ข่าว
100 year

หนุ่ม 2 แถวหวังรวยทางลัด ขับรถโดยสารส่งยาตบตา ตร. สุดท้ายไม่รอด

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 22:01 น.
SHARE

ไอ้หนุ่มสองแถว ขับรถโดยสารส่งยาตบตาตำรวจ ไหวตัวทิ้งเพื่อนขับซิ่งหนี ไม่รอด โดนรวบพร้อมยาบ้า 1,000 เม็ด ไอซ์กว่า 60 กรัม มูลค่าร่วม 3 แสนบาท

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 61 ที่ สภ.มะขาม พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จ.จันทบุรี, พ.ต.ท.นที ศรีสุข สว.(การข่าว) กก.ตชด.11 (กองกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 11) ตลอดจน ตชด.ชุดปราบปรามยาเสพติด นำตัว นายเอก หรือ ดี วงศ์ส้มจีน อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 316/1 ม.3 และ นายนพพล หรือ เลาะ ฮัดซัน อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/5 ม.3 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด 2 ผู้ต้องหาในคดี ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 ยาบ้า, ยาไอซ์ ไว้ในความครอบครอง และพยายามจำหน่าย ยาเสพติดประเภท 1 ยาบ้า ยาไอซ์ พร้อมของกลาง ยาบ้า เม็ดสีส้ม และสีเขียวพิมพ์อักษร WY จำนวน 1,000 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 68 กรัม, โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง มาแถลงผลการจับกุมต่อสื่อมวลชน

ร.ต.อ.ชมชล ทัสสะ รอง สว.(การข่าว) กก.ตชด.11 หัวหน้าชุดจับกุม เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากการปฏิบัติงานปราบปรามยาเสพติด กก.ตชด.11 สืบทราบว่า นายเอก หรือ ดี และนาย นพพล หรือ เลาะ 2 ผู้ต้องหา ประกอบอาชีพขับรถสองแถวโดยสาร สาย ตราด-แหลมงอบ มีพฤติกรรม ใช้รถยนต์โดยสารลักลอบนำยาเสพติดมาจำหน่าย ให้กับพ่อค้ารายย่อย ตลอดจนแรงงานและกลุ่มวัยรุ่น ในพื้นที่ จ.จันทบุรี และ จ.ตราด จึงได้ให้สาย ทำการติดต่อล่อซื้อยาเสพติดจากผู้ต้องหา โดยนัดแนะให้มีการส่งมอบของกัน ที่หน้าร้านคาร์แคร์แห่งหนึ่ง ริมถนน 317 สายจันทบุรี–สระแก้ว ต.มะขาม อ.มะขาม จ.จันทบุรี เมื่อถึงเวลานัดหมาย เป็นรถยนต์ต้องสงสัย เป็นรถกระบะอีซูซุ สีฟ้า หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 10-1703 ตราด ดัดแปลงสภาพเป็นรถสองแถวโดยสารติดหลังคา สังกัดสหกรณ์เดินรถตราด จำกัด เลขประจำรถ 1661-21 ขับมาที่ยังสายสืบยืนรออยู่ หลังรถจอดสนิทได้มี นายนพพล หรือ เลาะ ซึ่งนั่งอยู่หน้ารถด้าน ฝั่งผู้โดยสาร เปิดประตูถือไอซ์ จำนวน 1 ห่อ มาส่งให้กับสายลับ ทางเจ้าหน้าที่ ที่ซุ่มตัวอยู่ จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม นายนพพล หรือ เลาะ ไว้ได้พร้อมของกลาง

ขณะที่ นายเอก หรือ ดี ซึ่งนั่งอยู่ในรถไหวตัว พยายามขับรถโดยสารหลบหนี โดยมีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขับรถไล่ตามไปติดๆ จนกระทั่ง ห่างจากจุดส่งยาไปประมาณ 3 กม. รถโดยสารของผู้ต้องหาถูกเจ้าหน้าที่ขับตามประกบ เสียหลักพุ่งตกข้างทางชนต้นไม้พังเสียหาย แต่ นายเอก หรือ ดี ไม่สิ้นฤทธิ์ พยายามเปิดประตูรถวิ่งหลบหนี แต่ไม่รอด ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้สำเร็จ จากการตรวจสอบภายในรถโดยสาร พบยาบ้าบรรจุอยู่ในห่อพลาสติกสีฟ้า จำนวน 5 ห่อ ห่อละ 200 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในช่องเก็บของหน้าคอนโซน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัวสองผู้ต้องหา พร้อมยาเสพติดของกลางมาสอบสวนเพิ่มเติมยังโรงพัก

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งสองคน ให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดของกลางที่พบเป็นของตน โดยเฉพาะ นายเอก หรือ ดี ให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพ ขับรถสองแถวโดยสาร สายตราด–แหลมงอบ และมักใช้รถสองแถวโดยสารไปรับ ยาเสพติด มาจากเอเย่นต์ที่ จ.ชลบุรี และใช้รถคันเดียวกัน ส่งยาเสพติดให้กับลูกค้า เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ โดยกระทำการในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้ว 3 ครั้ง ก่อนที่จะมาถูก จับตัวได้ในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบยาเสพติดของกลางจำนวนทั้งหมด ทางเจ้าหน้าที่คาดว่า หากมีการนำไปขายปลีกให้กับลูกค้า จะมีมูลค่าสูงถึง 3-4 แสนบาท หลังการสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แจ้ง 2 ข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 ยาบ้า, ยาไอซ์ ไว้ในความครอบครอง และพยายามจำหน่าย ยาเสพติดประเภท 1 ยาบ้า ยาไอซ์ ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอ้หนุ่มสองแถวค้ายาเสพติดขับรถส่งยาเสพติดยาเสพติดยาบ้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้