ไลฟ์สไตล์
100 year

ชนวินาศ 4 คันรวดบนมอเตอร์เวย์ขาเข้า กทม. ตาย 7 ศพ เจ็บ 4 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2561 19:50 น.
SHARE

รถหกล้อบรรทุกเหล็ก ยางแตกจอดข้างทางมอเตอร์เวย์ กม.57 เจ้าของขับกระบะพาลูกน้องมาดู เพื่อรอเปลี่ยนยาง ให้ญาติที่เป็น ตร.จอดช่วย เจอรถพ่วง 18 ล้อขับลงมาไหล่ทาง ก่อนจะชนกวาดคนงานตาย 7 เจ็บ 4...

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 1 มิ.ย. 2561 พ.ต.ท.พงศ์ศรัณย์ วังพลับ สว.(สอบสวน) สทล.2 กก.8 (ทางหลวงมอเตอร์เวย์) พร้อมแพทย์เวร และกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ พร้อมเครื่องตัดถ่าง ตรวจสอบเหตุรถชนกัน บนถนนมอเตอร์เวย์ กม.57+800 ขาเข้า กทม. หมู่ 4 ต.บางนาง อ.พานทอง จ.ชลบุรี พบรถพ่วง 18 ล้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 79-8003 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์-ทอง ทะเบียน ถส 3339 กรุงเทพมหานคร รถบรรทุกหกล้อ ฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 72-0804 นครปฐม บรรทุกเหล็ก และรถยนต์นั่งส่วนบุคคล เชฟโรเลต แคปติว่า สีดำ ทะเบียน ฆง 608 กรุงเทพมหานคร ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิตทันที จำนวน 7 ราย และบาดเจ็บ 3 ราย อยู่ข้างทาง

ส่วนคนขับรถพ่วง 18 ล้อ ทราบชื่อ นายสุทัศ คำแสง อายุ 45 ปี ได้รับบาดเจ็บติดภายใน เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างประมาณ 10 นาที ก่อนจะนำตัวออกมา แล้วนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลชลบุรี

ภาพรถบรรทุกยางแตกก่อนเกิดเหตุ
ภาพรถบรรทุกยางแตกก่อนเกิดเหตุ
คนงานถ่ายเซลฟี่กินริมมอเตอร์เวย์ ก่อนหายนะจะเกิด
คนงานถ่ายเซลฟี่กินริมมอเตอร์เวย์ ก่อนหายนะจะเกิด

สอบสวน นายสิทธิพล ยังรอด อายุ 42 ปี เจ้าของรถบรรทุกหกล้อ ให้การว่าขณะที่ลูกน้องขับรถบรรทุกหกล้อจะไปส่งเหล็ก มุ่งหน้า กทม. พอมาถึงที่เกิดเหตุ ยางหลังฝั่งขวาเกิดระเบิด จึงต้องจอดเปลี่ยนยาง ซึ่งตนได้รีบขับรถออกมาจากไซต์งาน โดยพาคนงานมาที่เกิดเหตุด้วย พร้อมน้องสาว และภรรยา ระหว่างที่จอดเปิดไฟขอทางอยู่หลังรถบรรทุกหกล้อ เพื่อรอรถมาเปลี่ยนยาง จู่ๆ ก็มีรถพ่วง 18 ล้อของนายสุทัศ ขับมาด้วยความเร็วแล้ววิ่งมาเลนไหล่ทาง โดยที่คนงานจำนวน 7 คน นั่งอยู่ข้างทาง ซึ่งไม่เห็น ก่อนจะพุ่งชนท้ายรถกระบะ แล้วกวาดคนงาน และรถที่จอดทั้งหมด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถชนมอเตอร์เวย์ชลบุรีเขาดิน ชลบุรีชน 4 คันรวดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 12:55 น.