บอลลูนนักท่องเที่ยว เจอฝนลมแรง ตกกระแทกหลังคาโกดัง เจ็บ 8

ข่าว

บอลลูนนักท่องเที่ยว เจอฝนลมแรง ตกกระแทกหลังคาโกดัง เจ็บ 8

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 07:36 น.

หวุดหวิดเกิดโศกนาฏกรรม!! บอลลูนครอบครัวพ่อแม่ลูก ชมงานเทศกาลอาหารอร่อย จัดขึ้นที่ศรีราชา เจอฝนตกลมแรงจนเชือกที่ยึดกับพื้นหลุดกระเด็น บอลลูนลอยละลิ่วไปตกหลังคาโกดังฝั่งตรงข้าม เจ็บ 8...

เมื่อคืนวันที่ 2 เม.ย. พ.ต.ท.สมพงษ์ อดิวงษ์ธาดา สารวัตรเวรสอบสวน สภ.หนองขาม รับแจ้งอุบัติเหตุบอลลูนนักท่องเที่ยวตกกระแทกหลังคาโกดังสินค้าพื้นที่หนองขาม หมู่ 11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังนำนักท่องเที่ยวบินขึ้นชมงานเทศกาลอาหารอร่อย โดยเป็นครอบครัวพ่อแม่และลูก รวมทั้งเจ้าหน้าที่ควบคุมบอลลูนอีก 1 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ในที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กำลังช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 4 คน ลงจากหลังคาโกดัง ซึ่งการช่วยเหลือเป็นไปอย่างทุลักทุเล เนื่องจากเกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก รวมถึงมีลมแรง ส่วนผู้บาดเจ็บชื่อนายชัยรัตน์ โสประดิษฐ์ อายุ 31 ปี น.ส.ภัทรากรณ์ ปานโป๊ะ อายุ 31 ปี และ ด.ช.วัชราเกียรติ โสประดิษฐ์ อายุ 3 ปี พ่อแม่และลูก ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถลอกตามร่างกายและปวดตามแขนและขา เนื่องจากการตกกระแทกหลังคา ส่วน น.ส.อภิรดี โทนุสิทธิ์ อายุ 32 ปี ผู้ควบคุมบอลลูน ได้รับบาดเจ็บมีอาการปวดตามลำตัว นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณแขนและข้อมือ 4 ราย ซึ่งเป็นผู้ดึงเชือกบอลลูนไม่ให้ลอยไปไกล

ด้านนายไชยา ละดาดาษ อายุ 42 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้เกิดลมกระโชกแรงและมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ส่งผลให้บอลลูนนักท่องเที่ยวซึ่งมีเชือกยึดกับฐานพื้นหลุดกระเด็นออก โดยเจ้าหน้าที่หลายคนต่างช่วยดึงเชือกบอลลูนไว้เพื่อไม่ให้ลอยออกไป แต่ไม่เป็นผล เชือกได้ขาดออกจากกัน จนบอลลูนลอยออกไปติดหลังคาโกดังที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกัน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ ก่อนจะเรียกผู้ควบคุมงานมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ พร้อมให้ผู้บาดเจ็บได้ทำการรักษาตัวดูอาการก่อน และจะนัดมาทำการสอบสวนหาสาเหตุที่เกิดขึ้นอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์