ไลฟ์สไตล์
100 year

ฉาว! ให้ออกด.ต.หื่น เรียก2หมื่นสาวเมาขับ กอดหอมแก้มบนโรงพัก

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 13:52 น.
SHARE

ฟันไม่เลี้ยง! ผู้การชลบุรี เซ็นคำสั่งออกจากราชการ ดาบตำรวจพัทยาฉาว เรียกรับเงิน ลวนลามสาววัย 23 พร้อมตั้ง 4 ข้อหาหนัก ส่วนที่อีก 3 นายโดนตั้งกรรมการสอบ พบผิดโดนด้วย

จากกรณีที่สาวชัยภูมิวัย 23 ปี เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชนหลังถูกนำตัวไกล่เกลี่ยคดีรถชน แต่กลับถูกจับเป่าแอลกอฮอล์ก่อนนำตัวเข้าห้องขัง ต่อมาระบุว่ามีเจ้าหน้าที่ยื่นข้อเสนอขอเงินจำนวน 20,000 บาท เพื่อเคลียร์คดีให้พ้นผิด แต่รู้สึกเจ็บใจที่ตำรวจเข้ามาหอมแก้มและกอดต่อหน้าประชาชนจนได้รับความอับอาย ซึ่งกรณีดังกล่าว พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี สั่งการให้ผู้เกี่ยวข้องตรวจสอบผู้ใต้บังคับบัญชา ซึ่งหากพบความผิดจะดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาดนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดวันที่ 2 มิ.ย. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นาย ยศนายดาบตำรวจ ตำแหน่งผู้บังคับหมู่ป้องกันและปราบปราม ทำหน้าที่สิบเวรควบคุมผู้ต้องหาในวันเกิดเหตุ มีพฤติกรรมเข้าข่ายกระทำความผิดอย่างชัดเจน โดยเป็นผู้ไปรับเงินจากผู้เสียหายจำนวน 2 หมื่นบาทและเป็นคนไขกุญแจปล่อยตัวผู้เสียหายพร้อมกับหอมแก้มและลวนลามตามที่ผู้เสียหายได้กล่าวอ้างจริง

"ขณะนี้ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้สั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว เพื่อรอการสอบสวนข้อเท็จจริงในข้อหา 1.ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ 2.หน่วงเหนี่ยวกักขัง 3.เรียกรับผลประโยชน์ 4.กระทำอนาจาร ก่อนจะมีการเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป"

ในส่วนของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องอีก 3 นายนั้น มี ด.ต.ตำแหน่ง ผบ.หมู่งาน ปป. ทำหน้าที่คนขับรถร้อยเวร เป็นคนเรียกเงิน 2 หมื่นบาทเพื่อแลกกับไม่ดำเนินคดีข้อหาเมาแล้วขับ ส.ต.ท. ตำแหน่ง ผบ.หมู่งาน ปป. ทำหน้าที่สิบเวร ผลัดเก่า ซึ่งเป็นคนเอาบัตรเอทีเอ็มของผู้เสียหายไปกดเงิน และ พ.ต.ท.สว.(สอบสวน) ร้อยเวรรับผิดชอบคดีรถชนของผู้เสียหาย ขณะนี้ทั้ง 3 คน อยู่ในระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริง

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบไม่พบหลักฐานการกระทำผิดอย่างชัดเจน แต่ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งหากพบว่ามีส่วนร่วมในการกระทำผิดจริงก็จะดำเนินการอย่างเด็ดขาดเช่นกัน ทั้งนี้ ที่ผ่านมาทาง สตช.ได้ประชุมยกระดับเจ้าหน้าที่ไม่ให้มีการทำผิดกฎหมายเสียเอง แต่อาจจะมีบางส่วนที่พฤติกรรมไม่ดี ซึ่งยืนยันว่าจะมีมาตรการเด็ดขาดเพื่อไม่ให้เสียภาพพจน์ขององค์กรแน่นอน

ขณะเดียวกัน ในส่วนของหญิงสาวเจ้าทุกข์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางมาตรการเพื่อไม่ให้มีการข่มขู่พยาน โดยส่งเจ้าหน้าที่ไปคอยรักษาความปลอดภัย พร้อมให้ติดต่อประสานงานกับผู้บังคับบัญชาได้โดยตรง ซึ่งขณะนี้ผู้เสียหายพึงพอใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่ให้ความเป็นธรรมและมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้นมากแล้ว

มีรายงานเพิ่มเติมว่าเวลา 17.00 น. วันเดียวกันนี้ พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. จะเดินทางมายัง สภ.เมืองพัทยา เพื่อดูความคืบหน้าของคดีดังกล่าว โดยจะเชิญผู้เสียหายมาให้ปากคำและสอบถามเพิ่มเติมด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียกเงินตำรวจเรียกเงินตำรวจลวนลามให้ออกด.ต.สภ.พัทยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 02:01 น.