จากเด็กแก่แดด สู่เมคอัพอาร์ติสต์ระดับโลก เปิดใจ 'น้องแพร' หนูน้อยเมืองจันท์

ข่าว

จากเด็กแก่แดด สู่เมคอัพอาร์ติสต์ระดับโลก เปิดใจ 'น้องแพร' หนูน้อยเมืองจันท์

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2561 14:26 น.

เป็นความฝันที่ ไปถึงฝัน!! เมื่อหนูน้อยช่างแต่งหน้าล้านวิว วัย 5 ขวบ ที่ใครหลายคนเคยมองว่า ดูแก่แดดเกินอายุจริง ถึงวันนี้ "น้องแพร" ในวัย 11 ปี พิสูจน์ตัวเองหลังก้าวสู่เวที ลอนดอน แฟชั่น วีค 2018 ในฐานะ เมคอัพอาร์ติสต์ระดับโลก ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ เจาะสัมภาษณ์ตามติดประชิดโต๊ะเรียน "ด.ญ.ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์ เด็กน้อยวัย 11 ปี" นักเรียน ชั้น ป.5 โรงเรียนสฤษดิเดช จ.จันทบุรี หรือที่โลกโซเชียลรู้จักกันดีในนาม น้องแพรพาเพลิน 

น้องแพร ได้รับเกียรติเป็นผู้ก้าวสู่เวที เมคอัพอาร์ติสต์ระดับโลก  เพราะเธอเป็นเมคอัพอาร์ติสต์ตัวน้อย ที่มีพรสวรรค์ในการแต่งหน้า จนมีผู้ติดตามในโซเชียลกว่าล้านคน ซึ่งเมคอัพอาร์ติสต์ ตัวน้อยคนนี้ ค้นพบสิ่งที่ชอบตั้งแต่ 3 ขวบ จากการเล่นเกม และเริ่มฝึกฝนตนเองด้วยการดูรายการสอนแต่งหน้าในยูทูบ จนสามารถทำรายการของตัวเอง จนปัจจุบันนี้ ได้โกอินเตอร์ตามฝันที่สานไว้ ที่มีชื่อถึงขั้นช่างแต่งหน้ามืออาชีพในเวทีระดับโลก “ลอนดอนแฟชั่นวีค 2018”

โดย น้องแพร ได้พูดถึงเมื่อตอนอายุ 5 ขวบ ซึ่งยังไม่เข้าใจคำวิจารณ์ว่า “แก่แดด” พอถึงตอนนี้เธอเริ่มเข้าใจความหมาย และรู้สึกเสียใจเมื่อทราบความหมาย แต่ตอนนี้ไม่รู้สึกเสียแล้วเพราะผ่านจุดนั้นมาแล้ว

"ส่วนตอนนี้ รู้สึกดีใจมาก ที่ได้ไปแต่งหน้าให้กับนักเดินแบบมืออาชีพ และตัวเองก็ได้ขึ้นเวทีเมคอัพอาร์ติสต์ ระดับโลก จนมีคนมาสนใจกดไลค์กว่าล้านวิว จากรูปถ่ายเพียงรูปเดียว ที่ไม่คิดว่าจะมีคนเข้ามาชมมากถึงขนาดนี้ ซึ่งในอดีต จากการเล่นเกมแต่งหน้า สลับการเข้าไปดูเทคนิคการแต่งหน้าในยูทูบ เกิดความชอบและสังเกตว่าการแต่งหน้าที่ดี ขึ้นอยู่กับเครื่องสำอางต้องดีด้วย และจากการที่ได้เรียนการแต่งหน้าที่กรุงเทพฯ ครูผู้สอน ได้พยายามติดต่อให้ไปเรียนที่อเมริกา แต่อายุช่วงนั้นยังน้อย จนต่อมา ครูสอนภาษาที่โรงเรียนสฤษดิเดช ได้ติดต่อให้ไปที่ประเทศอังกฤษ และได้รับการสนับสนุนจากครูผู้สอน สนับสนุนให้เข้าร่วมงาน ลอนดอนแฟชั่นวีค จนได้เข้าไปได้ร่วมงานกับแมคอัพทีม"

นางณัชชา สนุ่นรัตน์ แม่ของน้องแพร บอกว่า ในวันนี้ รู้สึกภูมิใจในตัวลูกสาว แต่รู้สึกดีใจกับลูกมากกว่า ที่เขาทำได้สำเร็จ ที่ใช้เวลา 5 ปี กับแรงกดดันต่างๆ สำหรับแรงบันดาลใจของลูกสาว เกิดจากการดูคลิปการแต่งหน้าในยูทูบ และเกิดความชอบ และเริ่มกดดูบล็อกเกอร์รายอื่น จนเกิดการเลียนแบบ และนำมาทดลองทำตามประสาเด็ก ซึ่งตนเอง กลัวว่า หน้าจะเกิดการแพ้เครื่องสำอางเป็นผื่น จึงได้สอนให้ลูกล้างหน้าให้สะอาด และจนรู้สึกว่าน้องแพร มีการพัฒนาเขียนคิ้วได้ดีขึ้น จึงถามว่าสนใจจะไปเรียนแต่งหน้าบ้างไหม ซึ่งน้องแพรก็ยินดี จึงตัดสินใจให้น้องแพรเรียนแต่งหน้าอย่างจริงจังตอนอายุ 7 ขวบ ที่กรุงเทพฯ และไปเรียนการแต่งหน้าที่ประเทศอังกฤษ

"เพราะเห็นว่าน้องแพร มีความมุ่งมั่นและมีพรสวรรค์ และได้รับการสนับสนุนจากทีมงานแต่งหน้ามืออาชีพที่ประเทศอังกฤษที่ไว้ใจให้ไปร่วมแต่งหน้าให้ผู้เดินแบบ กับช่างแต่งหน้ามืออาชีพให้กับแบรนด์ดัง ในลอนดอนแฟชั่นวีค หลังจากเป็นข่าวดังในโลกโซเชียล ในเวที ลอนดอน แฟชั่น วีค 2018 จนขณะนี้ มีคนมาสนใจให้แต่งหน้า โดยเฉพาะพี่ๆ นักศึกษา ซึ่งอยู่ในช่วงจะรับปริญญา" 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง
  05:49

  ส่องผลเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอดีตใครได้คะแนนเท่าไรกันบ้าง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์