ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ญาติร่ำไห้รับศพ เหยื่อรถพ่วง ชนวินาศบนมอเตอร์เวย์ ตาย 7

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 20:41 น.
  SHARE

  ญาติกว่า 40 คนเดินทางมารับศพ 7 เหยื่อรถพ่วง 18 ล้อ ชนวินาศ ขณะรถ 6 ล้อบรรทุกเหล็กเส้นจอดรอเปลี่ยนยาง รถกระบะจอดปิดท้าย เปิดไฟช่วยเหลือ บนถนนมอเตอร์เวย์ ขาเข้า กทม.

  เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 61 จากความคืบหน้ากรณีที่รถพ่วง 18 ล้อ เสียหลัก หรือสาเหตุหลับใน ยังไม่ทราบแน่ชัด พุ่งชนรถบรรทุก 6 ล้อ ที่ขนเหล็กเส้นมาเต็มคันรถ และกวาดรถกระบะที่มีคนงานนั่งอยู่ริมถนนมอเตอร์เวย์ ขาเข้ากรุงเทพฯ หมู่ 4 ต.บางนาง อ.พานทอง จ.ชลบุรี เสียชีวิตรวม 7 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 4 ราย (รวมคนขับรถพ่วงด้วย) ความคืบหน้าล่าสุด ที่ห้องเก็บศพ โรงพยาบาลชลบุรี ได้มีญาติผู้เสียชีวิตกว่า 40 คน ทยอยเดินทางมารับศพ เพื่อกลับไปบำเพ็ญกุศลยังบ้านเกิด โดยส่วนใหญ่ผู้เสียชีวิตเป็นชาวจังหวัดศรีสะเกษ ส่วนศพที่มารับกลับไปนั้น จะนำแยกไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.ศรีสะเกษ 4 ศพ ที่กรุงเทพฯ 1 ศพ ที่ จ.กำแพงเพชร 1 ศพ ที่ จ.นครพนม 1 ศพ

  สำหรับรายชื่อผู้เสียชีวิตทราบแล้วทั้งหมด คือ 1. นายสัมพันธ์ แสนดี อายุ 40 ปี 2. นายไพรเพ็ชร ยอดโพธิ์ อายุ 42 ปี 3. นายพิเชษฐ์ สอนไทย อายุ 51 ปี 4. นายปรีชา สุระชาติ อายุ 25 ปี 5. นายกิติพงษ์ ระเวิง อายุ 25 ปี 6. นายพรชัย คมใสย์ อายุ 38 ปี และ 7. นายปิยะพงศ์ ตักโพธิ์ อายุ 34 ปี 

  โดย นางวรสิทธิ์ คมใสย์ อายุ 37 ปี ภรรยาของ นายพรชัย คมใสย์ อายุ 38 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ ยางแตก ที่เสียชีวิต ได้เดินทางมาพร้อมลูกสาวที่เพิ่งสอบเข้ามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งได้ เผยทั้งน้ำตาว่า รู้สึกช็อกมากพอทราบข่าว นายพรชัย รักตนและลูกสาวคนนี้มาก ยอมเหนื่อยทำเพื่อลูกและครอบครัว มาเสียเสาหลักไปก็ทำใจไม่ได้ อยากให้เจ้าของรถพ่วงมารับผิดชอบด้วย ทราบจากนายจ้างว่าสามีตนได้มายืนรอพร้อมกับเพื่อนที่ท้ายรถกระบะ และจังหวะเดียวกันที่รถพ่วง 18 ล้อพุ่งเข้ามาชนเต็มที่จนเสียชีวิต 7 ราย ดังกล่าว ส่วนญาติรายอื่นๆ ก็เผยว่าให้เจ้าของรถมารับผิดชอบรายจ่ายต่างๆ ด้วย เนื่องจากผู้เสียชีวิตทุกคนนับว่าเป็นเสาหลักของครอบครัวทุกคน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุบัติเหตุรถชน7 เหยื่อรถพ่วงรถพ่วง 18 ล้อรถชนมอเตอร์เวย์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้