ข่าว
100 year

ตร.ทำชั่ว ไม่เอาไว้! ผู้การเมืองชล ฟันให้ออก ใส่เครื่องแบบ ลวนลามสาวในโรงพัก

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 15:24 น.
SHARE

"ผมฟันวินัยให้ออกทันทียกขบวนการ หากพบตำรวจเมืองพัทยา มีพฤติกรรมชั่วร้ายปฏิบัติเช่นนั้นกับประชาชนโดยเฉพาะสุภาพสตรี ยิ่งเหตุเกิดขึ้นในโรงพักด้วยแล้ว ไม่มีข้ออ้าง ไม่ปกป้อง ใครช่วยเหลือลูกน้อง ฟันไม่เลี้ยง การเรียกรับเคลียร์เงินประชาชนมีความผิดชัดเจน ยิ่งการไปลวนลามจับตัวสุภาพสตรี ยิ่งเป็นการกระทำที่เลวมาก เสื่อมเสียภาพลักษณ์ตำรวจทั้ง สตช." 

เป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โต เมื่อสาวหน้าตาดีผู้เคราะห์ร้าย อายุ 23 ปี เข้าร้องสื่อมวลชน ถูกตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เรียกรับเงินเคลียร์ข้อหาเมา และก่อเหตุลวนลามภายในสถานีตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เนื่องจากเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ได้เกิดอุบัติเหตุรถเฉี่ยวชนกันที่บริเวณถนนสายสองพัทยา แต่ตกลงกับคู่กรณีตกลงกันไม่ได้จึงถูกเชิญตัวมายังสถานีตำรวจเมืองพัทยา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย เมื่อทำการเป่าปรากฏว่า 2 ครั้งแรกไม่พบ จึงทำการเป่าครั้งที่ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งมีปริมาณแอลกอฮอล์เกินที่กฎหมายกำหนด จากนั้นมีบุคคลแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งทำตัวใกล้ชิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยื่นข้อเสนอยกเลิกผลตรวจวัดแอลกอฮอล์ แต่ตนปฏิเสธจึงถูกนำตัวเข้าห้องขัง

"รู้สึกกลัวเพราะผู้ต้องขังทั้งชายและหญิงสามารถเดินเข้าหากันได้ หนูจึงขอคุยตามข้อเสนอกับเจ้าหน้าที่ควบคุมห้องขังอีกครั้ง ก่อนจะตกลงเคลียร์จบกันที่ 20,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรับบัตรเอทีเอ็มของหนูไปกดตามจำนวน"

แต่เรื่องราวดังกล่าวกลับยังไม่จบตามนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจในชุดเครื่องแบบกลับร้องขอหอมแก้ม ยังไม่ทันได้เอ่ยปากอะไร ก็ถูกเจ้าหน้าที่ยื่นหน้าเข้ามาหอมขณะที่ถูกหอมยังอยู่ภายในห้องขัง และหอมต่อหน้าประชาชน และผู้ต้องขังจำนวนไม่น้อย ด้วยความกลัวว่าการเคลียร์จะเป็นโมฆะจึงไม่กล้าต่อว่าต่อขาน ไม่นานก็ได้รับอิสรภาพออกมา เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวกลับโผเข้ากอดหอมอีกครั้ง ซึ่งเวลาดังกล่าวเป็นช่วงเวลาประมาณ 10.00-11.00 น. มีประชาชนเข้ามาติดต่อราชการเยอะ สร้างความอับอายเป็นอย่างมาก

ขณะที่ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการจังหวัดชลบุรี ให้ข้อมูลจากไทยรัฐออนไลน์ว่า ผมทราบเรื่องจากปากผู้กำกับพัทยา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา สั่งให้สอบข้อเท็จจริงทันที ห้ามช่วยเหลือ ห้ามปกป้องลูกน้อง วงจรปิดในโรงพักห้ามมีข้ออ้างว่าใช้การไม่ได้ หากทั้งหมดเป็นเรื่องจริง ถือว่าตำรวจที่มีพฤติกรรมแบบนี้ทำเลวมาก เพราะเรื่องราวเกิดขึ้นในโรงพัก แถมยังเอาบัตรของผู้เสียหายไปกดเงินด้วยตัวเอง เราสามารถเช็กและตรวจสอบที่ตู้เอทีเอ็มเวลาขณะไปกดเงินได้หมด

"ส่วนพฤติกรรมที่ไปลวนลามจับตัว หอมแก้มเจ้าทุกข์ ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาด่า ผิดวินัยร้ายแรง ยิ่งหากกระทำการต่อหน้าคนทั้งโรงพักเหมือนที่เจ้าทุกข์ให้ข้อมูล ผมเองในฐานะผู้บังคับการจังหวัด ไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ไหนมีลูกน้องพฤติกรรมแบบนี้ ผมสั่งให้ผู้กำกับเมืองสอบข้อเท็จจริง ห้ามเด็ดขาดมีการช่วยเหลือเอื้อประโยชน์กัน พบใครอยู่ในกระบวนการรีดไถ หรือเคยมีพฤติกรรมชั่วๆ แบบนี้เอาออกยกขบวนการ" 

ผู้การกบ บอกเราด้วยว่า เจ้าทุกข์ไม่ต้องตกใจกลัวใดๆ ตนเองพร้อมให้ความเป็นธรรม หากพบพิรุธ หรือใครไปข่มขู่ให้แจ้งมาได้ทันที ทั้งนี้ยืนยันไม่เข้าข้างใคร ผิดว่าไปตามผิด ซึ่งก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับตำรวจเมืองพัทยาเขาชี้แจ้งข้อเท็จ และเรื่องราวทั้งหมดจะอยู่ในสายตาตนเอง

"ตอนนี้ผมลาป่วยเนื่องจากเพิ่งผ่าตัดขา เดินยังไม่ได้ แต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ภายหลังเกิดเหตุ ได้ประสานงาน 10 ทิศ เพื่อตรวจสอบเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมกันนี้ได้กำชับว่าต้องรายงานข้อเท็จจริงทั้งหมด ห้ามบิดเบือนช่วยเหลือกัน เจ้าทุกข์ที่มาร้องไม่ต้องกลัวว่าจะได้รับความเป็นธรรม ผมเอาเกียรติเป็นประกันว่า จะจัดการเรื่องนี้ให้ทะลุโปร่งใส สู่การดำเนินคดีคนผิด" 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นันทชาติ ศุภมงคลผู้การกบชลบุรีลวนลามสาวข่าวร้อนข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้