้งผลไม้ จุดพบศพในพื้นที่ ต.ฉมัน อ.มะขาม จ.จันทบุรี พร้อมนิมนต์พระสงฆ์ มาประกอบพิธีอัญเชิญ ดวงวิญญาณ น้องกิ๊ฟ โดย พ.ต.อ.เชษฐา กีชวรรณ์ ผกก.สภ.มะขาม ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางติดตามมาด้วย เพื่อร่วมสังเกตการณ์ และดูแลความเรียบร้อย ซึ่งทางญาติได้นำสิ่งของมาประกอบพิธี พร้อมนิมนต์ พระไอซ์ ชินนะวะโร พระจากวัดคลองใหญ่ จ.ตราด บ้านเกิด มาประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณ โดยการจุดเทียน 1 เล่ม ปักธูป 9 ดอก ที่บริเวณข้างล้ง เพื่อบอกกล่าว เจ้าที่สัมภเวสี ก่อนจะทำพิธีเรียกวิญญาณ น้องกิ๊ฟ ที่บริเวณหน้าห้อง โดยเคาะประตูเรียก 3 ครั้ง เพื่อเรียกวิญญาณน้องกิ๊ฟ เข้ามาที่ หุ่นตุ๊กตา เพื่อใช้เป็นร่างสถิตแทน

ข่าวแนะนำ

พระไอซ์ ชินนะวะโร ผู้นำพิธี เปิดเผยหลังประกอบพิธีว่า ทางญาติผู้เสียชีวิต ต้องการเชิญดวงวิญญาณของหลานสาวกลับบ้านเกิด ซึ่งระหว่างทำพิธี สัมผัสได้ถึงดวงวิญญาณของผู้ตาย ที่ยังคงสิงสถิตวนเวียนอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยนั่งคุกเข่าและมีเสียงสะอื้นอยู่ข้างพระอาจารย์ เมื่อได้พบเห็นญาติมาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ ขณะเดียวกันยังสัมผัสได้ว่า ผู้ตาย อยู่ในอาการหนาวเย็นและหิว ซึ่งหลังวันเกิดเหตุมา ไม่มีใครเชิญดวงวิญญาณและทำบุญมาให้ โดยผู้ตายต้องการอยากจะกลับบ้าน แต่ทำไม่ได้เนื่องจากมีเจ้าที่และวิญญาณที่สิงสถิตที่บริเวณสะพานใกล้กับล้ง ห้ามวิญญาณไว้ และต้องทำพิธีเชิญวิญญาณเท่านั้น ซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นก็ถือเป็นความเชื่อแต่ละบุคคล

ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ บ้านตะบกเตี้ย ม.7 ต.ฉมัน ที่อยู่ใกล้กับล้งผลไม้ที่เกิดเหตุ บอกว่า เดิมทีล้งแห่งนี้เจ้าของไม่ได้มีเจตนาจะสร้างเป็นล้งผลไม้ แต่จะสร้างเป็นบ้านพัก เพื่อไว้พักผ่อนในครอบครัว แต่รูปแบบโครงสร้างที่เป็นแบบโรงเรือน ประกอบกับตำแหน่งพื้นที่อยู่ติดกับริมถนน ทำให้ผู้ที่ผ่านไป–มา เข้าใจว่าเป็นล้งรับซื้อผลไม้ กลางดึกคืนวานที่ผ่านมา มีชาวบ้านร่ำลือกันว่า มีคนขับรถผ่านล้งดังกล่าว บังเอิญเหลือบไปเห็นร่างหญิงสาวตัวเล็กผมยาว นุ่งกางเกงขาสั้น นั่งอยู่ด้านใน ล้งหน้าประตูห้องพัก จึงรีบขับผ่านไปทันที

ส่วนความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนี้ พ.ต.อ.เชษฐา กีชวรรณ์ ผกก.สภ.มะขาม เปิดเผยว่า ผู้ต้องสงสัยอีก 2 คน ที่คาดว่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องทางตำรวจสืบสวนชุดคลี่คลายคดี ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในสถานบันเทิงที่เกิดเหตุ ที่ยังไม่ได้มีการนำมาเผยแพร่ เนื่องจากจะต้องใช้เป็นหลักฐานในการประกอบสำนวนคดี ประกอบคำให้การของพยานแวดล้อมหลายปากที่ให้การสอดคล้องตรงกันว่า อาจจะมีผู้ร่วมก่อเหตุมากกว่า 4 คน อยู่ในระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานให้แน่น และมีความรัดกุม

ผกก.สภ.มะขาม กล่าวด้วยว่า จากการสืบสวนยังพบหลักฐานอีกชิ้นเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.มะขาม ที่กลุ่มคนร้ายขับรถกระบะไปจอดเพื่อซื้อถุงยางอนามัย จากการตรวจสอบภาพวงจรปิด ยังไม่พบตัว 2 ผู้ต้องสงสัยตรงจุดนั้น เบื้องต้นจึงได้สอบปากคำพนักงานร้านสะดวกซื้อไว้เป็นหลักฐานแล้ว อย่างไรก็ตาม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน และจากคำให้การของพยานแวดล้อม เพื่อจะให้การทำงานเกิดความรัดกุมและชัดเจนมากขึ้น ทั้งนี้หากสืบสวนแล้วพบว่า ผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คน มีส่วนรู้เห็น หรือมีส่วนเกี่ยวข้อง ทางเจ้าหน้าที่จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอหมายศาลอนุมัติหมายจับทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รุมโทรมข่มขืนน้องกิ๊ฟจันทบุรีเชิญวิญญาณข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 16:13 น.