เก๋งชนจยย.แล้วหนีที่ศรีราชา เจรจาไม่เป็นผล ตร.ทำสำนวนส่งศาลให้ตัดสิน

ข่าว

เก๋งชนจยย.แล้วหนีที่ศรีราชา เจรจาไม่เป็นผล ตร.ทำสำนวนส่งศาลให้ตัดสิน

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2561 01:40 น.

คืบหน้าสาวขับรถเก๋งชนรถจักรยานยนต์สาวโรงงาน ที่ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ล่าสุดทั้งคู่เจรจาไม่เป็นผลจ่อขึ้นฟ้องร้องศาล...

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า BumBimJaruwan ได้โพสต์คลิปขณะพลเมืองดีขับรถจักรยานยนต์ไล่ตามรถเก๋งที่ก่อเหตุชนแล้วหนีบริเวณถนนเส้นซอยเข้าวัดห้วยปราบ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จนเจ้าตัวยอมกลับไปรับผิดชอบผู้บาดเจ็บในที่สุด ซึ่งความคืบหน้าล่าสุด ฝ่ายคนเจ็บและคู่กรณีได้เผชิญหน้ากันครั้งแรกที่สถานีตำรวจบ่อวินคนเจ็บลั่นไม่ยอมความเผยที่ผ่านมาคนชนไม่เคยมารับผิดชอบ 

วันที่ 1 เมษายน 2561 เวลา 13.00 น. ที่สถานีตำรวจภูธรบ่อวิน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.ท.นิติภูมิ บุตรวงศ์ สว.สอบสวน สภ.บ่อวิน ได้เชิญคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายจากเหตุการณ์ที่ น.ส.จารุวรรณ แก้วดี ที่อยู่ 155 ม.2 ต.จักราช อ.จักราช จ.นครราชสีมา ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นคลิก สีขาว ดำ ถูกรถยนต์เก๋งยี่ห้อ โตโยต้า วีออส สีบอร์ท เลขทะเบียน ขก 3625 ระยอง เฉี่ยวชน โดยมีน.ส วิไล แขนสันเที๊ยะ ที่อยู่ 13/80 ม.6 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นผู้ขับขี่แล้วหนีจนมีพลเมืองดีขับขี่จักรยานยนต์ตามแล้วถ่ายคลิปแล้วโพสในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า BumBimJaruwan จนเป็นกระแสในโลกโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ซึ่งในครั้งนี้เป็นการพบกันครั้งแรก

น.ส.จารุวรรณ แก้วดี ผู้ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาตนไม่เคยได้รับการติดต่อจากน.ส.วิไล แขนสันเที๊ยะ ผู้ก่อเหตุเลยมีแต่ฝ่ายตนเองที่ติดต่อไป ซึ่งตนเองอยากให้เรื่องนี้จบแต่ฝ่ายคู่กรณีบ่ายเบี่ยงในการรับผิดชอบในค่าเสียหายโดยตนเองได้รับเงินจากคู่กรณีในวันแรกที่เกิดเหตุ 4,000 บาท กับค่าซ่อมรถ 4,380 บาท และหลังจากนั้น น.ส วิไล แขนสันเที๊ยะ ก็ไม่เคยติดต่อกลับมาหาตนเองอีกเลย มีแค่ตนเองเท่านั้นที่พยายามติดต่อกลับไป ในขณะนี้ ตนเองยังบาดเจ็บอยู่ที่แขนซ้ายหักโดยพึ่งถอดเฝือกออกไปไม่นาน และไม่สามารถใช้แขนข้างนี้ได้ จึงจำเป็นต้องหยุดงานมารักษาตัวเอง

 

ผู้ได้รับบาดเจ็บ กล่าวต่อว่า ทางฝ่ายตนเองได้ขอเงินค่าเยียวยาในกรณีนี้เป็นเงิน 20,000 บาท ซึ่งทาง น.ส วิไล แขนสันเที๊ยะ ได้จ่ายมาแล้ว 4,000 บาท ในเบื่องต้น ยังคงเหลืออีก 16,000 บาท ทางตนเองพยายามติดต่อกลับไป น.ส วิไล ได้บ่ายเบี่ยงที่จะจ่ายเงินจำนวนนี้ ทั้งที่ทางตนเองยินยอมที่จะให้คู่กรณีผ่อนจ่ายก็ได้แต่ทางทางน.ส วิไล กลับปฎิเสธไม่ยอมให้เงินเยียวยาตนในส่วนนี้ โดยมาถึงวันนี้ตนเองจะไม่ยอมความยังคงที่จะดำเนินคดี น.ส วิไล แขนสันเที๊ยะ กรณี ให้ถึงที่สุด และยังฝากขอบคุณพี่ผู้ชายที่ตามรถของน.ส วิไล แขนสันเที๊ยะ ผู้ก่อเหตุแล้วถ่ายคลิป VDO ไว้จนทำให้น.ส วิไล กลับมายังจุดที่เฉี่ยวรถจักรยานยนต์ของตนเองได้ถ้าไม่มีพี่ผู้ชายท่านนั้นถ่ายคลิปไว้ได้ น.ส วิไล แขนสันเที๊ยะ ผู้ก่อเหตุคงไม่ชดใช้ค่าเสียหายให้กับตนเองเป็นแน่เพราะถึงจะมีหลักฐานเป็นคลิป VDO แล้วในตอนนี้ น.ส วิไล ยังบ่ายเบี่ยงที่จะเยียวยาให้กับตนเอง


ด้าน น.ส วิไล  ผู้ก่อเหตุขับรถยนต์เก๋ง เฉี่ยวชน น.ส.จารุวรรณ กล่าวว่า ในวันนี้ที่มาสถานีตำรวจภูธรบ่อวิน เพราะได้รับการติดต่อจากทางเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาคุยกับผู้เสียหาย สำหรับตนเองแล้วนั้นได้ให้เงินกับน.ส วิไล แขนสันเที๊ยะ ผู้บาดเจ็บไปแล้ว 4,000 บาท โดยครั้งแรกให้ไปตอนที่ผู้บาดเจ็บอยู่ในจุดเกิดเหตุ 1,000 บาท และตามไปเยี่ยมที่โรงพยาบาท ตนเองก็ได้มอบเงินช่วยเหลือไปอีก 3,000 บาท และได้รับการติดต่อมาจาก น.ส วิไล ว่าต้องการค่าซ่อมรถที่เสียหายจากการเฉี่ยวชนอีก 4,380 บาท ถ้าทางกับน.ส วิไล จะเรียกเงินเพิ่มอีก 16,000 บาท ตนเองบอกเลยว่าไม่มีเงินที่จะให้แล้วถึงน.ส.จารุวรรณ แก้วดี ผู้บาดเจ็บจะดำเนินคดีกับตนเองก็ยอมเพราะตนเองยังมีภาระที่ต้องเลี้ยงลูกด้วยตนเองคนเดียวถึง 3 คน รายรับที่ได้มาจากการพนักงานโรงงานที่ตนเองได้ทำอยู่เงินดือนแค่ หมื่นกว่าบาท ถ้าต้องนำเงินจำนวนนี้มาชดใช้ให้น.ส.จารุวรรณ ผู้บาดเจ็บแล้วลูกของตนเองจะอยู่อย่างไร จึงขอความเห็นใจจากน.ส.จารุวรรณ แก้วดี โปรดเห็นแก่เด็กลูกของตนเองด้วย

ส่วน พ.ต.ท.นิติภูมิ บุตรวงศ์ สว.สอบสวน สภ.บ่อวิน เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้รับผิดชอบในคดีนี้ เปิดเผยว่าในกรณีนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีหลักฐานครบถ้วนอยู่แล้ว ในวันนี้ที่เรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาเจอกันเพราะอยากให้ตกลงและไกล่เกลี่ยกันในเบื่องต้น ในตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาให้กับน.ส วิไล แขนสันเที๊ยะ ผู้ก่อเหตุขับรถยนต์เก๋ง เฉี่ยวชนน.ส.จารุวรรณ แก้วดี ในข้อหาขับรถโดยประมาณทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บไว้แล้ว ถ้าทางฝ่ายผู้เสียหายไม่ยอมความในชั้นสอบสวน ตรงนี้ทางเจ้าหน้าที่คงต้องทำสำนวนเพื่อส่งศาลให้ตัดสินและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นาทีหนุ่มควบ จยย.ตัดข้ามเลนพุ่งชนแท็กซี่ บาดเจ็บสาหัส
  01:05

  นาทีหนุ่มควบ จยย.ตัดข้ามเลนพุ่งชนแท็กซี่ บาดเจ็บสาหัส

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์