แซ่บ! 7 สาวสอง ควงแขนเข้าเกณฑ์ทหาร หน่วยจันทบุรี กรี๊ดแทบแตก

ข่าว

แซ่บ! 7 สาวสอง ควงแขนเข้าเกณฑ์ทหาร หน่วยจันทบุรี กรี๊ดแทบแตก

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2561 15:45 น.

ซี้ด กรี๊ดกร๊าด!! 7 สาวสองหุ่นแซ่บ ควงแขนเข้าเกณฑ์ทหาร ทำเอาหน่วยตรวจเลือกทหาร อำเภอเมืองจันทบุรี ดับร้อนทันที ขณะที่หนุ่มๆ เข้าร่วมตรวจเลือก ตาแทบถลน คึกคักกันทั้งบาง สุดท้ายแพทย์วินิจฉัย ภาวะเพศสภาพไม่ตรงเพศกำเนิด จึงไร้โอกาสเข้ารับใช้ชาติ...เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 เม.ย.61 ที่หอประชุมที่ว่าการ อ.เมืองจันทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ตรวจเลือกทหารกองเกิน เข้ารายงานตัวเพื่อตรวจเลือกเป็นทหารกองประจำการ ประจำปี 2561 โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีพี่น้องประชาชนชาวจันทบุรี พาบุตรหลานสัญชาติไทย ที่เกิดในปี พ.ศ. 2540 และมีอายุครบ 21 ปี บริบูรณ์ มาเข้ารับการเกณฑ์ โดยมี พ.อ.ปกรณ์ พงษ์ไสว ผู้บังคับกองพัน ส่งกำลังและบริการที่ 2 เป็นประธานกรรมการตรวจเลือก ส่วนที่สร้างสีสัน และเรียกเสียงฮือฮา เมื่อเหล่าสาวสองมาในมาดแปลงโฉมเป็นหญิง สาวงาม ผมยาว แต่งสวย มาแสดงตัวเพื่อให้แพทย์วินิจฉัย ยืนยันภาวะเพศสภาพไม่ตรงเพศกำเนิด เพื่อรอรับใบ สด.43 จำนวน 7 ราย อาทิ น้องโม หรือ นายมงคล เสริฐศรี อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/67 ม.11 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ที่ปัจจุบันทำงานอยู่ร้านชาบู ในตัวเมืองจันทบุรี ที่มาในชุดเสื้อคอปกแขนยาว นุ่งกระโปรงสั้น ทำเอาเจ้าหน้าที่ต้องขอถ่ายเซลฟี่คู่ น้องโม บอกกับผู้สื่อข่าวว่า หนูมีแฟนแล้วค่ะพี่

ขณะที่ น้องนาว หรือ นายทัศนัน ญาติไทย, น้องมายด์ หรือ นายณัฐพัตร บุศทิศ ที่มาในชุดเสื้อยืดเนื้ออ่อน ก็ต่างได้รับเสียงฮือฮา จาก บรรดาหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่ รวมไปถึงสาวงามอีก 4 คน ต่างก็มีคนมาขอถ่ายรูปด้วยเป็นจำนวนมากเช่นกันนอกจากนี้ บรรยากาศในการตรวจเลือกทหารกองเกิน เขตอำเภอเมืองจันทบุรี วันนี้ ยังพบ นายอดิศักดิ์ หนองน้ำเย็น อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/5 ม.8 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ที่มีร่างกายพิการ ขาขาดทั้ง 2 ข้างตั้งแต่อายุเพียง 5 ขวบ จากการประสบอุบัติเหตุถูกไฟที่ลุกลามจากกองขี้เลื่อย ถูกขาทั้งสองข้างจนเป็นแผลฉกรรจ์ และเกิดการติดเชื้อจึงต้องถูกตัดขาออกไป ซึ่งนายอดิศักดิ์ได้สวมขาปลอม เดินทางนำเอกสารมายื่นแสดงตน เข้ารับการตรวจเลือก โดยบอกว่า รู้สึกเสียดายที่ไม่มีโอกาสเข้ารับใช้ชาติ เนื่องจากร่างกายพิการหากเลือกได้ มีร่างกายครบ 32 อยากจะวัดใจร่วมจับใบดำ ใบแดง เพื่อเป็นทหารรับใช้ชาติสักครั้งโดยการตรวจเลือกทหารกองเกิน เขตอำเภอเมืองจันทบุรี จะดำเนินการรวม 2 วัน โดยในวันนี้ เป็นการตรวจเลือก 6 ตำบล วันพรุ่งนี้อีก 5 ตำบล ซึ่งปีนี้ มีผู้มีสิทธิ์เข้ารับการตรวจเลือกจำนวนทั้งสิ้น 600 คน ขณะกองทัพบก ต้องการ 29 นาย ส่วนกองทัพเรือต้องการ 44 นาย รวมทั้งสิ้น 73 นาย ซึ่งขณะนี้ มีผู้ประสงค์สมัครเข้ารับใช้ชาติแล้ว จำนวน 11 นาย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์