น้องโยชิ แจ้ง ตร.ถูกมือดีโพสต์เฟซบุ๊ก หาคนแต่งงาน หวัง 2 ล้าน รักษาแม่

ข่าว

  น้องโยชิ แจ้ง ตร.ถูกมือดีโพสต์เฟซบุ๊ก หาคนแต่งงาน หวัง 2 ล้าน รักษาแม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2561 16:49 น.

  “น้องโยชิ” มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส 2017 พร้อมทนาย แจ้งความเอาผิดมือดีโพสต์ภาพลงโซเชียล ประกาศหาคนแต่งงาน เรียกเงิน 2 ล้าน รักษาแม่ สร้างความเสื่อมเสีย ตร.พัทยารับลูกพร้อมประสาน ปอท.หาตัวการ

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 มีนาคม น้องโยชิ รินรดา ธุระพันธ์ เจ้าของตำแหน่งมิสทิฟฟานี่ยูนิเวร์ส 2017 พร้อมด้วย นายโฆษิต แก้วไตรรัตน์ ทนายความ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา หลังจากมีผู้ไม่หวังดีโพสต์ข้อความและรูปถ่ายของตนเองลงในระบบโซเชียล ผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมระบุข้อความประมาณว่า น้องโยชิ มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส 2017 ประกาศหาคนแต่งงานเพื่อหาเงินช่วยอุปการะแม่ที่เจ็บป่วย โดยมีรายละเอียด จะต้องให้ที่อยู่อาศัยและเงินสด จำนวน 2 ล้านบาท เพื่อรักษาพยาบาล จนเกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนักในสังคมออนไลน์

  ต่อมา พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้เรียกคณะทั้งหมดเข้าพูดคุย และสอบถามที่มาที่ไป ซึ่งทางตัว น้องโยชิ ต้องการชี้แจงข้อเท็จจริงให้สังคม และผู้ติดตามข่าวสารทั่วไปได้รับทราบว่า เรื่องราวที่ปรากฏในระบบโซเชียลดังกล่าวนั้น ไม่เป็นความจริง และสร้างความเสื่อมเสียให้ตนเอง

  นอกจากนี้ ยังเกรงว่า จะถูกนำไปแอบอ้างสร้างความเสียหาย จึงได้เดินทางมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันดังกล่าว เพราะขณะนี้ยังอยู่ในช่วงเก็บตัวประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนลควีน 2018 ซึ่งอาจใช้สถานการณ์นี้หลอกลวงผู้อื่นได้

  อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งความก่อนประสานกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท.เพื่อตรวจสอบและหาข้อมูลผู้กระทำผิด นอกจากนี้ ยังจะได้ประสานไปยังเครือข่ายของระบบสัญญาณโทรศัพท์ที่มีข้อมูลประกาศไว้ในโพสต์ดังกล่าว เพื่อติดตามหาตัวผู้ที่เกี่ยวข้อง หรือผู้กระทำผิดในเรื่องดังกล่าวมาดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย ซึ่งจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องโยชิมิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์สแจ้งความแต่งงานหาเงินรักษาแม่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 22:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์