ไลฟ์สไตล์
100 year

'ระยอง' จัดโครงการดื่ม ง่วง โทรไม่ขับ กลับบ้านปลอดภัย ช่วงสงกรานต์

ไทยรัฐออนไลน์
4 เม.ย. 2561 17:48 น.
SHARE

รมช.คมนาคม จับมือ ระยอง ปตท. จัดโครงการ ดื่ม ง่วง โทร ไม่ขับ กลับบ้านปลอดภัยทุกเส้นทาง ช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมปล่อยขบวนรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ในการรณรงค์ความปลอดภัยบนท้องถนน...


เมื่อวลา 10.00 น. วันที่ 4 เม.ย. นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ ดื่ม ง่วง โทร เราไม่ขับ ประชารัฐห่วงใย กลับบ้านปลอดภัยทุกเส้นทาง โดยมีนายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผวจ.ระยอง นายกฤษณ์ อิ่มแสง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฯ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) พร้อมหัวหน้าคณะทำงานประชารัฐ เพื่อสังคมฯ ร่วมพิธี ที่บริเวณศาลากลางจังหวัดระยอง


ข่าวแนะนำ

นายไพรินทร์ กล่าวว่า จังหวัดระยองเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการพัฒนาพื้นที่ชายฝั่งทะเลตะวันออก ที่เติบโตจนประสบความสำเร็จ สร้างรายได้เป็นอันดับสองของประเทศ กำลังขยายตัวเพื่อรองรับการพัฒนาระเบียบเศรษฐกิจภาคตะวันออก ภายใต้ไทยแลนด์ 4.0 จึงรณรงค์เรื่องความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะบนท้องถนนที่มีปริมาณการจราจรเพิ่มมากขึ้นตามการเติบโตทางเศรษฐกิจ ด้วยความร่วมมือของภาครัฐ อุตสาหกรรม และชุมชน จะทำให้สังคมน่าอยู่มากขึ้น


นายสุรศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่ยึดถือในการจัดการมาโดยตลอด การรณรงค์เรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน ทั้งในช่วงเทศกาลและช่วงปกติตลอดทั้งปี ซึ่งสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในจังหวัดระยองเป็นอันดับสองของโลก และการเกิดอุบัติเหตุของรถจักรยานยนต์ในจังหวัดระยอง ยังเป็นอันดับหนึ่งของโลกด้วย ซึ่งเป็นสถิติที่คนระยองไม่ได้ภูมิใจเลย จังหวัดระยองได้ดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนโดยขับเคลื่อนทุกภาคส่วนอย่างต่อเนื่องเป็นต้นแบบที่จะขยายผลไปยังจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศ โดยผ่านการอบรมหลักสูตรขับขี่ปลอดภัย มอบอุปกรณ์เพื่อส่งเสริมความปลอดภัยบนท้องถนน เช่น กรวยยาง หมวกกันน็อก เสื้อสะท้อนแสง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สงกรานต์61เทศกาลสงกรานต์ขับรถปลอดภัยรมช.คมนาคมระยองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:40 น.