ไลฟ์สไตล์
100 year

มารศาสนา พระสงฆ์มั่วยาไอซ์ ถูกจับตรวจฉี่เป็นสีม่วงยังปฏิเสธ

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 18:21 น.
SHARE

ตำรวจ ทหาร บุกสำนักสงฆ์บ้านเขาหวาย ภายหลังชาวบ้านร้องมีพระมั่วยา คุมตัวพระสมเกียรติ ตรวจฉี่ยังโรงพยาบาล พบเป็นสีม่วงยังไม่ยอมรับว่าเสพไอซ์ ก่อนถูกจับสึก

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 4 พ.ค.61 พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านเขาหวาย อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ว่า มีกลุ่มวัยรุ่น และพระเจ้าสำนักสงฆ์เขาหวาย ชอบมามั่วสุมเสพยากันในกุฏิพระเจ้าสำนักสงฆ์กันบ่อยครั้ง โดยมีกลุ่มวัยรุ่นเข้าออกอยู่ตลอดเวลา จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ฐกร โสภิตกุล ผกก.สส.สระแก้ว ออกสืบสวน จนทราบแน่ชัดแล้ว

ข่าวแนะนำ


จากนั้นได้ประสาน พ.ต.อ.ประวิตร ชูศรี ผกก.สภ.วังสมบูรณ์ พร้อมด้วย ร.ท.พิสิษฐ์ ปรวัฒน์สุขสิน ผบ.ร้อย 1306 และ ร.ท.ทัศนา ดวงรัตน์ ผบ.ร้อย รส.จว.สก.มว.ที่ 1 เดินทางไปที่สำนักสงฆ์บ้านเขาหวาย ม.14 ต.วังสมบูรณ์ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว พบพระสมเกียรติ เจ้าสำนักสงฆ์ หรือนายสมเกียรติ รัตนพันธ์ อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 28 ม.14 ต.วังสมบูรณ์ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ยืนอยู่บริเวณหน้ากุฏิ จนท.ทั้งหมดจึงได้แสดงตน พร้อมเข้าตรวจค้นภายในกุฏิ แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด และที่โต๊ะหน้าทีวี จนท.พบอุปกรณ์การเสพ ถุงพลาสติกเปล่า หลอดดูด ที่ยังไม่ใช้ และใช้แล้ว หลายหลอด

สอบถามพระสมเกียรติ ว่า เสพยาหรือไม่? เจ้าตัวไม่ยอมรับ จากนั้น จนท.ขอตรวจปัสสาวะ ก็ไม่ยอมตรวจ และถกเถียง จนท.เป็นเสียงแข็ง ก่อนจะถูกนำตัวไปที่โรงพยาบาลวังสมบูรณ์ พร้อมให้ตรวจปัสสาวะ พบว่าเป็นฉี่สีม่วง (ผลบวก)

พระสมเกียรติ หรือ นายสมเกียรติ รัตนพันธ์ ก็ยังไม่ยอมว่าเสพยา จนท. นำตัวไปให้ ท่านพระครูศรีอุดมธารคณารักษ์ เจ้าคณะอำเภอวังสมบูรณ์ ทำการสึก เพราะเชื่อว่าเสพยาไอซ์จริง ก่อนจะแจ้งข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย พร้อมนำอุปกรณ์การเสพทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวนเวรฯสภ.วังสมบูรณ์ ดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาเสพติดพระสงฆ์พระเสพไอซ์ยาไอซ์สำนักสงฆ์บ้านเขาหวายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 11 มิถุนายน 2564 เวลา 20:48 น.