ไลฟ์สไตล์
100 year

มอบประกาศชมเชย ‘ส.ต.ต.’ ยุติเหตุโต้เถียงเจ้าของร้าน-ลูกค้าที่โรงเกลือ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2561 17:35 น.
SHARE

ผกก.สภ.คลองลึก มอบประกาศเกียรติคุณชมเชย “ส.ต.ต.ธวัชชัย” สภ.คลองลึก ยุติเหตุโต้เถียงระหว่างเจ้าของร้านและลูกค้าที่ตลาดโรงเกลือ ควักเงินส่วนตัว 500 บาท จบเหตุ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 มี.ค. 61 ที่ห้อง ศปก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก นำมอบประกาศเกียรติคุณชมเชย ส.ต.ต.ธวัชชัย คงทอง ผบ.หมู่ (ป.) สภ.คลองลึก ที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่โดยยอมเสียสละความสุขส่วนตนเพื่อแก้ไขปัญหาของประชาชน

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 มี.ค. 61 ในโลกโซเชียลมีการนำคลิปการโต้เถียงของแม่ค้าชาวกัมพูชาในตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ กับลูกค้าที่ซื้อสินค้าชาวไทย เรื่องที่ซื้อลำโพงบลูธูทไปแต่เมื่อกลับไปถึงบ้านพบว่ามีตำหนิ มีรอยแตกหัก จึงนำกลับมาคืน แต่เจ้าของร้านชาวกัมพูชาไม่ยอม อ้างว่าทำแตกหักเองเพราะตอนซื้อลูกค้าก็ดูแล้ว ส่วนลูกค้าชาวไทยก็อ้างว่าตอนซื้อไม่ได้ดู ซึ่งขณะที่มีการโต้เถียงกัน ส.ต.ต.ธวัชชัย ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกตรวจดูแลความสงบเรียบร้อย มาพบจึงเข้าห้ามปรามและช่วยเจรจาให้เจ้าของร้านรับคืนสินค้า แต่ทางเจ้าของร้านมีข้อแม้ว่าจะจ่ายคืนเพียงแค่ 1,000 บาท อีก 500 บาท เป็นค่าความเสียหายของสินค้า แต่ลูกค้าชาวไทยก็ไม่ยอมเช่นกัน จะขอเงินคืนเต็มจำนวน สุดท้าย ส.ต.ต.ธวัชชัย ตัดสินใจยุติปัญหายอมควักเงินสด 500 บาท ให้กับลูกค้าชาวไทยเพื่อให้ครบ 1,500 บาท

จนเช้าวันรุ่งขึ้นลูกค้าชาวไทยนำคลิปการโต้เถียงลงในโลกโซเชียล จนมีชาวเน็ตแสดงความเห็นว่าตำรวจนายดังกล่าวเป็นตำรวจน้ำดี มีน้ำใจ ยอมควักเงินส่วนตัวมาจ่ายเพื่อลดปัญหาความขัดแย้ง ซึ่งต่อมา ผกก.สภ.คลองลึก ได้เห็นคลิปจึงทราบว่าคือ ส.ต.ต.ธวัชชัย จากนั้นรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วนำประกาศเกียรติคุณชมเชยมามอบให้ พร้อมทั้งควักเงินส่วนตัวมอบคืนให้กับ ส.ต.ต.ธวัชชัย และได้สั่งการให้ตำรวจ สภ.คลองลึก ยึดถือเป็นแบบอย่างที่ดีในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป ซึ่งล่าสุดผู้โพสต์ลบคลิปไปแล้ว

ทั้งนี้ พ.ต.อ.เสกสรร เผยอีกว่า ส.ต.ต.ธวัชชัย ถือว่าปฏิบัติหน้าที่โดยยอมเสียสละความสุขส่วนตนเพื่อแก้ไขปัญหาของประชาชน ซึ่งเป็นไปตามนโยบายการยกระดับการบริการประชาชนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 และ พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ได้เน้นย้ำผู้ใต้บังคับบัญชาให้เคร่งครัดและตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ในการบริการประชาชนอย่างดีที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงเกลือตลาดโรงเกลือสภ.คลองลึกสระแก้วตำรวจดีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:02 น.