ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รื้อระบบ! จัดระเบียบโรงพักในชลบุรี ฟันไม่เลี้ยง ตร.พฤติกรรมแย่

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 17:17 น.
  SHARE

  หลังเซ็นคำสั่งให้ดาบตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ออกจากราชการ กรณีหอมแก้มลวนลามเจ้าทุกข์สาวสวยถึงในโรงพัก พร้อมตั้งกรรมการสอบอีก 3 ราย หากพบมีเอี่ยวให้ออกจากราชการทันทีเช่นกัน...

  พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า ที่ผ่านมาได้มีประชาชนร้องเรียนมาถึงพฤติกรรมของตำรวจในเขตพื้นที่จังหวัดชลบุรี ด้านการประพฤติมิชอบหลากหลายกรณี ซึ่งได้มีบทลงโทษตามข้อเท็จจริงไม่เคยละเว้นสักราย ขณะที่ในครั้งนี้ ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ซึ่งถือเป็นโรงพักที่มีความสำคัญ เนื่องจากเป็นเมืองท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก แต่ทางตำรวจกลับมาทำให้เสื่อมเสียกระทบภาพลักษณ์จังหวัด และการท่องเที่ยว ถือเป็นแบบอย่างที่ไม่เหมาะสม

  "พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ให้ความสำคัญกับการปฎิบัติหน้าที่ตำรวจ กำชับห้ามเจ้าหน้าที่ในโรงพักประพฤติผิดวินัย รวมถึงผู้บังคับบัญชาต้องดูแลลูกน้องให้อยู่ในสายตา และห้ามปกป้องช่วยเหลือลูกน้องที่กระทำความผิด ในฐานะที่เป็นผู้บังคับการจังหวัดชลบุรี ยินดีรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากตำรวจประพฤติโดยมิชอบ เพื่อนำข้อมูลมาพิสูจน์ตามกระบวนการกฎหมาย"

  พล.ต.ต.นันทชาติ เผยต่อว่า รู้สึกละอายใจและเสียใจเป็นอย่างมาก หากพบตำรวจในพื้นที่ปฏิบัติตัวแย่เพียงแค่ 1 นาย เท่ากับเขาผู้นั้นได้ทำลายภาพลักษณ์คุณงามความดีที่ตำรวจนายอื่นร่วมทำกันมา ดังนั้นประชาชนที่มีโอกาสได้สัมผัสกับตำรวจโดยตรง หากมีข้อเท็จจริงที่ไม่ได้เป็นความธรรมหรือหากถูกกลั่นแกล้ง สามารถมาร้องเรียนได้ที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ทุกวันในเวลาราชการ.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  - ตร.ทำชั่ว ไม่เอาไว้! ผู้การเมืองชล ฟันให้ออก ใส่เครื่องแบบ ลวนลามสาวในโรงพัก

  - ฉาว! ให้ออกด.ต.หื่น เรียก2หมื่นสาวเมาขับ กอดหอมแก้มบนโรงพัก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จักรทิพย์ ชัยจินดาตำรวจลวนลามนันทชาติ ศุภมงคลให้ออกด.ต.สภ.พัทยาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 21:32 น.