คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ปราจีนฯ ฝนถล่ม ผู้ป่วยรับยาหมอแสงกลับไม่ได้ รถติดหล่มในนาขึ้นไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 16:58 น.
SHARE

หวัดจะกินกัน ผู้ป่วยมะเร็งตากฝนรับยาหมอแสงยันเช้า หลังฝนหนักกลางดึก โดยไม่ย่อท้ออยู่รับยาทุกคน ขณะที่บางส่วนได้ยาแต่กลับไม่ได้ รถยนต์จอดติดโคลนติดหล่มในนา ต้องรอให้นาแห้งจึงจะขึ้นมาได้...

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.61 บรรยากาศการรับยาในช่วงกลางดึกถึงเช้าที่บ้านหมอแสง จ.ปราจีนบุรี หลังจากในพื้นที่ใกล้เคียงและบ้านหมอแสงมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ประชาชนที่ยืนรอรับยาสมุนไพรแก้โรคมะเร็งเป็นระยะทางหลายกิโลฯ ต้องยืนเปียกฝน ประกอบกับระบบไฟฟ้าอาจมีผลกระทบต่อเครื่องคอมพิวเตอร์ ทำให้ต้องหยุดการแจกไปเกือบ 1 ชั่วโมง 

ในที่สุดทางหมอแสงและทีมงานตัดสินใจปิดระบบคอมพิวเตอร์ทั้งหมด และเปลี่ยนวิธีรับใบบันทึกประจำวันจากผู้ป่วย และให้เดินไปรับยาสมุนไพรจากหมอแสงและทีมงาน ทำให้ประชาชนในกลุ่มที่ 2 ที่เป็นผู้ป่วยเก่าญาติรับแทนกว่า 1 หมื่นราย สามารถรับยาสมุนไพรได้เร็วขึ้น สามารถแจกได้เสร็จก่อนเวลา 24.00 น.

แต่ละคนที่เข้ามารับยาหมอแสงมีเสื้อผ้าเปียกปอนและหนาว แต่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ถึงจะเปียกและหนาวถือว่าคุ้ม เนื่องจากได้รับยาสมุนไพรถึง 2 ชุด 20 เม็ด ส่วนกลุ่มที่ 3 และ 4 ทางหมอแสงและทีมงานเริ่มให้ผู้ป่วยใหม่มารับเอง และญาติผู้ป่วยใหม่มารับแทนเข้าทำการตรวจเอกสารพร้อมรับยาสมุนไพร จนแล้วเสร็จในช่วงเวลา 02.00 น.เศษ 

ส่วนบรรยากาศในช่วงเช้าทางทีมงานได้สำรวจพื้นที่โดยรอบ พบว่ามีขยะประมาณ 10 ตัน บรรจุถุงดำตามเส้นทาง นอกจากนั้นยังพบว่ามีประชาชนที่นำยานพาหนะไปจอดในพื้นที่นา ที่เจ้าของพื้นที่รับฝากคันละ 100 บาท ไม่สามารถนำรถขึ้นมาบนผิวถนนได้ เนื่องจากฝนตกทำให้ผิวท้องนาเป็นเลนโคลน ต้องเสียค่าลากจูงเป็นค่าใช้จ่ายคันละ 700 บาท รายไหนไม่มีเงินพอต้องยอมให้รถจอดอยู่ในกลางผืนนา จนกว่าให้ผืนนาแห้ง ทำให้ผู้ป่วยและญาติต้องรอจนกว่านำรถออกมาได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รับยาหมอแสงผู้ป่วยมะเร็งหมอแสงฝนตกหนักปราจีนบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้