ไลฟ์สไตล์
100 year

'นำบุญ' ลูกหมูป่า แสนรู้ สุดน่ารัก เดินตามพระบิณฑบาต (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2561 13:35 น.
SHARE

'นำบุญ' หลาน 'มารวย' หมูป่าเพศเมีย วัย 4 เดือน แสนรู้ สุดน่ารัก สวมเสื้อสีแดง ใส่แว่นตาดำ ติดตามพระสงฆ์ออกมาบิณฑบาต ที่สัตหีบ จ.ชลบุรี ไร้ความดุร้าย ใครพบเห็นสุดเอ็นดู 

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดสดสัตหีบ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้มีพระภิกษุสงฆ์รูปหนึ่งเดินบิณฑบาต แต่ที่สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชนที่พบเห็นและใส่บาตรนั้น คือ มีลูกหมูป่าสวมเสื้อน่ารักน่าชัง เดินตามไปรอบๆ ตลาด

เมื่อเข้าไปสอบถามทราบว่า พระสงฆ์เจ้าของหมูป่า คือ พระสมุห์วิชัย วิชัยโย อายุ 57 ปี ส่วนลูกหมูป่าชื่อ "นำบุญ" หมูป่าเพศเมีย วัย 4 เดือน สวมชุดสีแดงสวมแว่นตาดำ คาดผมสีฟ้าสดใส เดินตามหลังพระอยู่ เมื่อประชาชนนิมนต์พระเพื่อใส่บาตร เจ้าหมูป่าก็จะหยุดรอ เมื่อคนที่ใส่บาตรเห็นก็จะนำอาหารมาให้กินบ้าง มาจับเล่นบ้าง หมูป่าก็ไม่ได้แสดงความดุร้ายใส่แต่อย่างใด กลับยืนกระดิกหางราวกับสุนัขปล่อยให้คนลูบเล่นตลอดทาง

สอบถามพระสมุห์วิชัย เล่าว่า หลวงพ่อจำวัดอยู่ที่วัดธรรมนิมิต อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้เดินทางมาบิณฑบาตที่ตลาดสดสัตหีบเดือนละ 1 ครั้ง และจะพาลูกหมูป่าตัวดังกล่าวมาด้วย เพราะทั้งหมดที่เลี้ยงไว้กว่า 60 ตัว ตัวนี้มีความฉลาดที่สุด ซึ่งก็เป็นรุ่นหลานของหมูป่า "มารวย" ที่เคยออกบิณฑบาตเมื่อหลายปีก่อน

พระสมุห์วิชัย ยังเปิดเผยอีกว่า หากใครสนใจที่จะนำหมูป่าไปเลี้ยงสามารถไปรับได้ที่วัดธรรมนิมิต แต่ต้องสัญญาว่าจะต้องเลี้ยง โดยไม่นำไปฆ่า หรือนำไปจำหน่าย นอกจากนี้ที่วัดยังได้ผลิตพัดลมแรงใช้พลังงานลม พัดลมใช้พลังงานน้ำ เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ที่ยากไร้ ซึ่งก็สามารถติดต่อได้ที่วัดเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกหมูป่าแสนรู้นำบุญเดินตามพระบิณฑบาตหมูป่า เพศเมียสัตหีบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:28 น.