ไลฟ์สไตล์
100 year

บอลลูนนักท่องเที่ยว เจอฝนลมแรง ตกกระแทกหลังคาโกดัง เจ็บ 8

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2561 07:36 น.
SHARE

หวุดหวิดเกิดโศกนาฏกรรม!! บอลลูนครอบครัวพ่อแม่ลูก ชมงานเทศกาลอาหารอร่อย จัดขึ้นที่ศรีราชา เจอฝนตกลมแรงจนเชือกที่ยึดกับพื้นหลุดกระเด็น บอลลูนลอยละลิ่วไปตกหลังคาโกดังฝั่งตรงข้าม เจ็บ 8...

เมื่อคืนวันที่ 2 เม.ย. พ.ต.ท.สมพงษ์ อดิวงษ์ธาดา สารวัตรเวรสอบสวน สภ.หนองขาม รับแจ้งอุบัติเหตุบอลลูนนักท่องเที่ยวตกกระแทกหลังคาโกดังสินค้าพื้นที่หนองขาม หมู่ 11 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังนำนักท่องเที่ยวบินขึ้นชมงานเทศกาลอาหารอร่อย โดยเป็นครอบครัวพ่อแม่และลูก รวมทั้งเจ้าหน้าที่ควบคุมบอลลูนอีก 1 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ข่าวแนะนำ

ในที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กำลังช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 4 คน ลงจากหลังคาโกดัง ซึ่งการช่วยเหลือเป็นไปอย่างทุลักทุเล เนื่องจากเกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก รวมถึงมีลมแรง ส่วนผู้บาดเจ็บชื่อนายชัยรัตน์ โสประดิษฐ์ อายุ 31 ปี น.ส.ภัทรากรณ์ ปานโป๊ะ อายุ 31 ปี และ ด.ช.วัชราเกียรติ โสประดิษฐ์ อายุ 3 ปี พ่อแม่และลูก ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถลอกตามร่างกายและปวดตามแขนและขา เนื่องจากการตกกระแทกหลังคา ส่วน น.ส.อภิรดี โทนุสิทธิ์ อายุ 32 ปี ผู้ควบคุมบอลลูน ได้รับบาดเจ็บมีอาการปวดตามลำตัว นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยบริเวณแขนและข้อมือ 4 ราย ซึ่งเป็นผู้ดึงเชือกบอลลูนไม่ให้ลอยไปไกล

ด้านนายไชยา ละดาดาษ อายุ 42 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้เกิดลมกระโชกแรงและมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ส่งผลให้บอลลูนนักท่องเที่ยวซึ่งมีเชือกยึดกับฐานพื้นหลุดกระเด็นออก โดยเจ้าหน้าที่หลายคนต่างช่วยดึงเชือกบอลลูนไว้เพื่อไม่ให้ลอยออกไป แต่ไม่เป็นผล เชือกได้ขาดออกจากกัน จนบอลลูนลอยออกไปติดหลังคาโกดังที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกัน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ ก่อนจะเรียกผู้ควบคุมงานมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ พร้อมให้ผู้บาดเจ็บได้ทำการรักษาตัวดูอาการก่อน และจะนัดมาทำการสอบสวนหาสาเหตุที่เกิดขึ้นอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บอลลูนบอลลูนตกบอลลูนนักท่องเที่ยวตกหลังคาเจ็บ8บอลลูนตกกระแทกหลังคาอุบัติเหตุบอลลูนข่าวเหตุ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:18 น.