ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อพาลูกแจ้งความ ถูกครูหลอกจะพาไปกินไก่ แต่กลับให้ร่วมลงชื่อฟ้องศาล

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 14:57 น.
SHARE

พ่อพาลูกแจ้งความ ตร.หลังถูกครูหลอกพาไปกินไก่เคเอฟซี แต่กลับไปศาลลงชื่อกับสมาคมต่อต้านโลกร้อน ศรีสุวรรณ จรรยา ร่วมฟ้องศาลปกครองระยอง ยันเด็กไม่รู้เรื่องต้องการให้ถอนชื่อออก  

เวลา 09.00 น. วันที่ 2 พ.ค. นายสมเกียรติ งามตรง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ที่ 4 ตำบลกะเฉด อำเภอเมือง จังหวัดระยอง พร้อม ผู้ปกครองของเด็กอีก 3 คน ได้พาเด็กชายและเด็กหญิง 4 คน มาแจ้งความกับ ร้อยตำรวจเอก วิทยา จำเริญสัตย์ รองสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธร สำนักทอง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง เพื่อลงบันทึกประจำวัน กรณีอดีตครูโรงเรียนบ้านไร่จันดี ได้พาบุตรหลานซึ่งเป็นศิษย์เก่า ไปร่วมฟ้องคดีที่ศาลปกครองระยอง โดยอ้างจะพานักเรียนไปกินไก่เคเอฟซี แถมจ่ายเงินค่าจ้างให้อีก

ข่าวแนะนำ

นายสมเกียรติ หนึ่งในผู้ปกครอง บอกว่า เมื่อวันที่ 26 เม.ย. ที่ผ่านมา ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.2 ได้มาขออนุญาตตน ว่าครูต่าย (ครูผู้หญิง) เป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียนบ้านไร่จันดี ต.กระเฉด อ.เมืองระยอง ซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าของลูกชายที่เคยเรียนชั้นประถม บอกว่า ครูต่าย จะพาไปกินไก่เคเอฟซี โดยมีเพื่อนร่วมไปด้วยรวม 4 คน มี ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ด.ญ.เอ๋ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี และ ด.ญ.ฟ้า (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ซึ่งครูต่าย เป็นที่ไว้เนื้อเชื่อใจของผู้ปกครองเพราะเคยทำกิจกรรมร่วมกับนักเรียนมาตลอด จึงอนุญาตให้ไป และก่อนจะพาไป ครูต่าย ได้โทรศัพท์มาบอกตนว่า จะพาไปกินไก่เคเอฟซี

แต่พอรุ่งเช้าวันที่ 27 เม.ย.พบว่า มีภาพของลูกชายและเพื่อนๆ อยู่ในข่าวการไปร่วมฟ้องคดีที่ศาลปกครองระยอง โดยมีนายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านภาวะโลกร้อน และชาวบ้านเป็นผู้ยื่นฟ้องศาลปกครองระยอง ยื่นฟ้องอุตสาหกรรมจังหวัดระยอง อธิบดีกรมโรงงาน ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม และนายอำเภอเมืองระยอง ฐานละเลยการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ด้วยการปล่อยให้โรงงานแปรรูปยางพารา ตั้งอยู่ หมู่ 4 ตำบลกระเฉด อำเภอเมือง จังหวัดระยอง สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ซึ่งเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องใหญ่ที่เด็กไม่สามารถตัดสินใจเองได้ และไม่ทราบว่า เด็กได้ไปเซ็นลงชื่ออะไรไว้ที่ศาลปกครอง ทางผู้ปกครองทั้งหมด จึงอยากให้ผู้ที่ยื่นฟ้องให้ถอนชื่อเด็กที่ร่วมฟ้องออกด้วย เพราะกลัวมีผลกระทบกับเด็ก จึงมาแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบถามเด็ก บอกว่า ครูต่าย พาไปที่ศาลปกครองก่อน แล้วถึงพามากินไก่เคเอฟซี โดยจ่ายเงินให้คนละ 200 บาท สำหรับคนที่ไม่กินไก่ แต่ถ้าใครกินไก่ จะจ่ายให้ 100 บาท พร้อมนำเงินที่ครูต่ายให้มาคืนโดยฝากไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรสำนักทอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ่อพาเด็กแจ้งความร่วมลงชื่อฟ้องศาลศาลปกครองระยองศรีสุวรรณ จรรยาครูหลอกพาไปกินไก่เคเอฟซีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 05:15 น.