หนุ่มทำงานบริษัทฯ ในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด สั่งพระเกจิดังระยองเลี่ยมทอง ราคา 10,500 บาท ทางเฟซบุ๊ก แต่คนขายดันส่งพระแจกในงานศพมาให้ โร่แจ้งตำรวจ
เวลา 10.00 น.วันที่ 16 พ.ค. ร.ต.อ.ไมตรี พากุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจาก นายธรรมภณ จิตรปทุม อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/32 ซอยสามแยกบายพาส ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง ปัจจุบันทำงานอยู่บริษัทพีทีที พีแอล หรือ ปตท.ฟีนอล แผนกโลจิสติก อยู่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด แจ้งว่าเมื่อวันที่ 10 พ.ค. ที่ผ่านมาได้สั่งซื้อพระหลวงพ่อสาครเกจิดังลูกศิษย์เอกหลวงปู่ทิม พระชื่อดังภาคตะวันออก รุ่นเสมาปี 2553 เนื้อชนวน เลี่ยมทองคำ 1 องค์ จากทางอินเทอร์เน็ตเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อว่า Best Amulet ในราคา 10,500 บาท ซึ่งตนได้โอนเงินสดไป
ต่อมาวันนี้ เวลา 08.00 น. มีเอกสารจากไปรษณีย์ให้ไปรับพัสดุตนจึงรีบไปรับสิ่งของที่ตนอยากได้ แต่พอเปิดกล่องออกมาพบว่าไม่ใช่พระที่สั่งซื้อไป แต่กลับกลายเป็นพระเนื้อผงหลวงปู่ทวด 1 องค์อยู่ในซองพลาสติก เป็นพระแจกในงานศพงานหนึ่งเขียนมาที่ซอง จึงได้โทรศัพท์ติดต่อ แต่ติดต่อไม่ได้ จึงได้มาแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อจะได้ดำเนินการต่อไป
ด้าน ร.ต.อ.ไมตรี พากุล รอง สว.(สอบสวน) กล่าวว่า จะดูว่าพฤติกรรมเข้าหลักเกณฑ์ข้อหาฉ้อโกงหรือไม่ และจะเรียกผู้ขายมาสอบสวน ถ้าเรียก 2 ครั้งยังไม่มาก็จะออกหมายจับต่อไป