ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระยอง จัดเทศกาลอาหารอร่อย ระยอง...ฮิ ครั้งที่ 6 ระหว่าง 1-13 มี.ค.61

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2561 03:30 น.
  SHARE

  ระยอง จัดงานเทศกาลอาหารอร่อย ระยอง...ฮิ ครั้งที่ 6 ตั้งแต่วันที่ 1-13 มี.ค.2561 คึกคัก! มีร้านอาหาร 100 กว่าร้านมาให้ชิมกันถึงที่ ณ สนามกีฬากลางจังหวัด

  วันที่ 3 มี.ค. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง เรือโท ศตวรรษ อนันตกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดเทศกาลอาหารอร่อย ระยอง....ฮิ ครั้งที่ 6 โดยมีนายนพดล ตั้งทรงเจริญ ประธานหอการค้าระยอง กับคณะกรรมการจัด ได้เชิญหมึกแดง เชฟ ชื่อดังของเมืองไทย มาสาธิตการทำอาหารโชว์ให้คณะกรรมการได้ชิม อาหารที่ใช้วัตถุดิบของจังหวัดระยอง นอกจากนั้น ยังมีร้านอาหารดังกว่า 100 ร้าน มาแสดงอาหารให้ชิม เช่น หมูย่างลำยอง ก๋วยเตี๋ยวผัดไทย 100 ปี ซาลาเปาลาวา เป็นต้นคณะกรรมการงานรวมทั้งเชฟดังได้เตรียมอาหารทะเลซีฟู้ด สดๆ ลวกให้แก่ผู้ที่มาร่วมงานได้ชิม

  นายนพดล ตั้งทรงเจริญ ประธานหอการค้าระยอง กล่าวว่า จังหวัดระยองเป็นแหล่งสมบูรณ์ทางด้านอาหารทะเลสด และอาหารแปรรูปกะปิ น้ำปลา รวมทั้งผลไม้จังหวัดระยองยังเป็นแหล่งอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ของประเทศ มีบุคคลากรผู้ใช้แรงงานทั้งไทยและต่างประเทศกันมากได้พักผ่อนจึงได้จัดงานเทศกาลอาหารอร่อยขึ้น เพื่อให้ได้มีโอกาสเผยแพร่ของดีได้ชิมกันทั่วถึง และได้มีการจับฉลากผู้ที่โชคดีมาร่วมงาน รางวัลทานอาหารฟรี 5,000 บาท อีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระยองงานเทศกาลอาหารอร่อยระยอง...ฮิ ครั้งที่ 6ร้านอาหารดังกว่า 100 ร้านอาหารทะเลสดข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 18:04 น.