ข่าว
100 year

ทลายแก๊ง 3หนุ่มสิงคโปร์ รับแทงบอลออนไลน์ ยอดหมุน 5 แสนบาทต่อวัน

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2561 12:23 น.
SHARE

ตำรวจ สภ.หนองปรือ บุกจับ ผู้ต้องหาแก๊งชาวสิงคโปร์ 3 ราย  ลอบเปิดรับพนันฟุตบอล ลอตเตอรี่ ของประเทศสิงคโปร์ ออนไลน์ มียอดเงินพนันหมุนเวียน ไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท ต่อวัน

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 3 เมษายน 2561 พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ พ.ต.ท.เสกสรร ศรีเพริศ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองชลบุรี หัวหน้าศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ ชลบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามข้ามชาติ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาร่วมกันเปิดรับแทงพนันบอลออนไลน์ และลอตเตอรี่สิงคโปร์ 3 ราย พร้อมของกลางเป็นคอมพิวเตอร์ 3 เครื่อง

พร้อมด้วย รายชื่อลูกค้าของประเทศสิงคโปร์ หมายเลขโทรศัพท์ หมายเลขบัญชีธนาคาร ได้ที่บ้านเลขที่ 16/328 ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สืบทราบว่ามีการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ จึงได้เฝ้าติดตามดูพฤติกรรมความเคลื่อนไหว จนทราบแน่ชัดว่ามีการเปิดบ่อนพนันออนไลน์จริง และมีลูกค้าส่วนมากเป็นชาวต่างชาติ

ต่อมาได้ขอหมายศาล ทำการจับกุมตัว นายอึง เจีย ยู ยูจีน อายุ 30 ปี และนายยั๋ง เจียเวีย เจมส์ อายุ 30 ปี นั่งอยู่ที่โต๊ะคอมพิวเตอร์ภายในห้องนอนด้านขวาของตัวบ้าน และนายอึง เซ็นไซ อายุ 38 ปี อยู่ในห้องนอนด้านซ้ายมือของตัวบ้าน กำลังนั่งสนทนาชักชวนลูกค้าเล่นพนันฟุตบอล และพนันลอตเตอรี่

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ให้การสารภาพว่า เมื่อลูกค้าสนใจร่วมเสี่ยงดวงก็จะขอรายละเอียดชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ และหมายเลขบัญชีธนาคาร เมื่อลูกค้าแทงพนันชนะก็จะโอนเงินเข้าบัญชีลูกค้า หากลูกค้าเล่นเสียก็จะให้โอนเงินเข้าบัญชีเครือข่ายที่อยู่ในประเทศสิงคโปร์ แต่ถ้าลูกค้าคนใดเกิดเบี้ยวไม่ยอมจ่ายก็จะให้เครือข่ายไปตามทวงตามที่อยู่ที่แจ้งไว้ ซึ่งมียอดเงินพนันหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาทต่อวัน

ภายหลังการสอบสวนจึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศ ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันทายผลลอตเตอรี่สิงคโปร์ โดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พนันบอลออนไลน์สิงคโปร์หนองปรือการพนันลอตเตอรี่ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้