ขุดเจอตะเคียน 19 เมตร! เจ้าของบ่อบอกเลี้ยงปลามา 20 ปี ไม่เคยรู้ว่ามี (คลิป)

ข่าว

ขุดเจอตะเคียน 19 เมตร! เจ้าของบ่อบอกเลี้ยงปลามา 20 ปี ไม่เคยรู้ว่ามี (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2561 13:37 น.

บันทึก

เจ้าของบ่อปลาฉะเชิงเทรา จ้างแบ็กโฮขุดดินทำคันกั้น กลับเจอต้นตะเคียนยาว 19 เมตร จมอยู่ เผยเลี้ยงปลามา 20 ปี ไม่เคยรู้ว่ามี

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 1 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจาก นายสุบิน ศึกษา อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 20 หมู่ 1 ต.หนองตีนนก อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ว่า พบต้นตะเคียนขนาดใหญ่อยู่ภายในบ่อปลา จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าเป็นบ่อปลาขนาดพื้นที่ 10 ไร่ มีการปรับหน้าดินและทำคันดินกั้นบ่อปลา ภายในบ่อพบต้นตะเคียนยาว 19 เมตร โคนต้นขนาด 3 คน ขณะนั้นชาวบ้านช่วยกันใช้เครื่องสูบน้ำออกจากจุดที่พบ และล้างดินเลนจากต้นตะเคียน

นายสุบิน เผยว่า เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2561 ได้ว่าจ้างรถแบ็กโฮมาขุดดินทำคันกั้นบ่อปลา พอรถแบ็กโฮถึงจุดที่พบต้นตะเคียน ปรากฏว่าจู่ๆ รถก็จมลงไปในดิน โดยขณะที่กำลังหาวิธีขึ้นจากจุดที่จม คนขับรู้สึกว่าตีนตะขาบกระแทกของแข็งขนาดใหญ่ และรถไม่จมลงไปอีก ทำให้แปลกใจ จึงขุดบริเวณที่จมจนพบต้นตะเคียน จากนั้นทำพิธีขอขมา ก่อนที่รถจะสามารถขึ้นมาได้สำเร็จ แล้วเริ่มขุดต่อจนพบทั้งต้น

ทั้งนี้ นายสุบิน เผยอีกว่า ตนเองเลี้ยงปลามากว่า 20 กว่าปี ก็ไม่เคยทราบว่ามีต้นตะเคียนอยู่ภายในบ่อ และหลายครั้งรถแบ็กโฮก็ไม่เคยจม หลังจากนี้จะทำพิธีนำขึ้นมา เพื่อทำบ่อปลาให้เป็นปกติ และทำพิธีบวงสรวงต้นตะเคียนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ส่องยอดเงินปากนาค "คำชะโนด" แม่ค้าบอกสลากมี "ศูนย์" เกลี้ยงแผง
01:38

ส่องยอดเงินปากนาค "คำชะโนด" แม่ค้าบอกสลากมี "ศูนย์" เกลี้ยงแผง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์