เด้ง ผกก.สภ.เมืองระยอง ปล่อยจัดประกวดรอยสัก ต้องเปลือยกายโชว์กลางห้าง

ข่าว

  เด้ง ผกก.สภ.เมืองระยอง ปล่อยจัดประกวดรอยสัก ต้องเปลือยกายโชว์กลางห้าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.พ. 2561 19:41 น.

  ประกวดรอยสักชาย-หญิง กลางห้างเมืองระยองพ่นพิษ เรียก 4 ผู้จัดเปรียบเทียบปรับ ผิด มาตรา 388 ขณะที่  ผกก.สภ.เมืองระยอง เจอเด้งช่วยราชการ 30 วัน พร้อมถูกตั้งกรรมการสอบสวน ข้อหาบกพร่อง ปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำลามก ...

  หลังจากมีการนำภาพงานการประกวดประชันรอยสัก กลางห้างดังเมืองระยอง ออกเผยแพร่ไปในสื่อโซเชียล จนเป็นที่ฮือฮา และเป็นที่สนใจของผู้คนจำนวนมาก พร้อมทั้งมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาถึงความเหมาะสม เนื่องจากการประกวดดังกล่าวผู้เข้าประกวด ซึ่งส่วนใหญ่เป็นหนุ่มสาววัยรุ่นต้องเปลื้องผ้าเปลือยกาย จะเหลือปิดไว้เพียงส่วนที่เป็นของสงวนเท่านั้น เข้าประกวดเพื่อเดินโชว์รอยสักบนเรือนร่างของตัวเอง ทำให้เกิดมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาค่อนข้างหนาหูว่า การประกวดดังกล่าวมีความเหมาะสมหรือไม่ เพราะในห้างเป็นพื้นที่สาธารณะที่มีผู้คนและเด็กเยาวชน เข้าไปเดินเที่ยวกันจำนวนมาก ถึงแม้ทางคณะผู้จัดงานจะบอกว่าเป็นงานศิลปะก็ตาม

  อย่างไรก็ตาม หลังเกิดกระแสในโลกโซเชียล ห้างแหลมทองระยอง เดิม หรือปัจจุบันเปลี่ยนชื่อ เป็น ศูนย์การค้าแพชชั่น ช็อปปิ้งเดสติเนชั่น ได้ออกแถลงการณ์กล่าวขอโทษต่อประชาชนกับเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมกับชี้แจงว่า ทางศูนย์การค้าไม่ทราบมาก่อนว่า จะมีภาพเหตุการณ์ไม่เหมาะสมลักษณะนี้เกิดขึ้น และขอแสดงความเสียใจต่อภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ในแถลงการณ์ยังระบุว่า ภาพเหตุการณ์ไม่เหมาะสมเกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาไม่นาน ซึ่งช่วงเวลานั้นเจ้าหน้าที่ของศูนย์การค้าไม่ได้อยู่ในพื้นที่ด้วย

  ขณะที่ ช่วงเช้าวันนี้ (19 ก.พ.) พนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยอง เจ้าของท้องที่ ได้เรียกตัวคณะผู้จัดงาน จำนวน 4 คน คือ นายยุทธพงษ์ เจริญรัตน์ อายุ 41 ปี, นายภาคินทร์ ศรีธนเดช อายุ 41 ปี, นายจรูญ วีระพันธ์ อายุ 35 ปี และนายบัญชา บุปผาชาติ อายุ 28 ปี มารับทราบข้อกล่าวหา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ในฐานความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 388 ผู้ใดกระทำการอันควรขายหน้าต่อหน้าธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น ต้องระวางโทษปรับไม่เกินห้าพันบาท ซึ่งพนักงานสอบสวนได้สั่งเปรียบเทียบคนทั้ง 4 คนละ 5 พันบาท ก่อนปล่อยตัวไป

  นอกจากนี้ พลตำรวจตรีไตรศูลย์ เนียมทรัพย์ ผู้บัคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ได้มีหนังสือสั่งการมายัง พันตำรวจเอก ดำรง อ้วนสูงเนิน ผู้กำกับการ สภ.เมืองระยอง ไปช่วยราชการที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดระยอง เป็นเวลา 30 วัน โดยมีผลตั้งแต่เวลา 14.00 วันนี้ พร้อมสั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ในข้อหาบกพร่องต่อหน้าที่ ปล่อยให้มีเหตุการณ์ไม่เหมาะสมเกิดขึ้นในที่สาธารณะในพื้นที่รับผิดชอบ

  อย่างไรก็ตาม หลังจากมีคำสั่งย้ายด่วนผู้กำกับการ สภ.เมืองระยอง ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาว่า อาจจะเป็นอาถรรพ์ของต้นก้ามปู และต้นโพธิ์ หน้า สภ.เมืองระยอง ซึ่งผู้กำกับการได้สั่งให้คนไปตัดแต่งกิ่ง เพราะต้นก้ามปูซึ่งมีต้นโพธิ์เป็นกาฝากต้นนี้ เคยสร้างอาถรรพ์เกิดขึ้นมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อประมาณเกือบ 20 ปีที่แล้ว ซึ่งเคยมี สวป.ของ สภ.เมืองระยอง ท่านหนึ่งได้สั่งให้ภารโรงของโรงพักไปตัดต้นก้ามปูต้นนี้ หลังจากนั้นไม่ถึง 1 เดือน ได้ถูกสั่งย้ายไปอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จน สวป.ท่านนั้น ต้องมาจุดธูปกราบไหว้ขอขมา และยืนยันจะไม่ทำหรือตัดอีกแล้ว จากนั้นจึงได้มีคำสั่งย้ายกลับมารับตำแหน่งที่เดิมอีกครั้ง จนเกษียณอายุราชการ

  ภาพ : เฟซบุ๊ก ชาสักลาย ระยอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รอยสักระยองประกวดรอยสักเด้งตำรวจเปลือยโชว์รอยสักข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์