พาชิมกล้วยปิ้งระยอง สูตรเด็ดสอดไส้เผือก-มะพร้าว น้ำจิ้มไม่เหมือนใคร

ข่าว

พาชิมกล้วยปิ้งระยอง สูตรเด็ดสอดไส้เผือก-มะพร้าว น้ำจิ้มไม่เหมือนใคร

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2561 09:27 น.

บันทึก

พาชิมกล้วยปิ้ง จ.ระยอง กล้วยปิ้งสอดไส้เผือก - มะพร้าวอ่อน น้ำจิ้มก็เป็นสูตรเด็ดของคุณยาย ที่มีเคล็ดลับคือ ใช้น้ำตาลโตนดทำให้ไม่เหมือนใคร แม่ค้าเผยลูกค้าอุดหนุนทั้งวัน...

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ ร้านจับทับ ตั้งอยู่ริมถนนราษฎร์บำรุง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง ร้านนี้ขายกล้วยปิ้งสูตรเด็ด สอดไส้เผือก - มะพร้าวอ่อน น้ำจิ้มก็เป็นสูตรเด็ดของคุณยาย รสชาติไม่เหมือนใคร ลูกค้าที่มากินต่างติดใจ

น.ส.นีรนุช ขุนจันทร์ดี อายุ 25 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า ครอบครัวของตนเป็นคน อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี หลังเรียนจบจากวิทยาลัย ก็หันมาขายกล้วยปิ้งจริงจัง เพราะในช่วงเรียนอยู่เคยขายเป็นร้านเล็กๆ เมื่อเรียนจบจึงตัดสินใจเปิดร้านกล้วยปิ้ง ส่วนชื่อร้านจับทับ นั้นมาจากการจับกล้วยมาทับ ซึ่งสิ่งที่ทำให้กล้วยปิ้งที่ร้านไม่เหมือนใคร คือ สูตรน้ำจิ้มของคุณยายที่ใช้น้ำตาลโตนดจากกาญจนบุรี เคี่ยวกับกะทิจนเหนียวแล้วใส่มะพร้าวอ่อน ทำให้มีรสชาติหอม หวาน มัน

เจ้าของร้านจับทับ กล่าวต่อว่า ลูกค้าที่มาซื้อส่วนใหญ่ชอบน้ำจิ้ม เพราะได้กินเนื้อมะพร้าวด้วย แต่ลูกค้าบางรายก็ซื้อแต่กล้วยปิ้งอย่างเดียว เพราะกล้วยของทางร้านไม่แข็งไม่นิ่มเกินไป ทั้งยังไม่มีเมล็ด ถ่านที่ใช้ย่างกล้วยก็จะใช้ถ่านหินลาวาซึ่งต้องสั่งซื้อมาจาก กทม. เพราะถ่านชนิดนี้ไม่มีควันและให้ความร้อนจะสม่ำเสมอ อีกทั้งกล้วยปิ้งของทางร้านจะใส่ไส้ด้วย มีอยู่ 2 ไส้ คือไส้เผือก และไส้มะพร้าวอ่อน ขายในราคาชุดเล็ก 25 บาท ใส่กล่องชุดใหญ่ 45 บาท หรือลูกค้าจะนั่งทานที่ร้านก็ได้

น.ส.นีรนุช กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากกล้วยจับทับแล้ว ทางร้านยังมีกล้วยฉาบอีก 7 รสชาติด้วยกัน คือ กล้วยหอมอบเนย กล้วยไข่อบเนย กล้วยฉาบสมุนไพร กล้วยฉาบรสปาปริก้า กล้วยเบรกแตก กล้วยฉาบไส้เผือก และไส้มะพร้าวอ่อน สำหรับกล้วยฉาบรสชาติต่างๆ นี้จะมีพ่อค้า แม่ค้า มารับไปขายกันหลายราย ซึ่งในขณะนี้กำลังจะขยายเปิดอีก 1 สาขา และในอนาคตคิดว่าจะขยายสาขาไปยังอำเภอใกล้เคียง เพื่อรองรับระเบียงเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นในอนาคตนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มเมาแล้วขับชนรถจอดยับกว่า 10คัน
03:52

หนุ่มเมาแล้วขับชนรถจอดยับกว่า 10คัน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์