กีฬา
100 year

เปิดใจประธาน ‘ผ้าป่าเมียน้อย’ เจตนาดี แต่สื่อสารผิดไปนิดเดียว!

ไทยรัฐออนไลน์21 มี.ค. 2561 17:10 น.
SHARE

เปิดใจหนุ่มการไฟฟ้าระยอง มีชื่อเป็นประธานทอดผ้าป่าพร้อมเมียน้อย เผยเป็นความตั้งใจดี อยากให้เมียร่วมเป็นประธานด้วย แต่สื่อสารส่งข้อความผิดไปนิดเดียว เลยเป็นเรื่อง 

วันที่ 21 มี.ค.61 หลังจากเป็นกระแสฮือฮาในโซเชียล ผู้มีชื่อเป็นประธานในการร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี สายการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ประธานทอดผ้าป่าระบุชื่อว่า “นายศักดิ์ชัย โคตถา และเมียน้อย” จนเกิดข้อสงสัยว่า เป็นเรื่องจริงหรืออำกันเล่น

ในเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถาม นายศักดิ์ชัย โคตถา อายุ 50 ปี ผู้มีชื่อเป็นประธานทอดผ้าป่าสามัคคี พร้อมเมียน้อย กล่าวว่า เพื่อนมาขอให้ร่วมเป็นประธานทอดผ้าป่า ก็เขียนชื่อตัวเองและภรรยา ซึ่งภรรยาตนก็ชื่อ ‘น้อย’ จริงๆ ไม่ได้คิดอะไร และไม่คาดคิดว่า จะกลายเป็นเรื่องเป็นข่าวโด่งดังขึ้นมา

“ภรรยาของผม ชื่อน้อย ชื่อจริง พิกุล โคตรถา เมื่อเกิดเรื่องอย่างนี้ ภรรยาก็ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ก็อยากให้เรื่องมันจบ และอยากให้ทุกคนได้มาร่วมทำบุญ ทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อสมทบทุนสร้างหอระฆัง วัดคำมาประดิษฐ์ (ธ) หมู่ 12 ต.ปวนพุ อ.หนองหิน จ.เลย ร่วมกันจะดีกว่า” 


ด้านนายแมนฤทธิ์ สุดสาว อายุ 36 ปี กล่าวว่า ตนเอง เป็นคนมาขอชื่อ นายศักดิ์ชัย โคตถา ร่วมเป็นประธานทอดผ้าป่าสามัคคีด้วยกัน นายศักดิ์ชัย ก็ยินดี และได้เขียนชื่อ นายศักดิ์ชัย โคตถา และเมียน้อย มาให้ ก็ส่งรายชื่อต่อไปทางไลน์ ส่งให้คณะกรรมการ ที่รวบรวมรายชื่อ จากนั้นก็ส่งรายชื่อทั้งหมดไปพิมพ์ พร้อมซองโดยจ่าหน้าซอง นายศักดิ์ชัย โคตถา และเมียน้อย มาให้ตามนั้นจริงๆ กระทั่งมาทราบข่าวทีหลัง ว่า กลายเป็นเรื่องดังทางโซเชียล

“ซึ่งความจริงแล้ว ไม่มีใครตั้งใจจะให้เป็นเรื่องเป็นราว ต้องการให้ทำบุญร่วมกันเท่านั้น ขอเชิญให้มาร่วมทำบุญด้วยกันดีกว่า ทุกคนจะได้สบายใจ” นายแมนฤทธิ์ กล่าวพร้อมกับรอยยิ้ม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผ้าป่าเมียน้อยประานทมอดผ้าป่าใส่ชื่อเมียน้อยเมียชื่อน้อยระยองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้