ไลฟ์สไตล์
100 year

นทท.มะกันดำน้ำเกาะจวง คลื่นซัดจมหายต่อหน้าภรรยา พบอีกทีเป็นศพ

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2561 00:40 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวสองสามีภรรยา เช่าเรือยอร์ชออกดำน้ำในทะเลนอกเกาะจวง จ.ชลบุรี ก่อนคลื่นทะเลจะซัดฝ่ายชายหายสาบสูญต่อหน้าภรรยา กู้ภัยออกค้นหาจนพบศพในเวลาต่อมา...

เมื่อเวลา 16.30 น. ของวันที่ 2 มิ.ย. 2561 พล.ร.ท.บรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ได้รับแจ้งมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ สองคนเป็นคู่สามีภรรยานำเรือยอร์ช 1 ลำ ไปดำน้ำบริเวณเกาะจวง ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยขณะดำน้ำฝ่ายสามีจมน้ำสูญหายไป จึงได้สั่งการให้ พล.ร.ต.สำเริง จันทร์โส เสนาธิการทัพเรือภาคที่ 1 นำชุด ชปพ.ทรภ.1 (มนุษย์กบ) พร้อมด้วยเรือยาง อุปกรณ์ดำน้ำ และประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ออกค้นหาช่วยเหลือผู้ประสบภัยบริเวณดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุ พบเรือยอร์ช 1 ลำจอดลอยลำด้านทิศตะวันออกของเกาะจวง ชปพ.ทรภ.1 จึงนำเรือยางพร้อมเครื่องยนต์ติดท้าย และอุปกรณ์ดำน้ำ ออกค้นหาช่วยเหลือผู้ประสบภัยบริเวณดังกล่าว ต่อมาเวลา 16.20 น. เจ้าหน้าที่ ชปพ.ทรภ.1 ได้พบศพนักท่องเที่ยวที่สูญหายคือ นายโทนี เสี่ยว ชิว (Tony Hsiao Chiu) อายุ 55 ปี สัญชาติอเมริกัน ไม่ไกลจากเรือยอร์ช โดยสภาพศพลอยน้ำหงายหน้า ใส่กางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ ใส่สน็อกเกิ้ลและฟิน เจ้าหน้าที่ชุด ชปพ.ทรภ.1 จึงได้นำศพขึ้นเรือยางก่อนนำส่งขึ้นฝั่งด้านหาดยาว ต.แสมสาร อ.สัตหีบ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป

ตำรวจสอบถามข้อมูลจากภรรยาของผู้เสียชีวิต
ตำรวจสอบถามข้อมูลจากภรรยาของผู้เสียชีวิต

ด้าน ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ คำกอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ กล่าวว่า จากการสอบสวนภรรยาผู้ตายทราบว่า ผู้ตายและภรรยาได้นำเรือออกจากโอเชี่ยนมารีน่า นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มุ่งหน้าบริเวณเกาะจวง แสมสาร เพื่อมาดำน้ำดูปะการังในช่วงวันหยุด พอมาถึงที่เกิดเหตุ สามี (ผู้ตาย) ได้เปลี่ยนชุดลงน้ำ ใส่กางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ ใส่สน็อกเกิ้ลและฟิน ดำดูอยู่บริเวณผิวน้ำ เหตุการณ์ไม่คาดคิดได้เกิดขึ้น คลื่นน้ำทะเลได้พัดผู้ตายออกไปจากข้างเรือ และดิ่งลงอย่างรวดเร็ว ตนเองพยายามช่วยแต่ไม่ทัน จึงได้ประสานไปทางหมายเลขโทรศัพท์ 1669 เพื่อขอความช่วยเหลือดังกล่าว ก่อนจะมี ชุด ชปพ.ทรภ.1 เข้ามาช่วยเหลือในครั้งนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน นำศพชันสูตรที่ รพ.สัตหีบ กม.10 เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดำน้ำเกาะจวงจมน้ำนักท่องเที่ยวต่างชาติชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07:59 น.