พร้อม! ทร.ไทย - สหรัฐฯ ร่วมลงนามการฝึกร่วม CARAT 2018 มิ.ย.นี้

ข่าว

พร้อม! ทร.ไทย - สหรัฐฯ ร่วมลงนามการฝึกร่วม CARAT 2018 มิ.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2561 18:16 น.

พร้อมแล้ว!! การฝึกร่วมผสม CARAT 2018 ระหว่างกองทัพเรือไทย - กองทัพเรือสหรัฐฯ ระหว่างวันที่ 12-21 มิ.ย.นี้ หลังร่วมลงนามการประชุมการฝึก ทั้งการฝึกการปราบเรือดำน้ำ การป้องกันภัยทางอากาศ การปฏิบัติการสะเทินน้ำสะเทินบก...
เมื่อวันที่ 4 เม.ย.61 ที่โรงแรมเซ็นทรา มาริส รีสอร์ท จอมเทียน จ.ชลบุรี นาวาเอก ธำรง สุพรรณพงศ์ เสนาธิการกองเรือฟริเกตที่ 2 เป็นหัวหน้าคณะฝ่ายไทย และ นาวาเอก ALEXIS T.WALKER ผู้บัญชาการกองเรือพิฆาตที่ 7 เป็นหัวหน้าคณะฝ่ายสหรัฐอเมริกา ร่วมเป็นประธานในการประชุม และร่วมลงนาม ในรายงานการร่วมประชุมวางแผนขั้นสุดท้ายการฝึกผสมการัต CARAT 2018 หรือ final planning Conference ระหว่าง กองทัพเรือไทยและกองทัพสหรัฐฯ เพื่อยืนยันห้วงเวลาการฝึก พื้นที่การฝึก กำลังเข้าร่วมการฝึกและตารางการปฏิบัติ Serial of Events ร่วมกัน 


การฝึกผสม CARAT 2018 ระหว่าง กองทัพเรือไทย และกองทัพสหรัฐอเมริกา จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 12-21 มิถุนายนนี้ ซึ่งกองทัพเรือไทยโดยกองเรือยุทธการได้มอบหมายให้กองเรือฟริเกตที่ 2 เป็นหน่วยรับผิดชอบ โดยมี พล.ร.ต.ธวัชชัย ม่วงคำ ผู้บัญชาการกองเรือฟริเกตที่ 2 เป็นผู้อำนวยการกองอำนวยการฝึกผสม CARAT 2018 และมี นาวาเอก ธำรง สุพรรณพงศ์ เสนาธิการกองเรือฟริเกตที่ 2 ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าฝ่ายเสนาธิการร่วมฝ่ายไทย หรือ Chiet of Combine Staff ทำหน้าที่ อำนวยการและควบคุมการฝึกในทะเลกับหัวหน้าฝ่ายเสนาธิการร่วมฝ่าย สหรัฐฯ


การฝึกผสม CARAT 2018 เป็นการฝึกความพร้อมรบร่วมกันทางทะเลระหว่างกองกำลังสหรัฐฯ กับมิตรประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนความรู้ความชำนาญ และขีดความสามารถขององค์บุคคลวัตถุ และองค์ยุทธวิถี ซึ่งจะมีการวางแผนการฝึก และปฏิบัติการร่วมกันระหว่างกองทัพเรือไทยกับกองกำลังสหรัฐฯ ในสาขาปฏิบัติการรบผิวน้ำการปราบเรือดำน้ำ การป้องกันภัยทางอากาศ การปฏิบัติการสะเทินน้ำสะเทินบก การสงครามเคมีชีวะ การรบพิเศษ รวมทั้งการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ และการจัดชุดแพทย์ในการรักษาพยาบาลประชาชน และการพัฒนาโรงเรียนในพื้นที่เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีกับประชาชนในพื้นที่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
01:13

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์