ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่วง 18 ล้อขับส่าย พุ่งชนเหล็กกั้น พลิกหงายท้อง คนขับตายติดคาซาก

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 01:29 น.
SHARE

รถพ่วง 18 ล้อขนเหล็กม้วน ขับส่ายไปมา ก่อนพุ่งชนเหล็กกั้นขอบทาง พลิกคว่ำร่างติดภายในรถเสียชีวิตคาที่ คาดหลับใน เร่งสอบสาเหตุ ...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 ร.ต.อ ชัยรัตน์ กิจงาม รองสารวัตรเวรสอบสวน สทล.เขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีอุบัติแหตุรถพ่วง 18 ล้อ พุ่งชนเหล็กกั้นขอบทาง เสียหลักพลิกคว่ำหงายท้อง โดยคนขับยังติดอยู่ในยานพาหนะ ที่ถนนสาย7ตอนที่2 หลักกิโลเมตรที่ 85 ฝั่งขาเข้า กทม. บริเวณบริษัทนำแสงจักรกล จำกัด หมู่ 10 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงประสานไปที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา เพื่อขอรถพยาบาลและรถอุปกรณ์ตัดถ่างสนับสนุน

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อ หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 70-2623 ระยอง หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 70-3272 ระยอง พลิกคว่ำหงายท้องอยู่ริมถนนในสภาพได้รับความเสียพังยับเยิน มี นายบุญลือ เป้าทอง อายุ 26 ปี ชาว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เป็นคนขับ ซึ่งนายบุญลือ ยังติดคาซากรถอยู่ในสภาพตัวงอคล้ายกุ้ง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลือชีวิต แต่สภาพรถพังเสียหายยับเยิน ไม่สามารถนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอรถเครนมาสนับสนุน

หลังจากรถเครนเดินทางมาถึงแล้ว จึงได้ยกหัวรถพ่วง 18ล้อ ขึ้น หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้ใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลืออีกครั้ง โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้ หลังจากนั้นทีมแพทย์ของโรงพยาบาลสมิตเวช ศรีราชา เข้าช่วยเหลือ แต่พบว่า นายบุญลือนั้นเสียชีวิตแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นาย ทองคำ ยาคง อายุ 26 ปี ชาว จ.สกลนคร ผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ตนได้ขับรถบรรทุก 6 ล้อ ตามหลังรถคันที่เกิดเหตุมา โดยรถพ่วง 18 ล้อ ขับส่ายไปส่ายมา ตั้งแต่สะพานสวนผีเสื้อกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ ได้เสียหลักพุ่งชนเหล็กกั้นขอบทาง จนเสียหลักพลิกคว่ำหงายท้อง ตนจึงรีบจอดรถแล้ววิ่งมาดู และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ให้รีบเดินทางมาช่วยเหลือ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สันนิฐานเบื้องต้นว่า คนขับอาจจะเกิดอาการหลับใน จนเสียการควบคุม อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิตไปที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตร หาสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตในครั้งนี้ และหลังจากนั้นก็จะรีบเร่งสรุปหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถพ่วงพลิกคว่ำรถพ่วงหงายท้องชลบุรีหลับในชนเหล็กกั้นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 09:11 น.