ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดทุลักทุเล! ระดมคนช่วย 'กล้วยหอม' หมู 400 กก.ตกบ่อส้วม

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2561 21:20 น.
SHARE

กู้ภัย ระดมกำลังช่วย "เจ้ากล้วยหอม" หมู หนักเกือบ 400 กก.ใช้หัวไถลปากบ่อ แล้วพลาดพลัดตกลงบ่อส้วม ลึกประมาณ 2 ม.ใช้เวลาร่วมครึ่งชม. จึงช่วยขึ้นมาได้

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 4 เม.ย. 2561 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมบ้านบึง จุดมาบปู อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจาก นางติ๋ม ขุนคำดี อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 180/1 หมู่ 8 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า มีหมูที่มีน้ำหนักตัว 400 กิโลกรัม พลัดตกลงไปในบ่อส้วม ที่มีความลึก 2 เมตร ภายในบริเวณหลังห้องส้วมของบ้าน จึงให้มาช่วยเหลือ หลังรับแจ้งจึงจัดกำลังอาสาสมัครออกให้การช่วยเหลือ

ข่าวแนะนำ

โดยในที่เกิดเหตุ พบหมูตัวดังกล่าวซึ่งทราบชื่อต่อมา คือ เจ้ากล้วยหอม อายุ 4-5 ปี ส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ อยู่ในบ่อส้วมซึ่งบ่อส้วมดังกล่าว มีความลึกประมาณ 2 เมตร และมีมูลที่มีสภาพเป็นโคลนลึกเกือบท่วมตัว จนเจ้ากล้วยหอม ไม่สามารถออกมาจากบ่อด้วยตนเองได้ เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังกว่า 6-7 นาย เชือกและไม้ทำการช่วยดึง และงัดออกจากบ่อส้วมกันอย่างทุลักทุเล เนื่องจากเป็นบ่อโคลนอุจจาระ ที่มีความลึก โดยใช้เวลานานร่วมครึ่งชั่วโมง จึงสามารถที่จะนำเจ้ากล้วยหอม ออกจากบ่อส้วมมาได้ในสภาพที่อิดโรย

จากการสอบถาม นางติ๋ม ขุนคำดี อายุ 60 ปี เจ้าของหมูได้เล่าว่า บริเวณดังกล่าวนั้น เป็นที่นอนของเจ้ากล้วยหอม และสาเหตุที่เจ้ากล้วยหอมพลัดตกลงไปในบ่อส้วมนั้น เกิดจากเจ้ากล้วยหอมไปนอนเล่นบริเวณปากบ่อส้วม ซึ่งที่ไม่ได้ปิดฝาไว้แล้วใช้จมูกดันปากบ่อออก จนเกิดทรุดตัว และทำให้เจ้ากล้วยหอมพลัดตกลงไปในบ่อส้วม ตั้งแต่เวลา 16.00 น. และหลังจากนั้นไม่นานพอตนรู้ข่าวว่า หมูของตนพลัดตกลงไปในบ่อส้วมตนจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ให้รีบเดินทางมาช่วยกันนำเจ้ากล้วยหอมออกมาจากบ่อส้วมได้ในที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมูตกบ่อส้วมกล้วยหอมหมูหนัก 400 กก.ระดมคนช่วยหมูศรีราชา ชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:45 น.