ไลฟ์สไตล์
100 year

ปาฏิหาริย์! สาวเส้นเลือดในสมองแตก สลบ3วัน ฟื้นใส่ชุดไทยทำบัตรปชช.ตามฝัน

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2561 20:15 น.
SHARE

สาวเฉียดความตาย เส้นเลือดในสมองแตก สลบไป 3 วัน กลับมาราวปาฏิหาริย์ ทำตามความฝันใส่ชุดไทยทำบัตร ปชช. ร่วมสืบสานความเป็นไทย ฝากอย่าทำงานหนัก ขอให้ดูเลตัวเอง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 เมษายน 2561 ที่ว่าการอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี นางธัญชนก พวงทอง อยู่บ้านเลขที่ 376/1 ม.8 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้จัดการฝ่ายการตลาดห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในอำเภอศรีราชา ใส่ชุดไทยมาขอรับการทำบัตรประชาชนใบใหม่ จากที่ครั้งหนึ่งได้ประสบกับสภาวะเส้นเลือดในสมองแตก สลบไม่ได้สติอยู่ 3 วัน โดยทางแพทย์ได้ลงความเห็นว่า จะต้องผ่าตัดเพื่อเอาเลือดที่ค้างอยู่ในสมองออก แต่ทางครอบครัวขอไว้อย่าเพิ่งผ่าสมอง จนมาถึงวันที่ 3 ฟื้นขึ้นมาราวปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

โดย นางธัญชนก พวงทอง กล่าวว่า ในการมาทำบัตรประชาชนในครั้งนี้ เป็นเพราะตนเองเกือบที่จะตายไปแล้วครั้งหนึ่ง จากสภาวะเส้นเลือดในสมองแตก แต่ตนเองอาจจะยังไม่ถึงฆาต เลยกลับมาฟื้นได้อีกครั้ง ในการทำบัตรในครั้งนี้ก็เหมือนกับตัวเองได้เกิดใหม่อีกครั้ง รวมทั้งในช่วงนี้คนไทยกลับมานิยมใส่ชุดไทยมากขึ้น ซึ่งตรงนี้เป็นความฝันของตัวเองตั้งแต่เด็กๆ ที่อยากจะใส่ชุดไทย จึงได้ไปเช่าชุดมาขอรับการทำบัตรประชาชนในครั้งนี้

นางธัญชนก พวงทอง กล่าวต่อไปว่า ในช่วงที่ตนเองได้ประสบกับสภาวะเส้นเลือดในสมองแตก ในตอนนั้นตนเองมาทำงานตามปกติ แต่อยู่ดีๆ ก็กลับมาฟื้นที่เตียงของโรงพยาบาล โดยที่ไม่สามารถสื่อสารกับใครได้ พูดได้ไม่เป็นประโยค คนฟังไม่เข้าใจ และตัวเองก็ไม่เข้าใจในสิ่งที่คนอื่นพูด และต้องการที่จะสื่อสาร รวมทั้งไม่สามารถช่วยตัวเองและเดินได้ ซึ่งถ้าเทียบกับตอนนี้ ตัวเองนั้นกลับมาเกือบเป็นปกติแล้วประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ เป็นเพราะได้บุคคลที่อยู่รอบกายของตนเองพยายามช่วยให้ตนเองกลับมาจำทุกอย่างได้อีกครั้ง รวมทั้งคุณหมอที่รักษาตนเอง ที่คอยแนะนำในการดูแลร่างกายของตัวเอง

ซึ่งสาเหตุของการที่ตนเองต้องประสบกับสภาวะเส้นเลือดในสมองแตก จนทำให้สลบไป 3 วันเต็มๆ เป็นเพราะในช่วงนั้นตนเองทำงานอย่างหนัก ไม่ได้มีเวลาดูแลตัวเอง บวกกับตนเองเป็นคนที่ชอบทุ่มเทในงานที่ทำ จนทำให้เครียด และมักจะปวดหัวอยู่บ่อยๆ จึงอยากจะขอเตือนผู้ที่ทำงานหนัก ไม่มีเวลาพักผ่อน ให้กลับมาดูแลตัวเอง เพราะถ้าเกิดเหตุการณ์เส้นเลือดในสมองแตกแบบตน คุณอาจจะไม่ได้มีปาฏิหาริย์กลับมาได้เหมือนตนก็เป็นไปได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวใส่ชุดไทยทำบัตรปชช.ฟื้นปาฏิหาริย์สลบ 3 วันศรีราชาชลบุรีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 11:16 น.