ช่วยชีวิตหนุ่มดูไบ เที่ยวพัทยา ติดในลิฟต์โรงแรมกว่า 2 ชั่วโมง

ข่าว

ช่วยชีวิตหนุ่มดูไบ เที่ยวพัทยา ติดในลิฟต์โรงแรมกว่า 2 ชั่วโมง

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2561 14:38 น.

กู้ภัยที่พัทยา นำอุปกรณ์ช่วยหนุ่มชาวสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ติดค้างในลิฟต์นรกร่วม 2 ชั่วโมง ต้องปั๊มอากาศเข้าไปให้มีอากาศหายใจ ก่อนงัดประตูนำตัวออกมาได้ในสภาพอ่อนเปลี้ย...

เวลา 03.30 น. วันที่ 4 มี.ค.61 ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีนักท่องเที่ยวติดค้างภายในลิฟต์ เหตุเกิดที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในซอยเย็นสบายพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำอุปกรณ์เครื่องถ่างเข้าช่วยเหลือ 

ที่เกิดเหตุบนชั้นที่ 4 ของโรงแรมดังกล่าว พบนักท่องเที่ยวจากนครดูไบ ทราบชื่อต่อมาคือ Mr.AHAMD อายุ 27 ปี ได้พยายามตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ เนื่องจากภายในลิฟต์มีอากาศถ่ายเทน้อยและร้อน จนร่างกายอิดโรยแล้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งให้การช่วยเหลือด้วยการใช้อุปกรณ์งัดถ่างประตูลิฟต์ พร้อมเปิดพัดลมให้พัดอากาศเข้าไปในลิฟต์เพื่อช่วยให้อากาศถ่ายเท และสามารถช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบถามทราบว่า ในช่วงเกิดเหตุนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้ลงลิฟต์จากชั้นที่ 4 เพื่อจะลงไปหาเพื่อนที่รออยู่ด้านล่างของโรงแรม หลังจากนั้นลิฟต์ได้เกิดขัดข้องและปิดทันที ทำให้ติดค้างอยู่ภายในร่วม 2 ชั่วโมง จึงพยายามวิดีโอคอลล์ติดต่อเพื่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ของโรงแรมทราบ เพื่อให้มาทำการช่วยเหลือดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์