ไลฟ์สไตล์
100 year

ดีเจดังสัตหีบ โร่แจ้งความ ถูกโพสต์หมิ่นฯ ยัน เอาเรื่องถึงที่สุด

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2561 20:50 น.
SHARE

พิธีกร ดีเจดังสัตหีบ สุดทน โร่แจ้งความดำเนินคดี คนโพสต์เฟซฯ หมิ่นประมาทกล่าวหาหลอกขายของแล้วไม่เอาเงินส่งบริษัท ทำชื่อเสียงเสียหาย ยัน เอาเรื่องถึงที่สุด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 พ.ค.61 สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นางภัสส์ลดา สุวรรณ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/19 ม.2 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้เข้าพบ ร.ต.ท.จีรศักดิ์ ว่องไว รอง สว.สอบสวน สภ.สัตหีบ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ นางสาวสุกัญญา หรือ กุ้ง อนันตนนทก ที่โพสต์ข้อความหมิ่นประมาทผ่านทางเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า “สัตหีบ...เจ้าเอย@ค้าขาย V๒” โดยใช้ชื่อว่า "Kung Nano" โดยมีภาพของนางภัสส์ลดา สุวรรณ พร้อมด้วยข้อความระบุว่า "ระวังผู้หญิงตามรูปนี้ค่ะ ชื่อ ภัสส์ลดา ชื่อเล่นว่า ตุ๊ก” หลอกขายเครื่องฟอกอากาศและเอาเงินลูกค้าไปแต่ไม่ส่งให้บริษัท" ซึ่งมีเนื้อหาดูหมิ่นหยาบคาย เสื่อมเสียชื่อเสียงทำให้ได้รับความเสียหาย ถูกเพื่อนคนอื่นในเฟซบุ๊กเข้าใจผิด 

ข่าวแนะนำ

นางภัสส์ลดา สุวรรณ กล่าวว่า ได้ทราบข้อมูลดังกล่าวจากนางสาวดาเรศ เอี่ยมสะอาด เพื่อนร่วมงานแจ้งให้ทราบ จึงเข้าไปดูและพบหลักฐานดังกล่าวจริงซึ่ง การที่นางสาวสุกัญญาได้ใส่ความกล่าวหา โดยโพสต์รูปภาพพร้อมข้อความดังกล่าวลงเฟซให้คนอื่นทราบนั้น เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย เนื่องจากตนเองมีอาชีพเป็นดีเจ พิธีกร และผู้ประกาศข่าวท้องถิ่น เป็นที่รู้จักของผู้คนในอำเภอสัตหีบจำนวนมาก ทำให้ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ทั้งๆ ที่ตนเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าจริง จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ และมอบคดีต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับนางสาวสุกัญญา อนันตนนทก จนถึงที่สุด

ร.ต.ท.จีรศักดิ์ ว่องไว พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ 2550 ต่อไป สำหรับความผิดจากการนำข้อความหรือภาพที่มีลักษณะหมิ่นประมาทไปลงไว้ในเว็บไซต์ คนทั่วไปย่อมสามารถเข้าถึงข้อมูลดังกล่าวได้ อันเป็นลักษณะของการโฆษณาด้วยภาพ หรือตัวอักษรที่ทำให้ปรากฏด้วยวิธีใดอย่างหนึ่ง ซึ่งในมาตรา 329 บัญญัติไว้ว่า "ถ้าความผิดฐานหมิ่นประมาท ได้กระทำโดยการโฆษณา ด้วยเอกสาร ภาพวาด ภาพระบายสี ภาพยนตร์ ภาพ หรือตัวอักษรที่ทำให้ปรากฏ ไม่ว่าด้วยวิธีใดๆ แผ่นเสียง หรือสิ่งบันทึกเสียง บันทึกภาพ หรือบันทึกอักษร กระทำโดยการกระจายเสียง หรือกระจายภาพ หรือโดยกระทำการป่าวประกาศด้วยวิธีอื่น ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี และปรับไม่เกินสองแสนบาท".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดีเจดังแจ้งความโพสต์หมิ่นประมาทหลอกขายเครื่องฟอกอากาศสัตหีบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 11:44 น.