ซวยละฮิ สาวระยองฉายเดี่ยว ลักขนุนสวนเมืองจันท์ รถตกร่องโดนรวบ

ข่าว

ซวยละฮิ สาวระยองฉายเดี่ยว ลักขนุนสวนเมืองจันท์ รถตกร่องโดนรวบ

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 16:36 น.

บันทึก

สาวใหญ่ชาวระยอง ฉายเดี่ยว ขับกระบะมาข้ามจังหวัด ย่องตัดขนุนในสวนเมืองจันท์ เจอกรรมติดจรวด รถเสียหลักพลาดติดร่องข้างทางขึ้นไม่รอด โดนรวบคาของกลาง

เมื่อเวลา 05.40 น. วันที่ 3 เม.ย. ร.ต.อ.เนรมิตร พงษ์สาลี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี ได้รับแจ้งจากนายคำรน พานิชรัตน์ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/5 ม.10 ต.แสลง อ.เมืองจันทบุรี เจ้าของสวนผลไม้ ว่ามีคนร้ายได้เข้ามาขโมยตัดขนุนภายในสวนของตนเอง ก่อนที่รถยนต์ใช้ก่อเหตุจะตกลงร่องข้างทางไม่สามารถไปต่อได้ โดยตน พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน ม.10 ต.แสลง และญาติ ได้ช่วยกันจับกุมตัวเอาไว้

ที่เกิดเหตุพบ นายคำรน พานิชรัตน์ เจ้าของสวนผลไม้ ผู้เสียหาย ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกับคนร้ายที่ก่อเหตุขโมยตัดลูกขนุน ทราบชื่อ คือ น.ส.แสงเดือน อรัญวาศรี อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 ม.7 ต.ทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง ใกล้กันพบรถกระบะนิสสัน สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บร-751 ระยอง อยู่ในสภาพล้อฝั่งซ้ายติดอยู่คาร่องของถนน ส่วนในกระบะพบลูกขนุนจำนวนหนึ่ง ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว น.ส.แสงเดือน ไปดูลูกขนุนอีกหลายลูก ที่ผ่านการตัดและกองเอาไว้เพื่อเตรียมขนย้ายใส่รถกระบะ แต่รถเกิดมาพลาดตกร่องเสียก่อน โดยลูกขนุนที่ตัดและนำมากองไว้ทั้งหมดมีกว่า 60 ลูก มูลค่ากว่า 20,000 บาท 

จากการสอบสวน น.ส.แสงเดือน ผู้ก่อเหตุ ให้การว่า ตนเองได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวมาจาก จ.ระยองเพียงคนเดียว โดยที่เลือกเข้ามาขโมยสวนแห่งนี้ เพราะเคยมากับคนที่รู้จักกัน และเห็นว่าภายในสวนมีลูกขนุนเป็นจำนวนมาก จึงได้วางแผนขับรถยนต์กระบะเข้ามาทำการลักขโมย โดยใช้แสงไฟจากโทรศัพท์มือถือและใช้มีดพกสั้นที่เตรียมมา ตัดลูกขนุน ก่อนจะถูกเจ้าของสวนจับได้ในที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 20:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์