ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้ป่วยมะเร็งกว่า 2 หมื่น แห่ลงบันทึกประจำวัน รอรับยาหมอแสงพรุ่งนี้

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 19:40 น.
  SHARE

  ผู้ป่วยมะเร็งและญาติ ทยอยเดินทางมาลงประจำวันที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี ร่วมกว่า 2 หมื่นราย ส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยที่อยู่จังหวัดห่างไกล เพื่อมาลงประจำวัน และรอรับยาในวันพรุ่งนี้ 2 มิ.ย. 61...


  เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 61 ที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี พบว่า มีประชาชนทั้งผู้ป่วยเก่าและผู้ป่วยใหม่ เริ่มทยอยเดินทางมาลงบันทึกประจำวันมากขึ้นเรื่อยๆ มากกว่าทุกวันที่ผ่านมาเนื่องจากในวันนี้เป็นวันลงบันทึกประจำวันก่อนวันสุดท้ายที่จะรับยาในเย็นวันเสาร์ที่ 2 มิ.ย. ที่บ้านหมอแสง ต.บางเดชะ อ.เมืองปราจีนบุรี

  จากการตรวจสอบ พบว่าผู้ป่วยพร้อมญาติส่วนใหญ่เดินทางมาจากจังหวัดที่ห่างไกล ไม่ว่าเหนือสุด ใต้สุด ที่ต้องการเดินทางมาลงประจำวันแล้วรอรับสมุนไพร ซึ่งมีผู้ป่วยมาลงบันทึกประจำวันตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้กว่า 2 หมื่นราย และคาดว่าจะมีประชาชนเดินทางมาลงประจำวันตลอดทั้งคืน จนถึงเที่ยงวันพรุ่งนี้ เมื่อลงประจำวันเรียบร้อยแล้ว ผู้ป่วยต่างเดินทางไปพักตามรีสอร์ต และวัดต่างๆ ที่เปิดบริการที่พัก พร้อมอาหารฟรี และรถบริการรับส่งฟรีอีกด้วย

  จากการที่มีประชาชนมาแล้วจำนวนมาก ทำให้บรรดาร้านค้าออกมาตั้งแผงขายอาหาร เครื่องดื่มข้าง สภ.เมือง เป็นจำนวนมาก และสินค้าที่ขายดีที่สุดสำหรับผู้ป่วย คือ เก้าอี้พับ เสื่อ ร่ม ที่ผู้ป่วยต้องการใช้ในการเข้าคิว เพื่อรับยาหมอแสง เนื่องจากมีผู้เข้าคิวยาวหลายกิโลเมตร

  นายพรมมินทร์ ใจอินทร์ อายุ 49 ปี เป็นคนไทยทำงานอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น มีครอบครัวเป็นชาวญี่ปุ่น มีหลานของภรรยา อายุ 16 ปี ป่วยเป็นมะเร็งเนื้อเยื่อ และเรารู้ข่าวยาหมอแสงจากทางทีวีของไทย และทางอินเทอร์เน็ต เห็นคนมารับยากันเยอะแล้วก็หาย ให้ฟรีด้วย ซึ่งหลานสาวอยู่ที่เมืองโอซาก้า เป็นมะเร็งเนื้อเยื่อ เป็นหนึ่งในล้านคน รักษาคงหายยาก และคิดว่าคงไม่หายเพราะไปทั่วร่างกาย ทำการผ่าตัดแล้ว 2 ครั้ง และก็รักษาโดยให้เคมีบำบัด เริ่มแรกโรคขึ้นที่แก้ม สมอง และเต้านม ตอนนี้ก็ทรงตัว คิดว่าไม่หาย เพราะเป็นเคสที่หมอกำลังศึกษาอยู่ และเป็นครั้งแรกในญี่ปุ่น แพทย์บอกเป็นหนึ่งในล้าน เลยตั้งใจเดินทางจากญี่ปุ่นมารับยา ซึ่งเป็นทางออกสุดท้ายแล้ว.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาหมอแสงรับยาหมอแสงสภ.เมืองปราจีนบุรีผู้ป่วยมะเร็งลงบันทึกประจำวันข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้