ส.ต.ต.ยกพวกอุ้มสาว ไปข่มขืน-รีดเงิน

ข่าว

ส.ต.ต.ยกพวกอุ้มสาว ไปข่มขืน-รีดเงิน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ก.พ. 2561 05:15 น.

บันทึก

ใช้เพื่อนชาย-จัดฉากยัดยา! ความแตกโร่มอบตัวปฏิเสธ โดนออกจากราชการไว้ก่อน

สาวนครพนมแจ้งความถูกแก๊งสีกากีนอกรีต 3 คน ออกอุบายบุกเข้าค้นห้องพักกลางดึก โยนบาปให้พัวพันยาเสพติดก่อนรีดเงินค่าปิดคดี 3 หมื่นบาท เหยื่อไม่มี ให้ลากเข้าโรงแรมม่านรูด บังคับรุมโทรมแถมขู่จะกลับมาย่ำยีอีก โชคดีกล้องวงจรปิดในอพาร์ตเมนต์จับภาพไว้เป็นหลักฐาน 1 ในนั้นเป็นตำรวจยศ ส.ต.ต.โรงพักหนองปรือ พาพวกเข้ามอบตัวยังให้การปฏิเสธ ผกก.โรงพักเมืองพัทยา ระบุแจ้งข้อหาหนักพร้อมเสนอให้ออกจากราชการไว้ก่อน

สีกากีทำเรื่องฉาวอีกแล้ว ส.ต.ต.พาพวกบุกห้องพักสาววัยรุ่นกลางเมืองพัทยา อ้างค้นเจอยา เสพติดบังคับให้หาเงินมาเคลียร์ ก่อนพาเหยื่อไปล่วงละเมิดทางเพศในม่านรูดครั้งนี้ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 5 ก.พ. ร.ต.อ.วัฒนา ประดิษฐ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้เรียก น.ส. เจน (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ชาว จ.นครพนม เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาเบาะแสคนร้าย หลังจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา น.ส.เจน ผู้เสียหายเข้าแจ้งความว่า ถูกชายแต่งกายคล้ายตำรวจ พาพวกบุกเข้าไปในห้องพักของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยบงกช ย่านพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี บังคับรีดเงิน 3 หมื่นบาทก่อนพาไปล่วงละเมิดทางเพศในโรงแรมม่านรูด

น.ส.เจนเหยื่อแก๊งสีกากีหื่นให้การอ้างว่า เมื่อคืนวันที่ 3 ก.พ. ตนได้นัดเพื่อนชื่อนายพลดนัย ธรรมกุลา อายุ 21 ปี ให้มาหาที่ห้องพัก จากนั้นไม่นานมีชายแต่งกายคล้ายตำรวจ 1 คน และแต่งกายคล้ายตำรวจอาสา 1 คน มาเคาะประตูห้อง แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ขอเข้าไปค้นหาสิ่งผิดกฎหมาย บอกว่าติดตามเพื่อนตนมาระยะหนึ่งเพราะพัวพันกับยา เสพติด หลังเข้ามาในห้องกลุ่มชายดังกล่าวได้ขังตนไว้ในห้องน้ำ ต่อรองให้หาเงิน 30,000 บาทมาเคลียร์จะได้ไม่เป็นคดี แต่ตนไม่มีเงินให้ ชายทั้ง 2 คนเลยพาออกจากอพาร์ตเมนต์ไปเปิดห้องพักรายวันในโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งในพื้นที่ สภ.หนองปรือ ตนไม่ใช่คนพื้นที่และอยู่ในอาการหวาดกลัว จึงไม่ทราบว่าห้องพักดังกล่าวชื่ออะไร จากนั้นชายที่อ้างตัวเป็นตำรวจได้พาเพื่อนชายของตนออกจากห้องไป ทิ้งให้อยู่กับชายที่แต่งตัวคล้ายตำรวจอาสาเพียงลำพัง

ระหว่างนั้นมีการเจรจากันอีกครั้ง แต่ตนบอกว่ามีเงินเพียง 2,700 บาทเท่านั้น และมอบเงินทั้งหมด ให้ไป ชายดังกล่าวยังไม่พอใจเรียกร้องจะเอาให้ครบ 30,000 บาท หากไม่มีให้ไปขอพ่อแม่มาให้ ตนไม่รู้ จะหาเงินจากไหนมาให้พยายามอ้อนวอน กระทั่งชายดังกล่าวบอกว่าหากยินยอมมีเพศสัมพันธ์ด้วยจะไม่ดำเนินคดี ด้วยความกลัวจึงจำใจยอมให้มีเพศสัมพันธ์ หลังเสร็จกิจชายดังกล่าวได้เรียกผู้ก่อเหตุ อีกรายที่แต่งกายคล้ายตำรวจเข้ามา และบังคับร่วมประเวณีจนสำเร็จความใคร่ พร้อมขู่ให้หาเงินมาให้ครบ หากยังไม่ครบจะแวะเวียนไปหาเรื่อยๆเพราะรู้จักห้องพักแล้ว ด้วยความกลัวตนไม่กล้าจะเถียง ก่อนถูกปล่อยตัวออกมาจากห้องพักรายวันดังกล่าว

หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.วัฒนา ประดิษฐ์ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา เข้าตรวจสอบที่อพาร์ตเมนต์ดังกล่าว พบว่ากล้องวงจรปิดจับภาพผู้ก่อเหตุทั้งหมดไว้ได้อย่างชัดเจน ผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ราย คนแรกแต่งกายคล้ายตำรวจอาสาสมัคร ใช้ผ้าปิดปากปิดจมูกอำพรางใบหน้า อีกรายแต่งกายคล้ายตำรวจสวมหมวกกันน็อกคล้ายหมวกสายตรวจ ใช้ผ้าปิดปากปิดจมูกอำพรางใบหน้าเช่นกัน เมื่อเดินเข้ามายังอพาร์ตเมนต์พยายามเดินหลบกล้องวงจรปิด แต่กล้องวงจรปิดมีหลายตัวสามารถจับภาพขณะเข้าและออกไว้ได้ทุกมุม อย่างไรก็ตามยังระบุไม่ได้ว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ และอยู่โรงพักไหน ชุดสืบสวนเร่งลงพื้นที่หาเบาะแสติดตามตัวมาดำเนินคดี เนื่องจากทำให้เสื่อมเสียภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

น.ส.เจนกล่าวว่า เป็นคนต่างถิ่นเข้ามาทำงานในเมืองพัทยา ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้ายเช่นนี้ เรื่องที่เกิดขึ้นเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา ยังได้เข้าร้องเรียนสื่อมวลชนเพราะต้องการให้นำเสนอข่าว กลัวว่าคดีจะเงียบและคนร้ายจะไปก่อเหตุกับหญิงสาวคนอื่นอีก ยอมรับว่ายังรู้สึกหวาดกลัวเป็นอย่างมากเพราะถูกข่มขู่ไว้ ขณะนี้ต้องย้ายไปอยู่ที่อื่นก่อน เชื่อว่าคนร้ายต้องทำกันเป็นขบวนการ อยากให้ตำรวจจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยกับชีวิต

ช่วงบ่ายวันเดียวกัน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุได้สั่งการชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด รวมถึงสอบถามพยานแวดล้อม จนทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจจริง ชื่อ ส.ต.ต.รัฐชานนท์ ด่านนัทธี หรือหมู่กล้า ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง ส่วนผู้ก่อเหตุ 2 คนที่เหลือเป็นชาวบ้านธรรมดาไม่ใช่ตำรวจอาสาแต่อย่างใด ทราบชื่อนายพลดนัย ธรรมกุลา อายุ 21 ปี เพื่อนชายของผู้เสียหาย และนายประเสริฐ คงขาว อายุ 31 ปี ผู้ที่แต่งกายคล้ายตำรวจอาสา ขณะนี้ผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คน ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยาแล้ว และได้เสนอผู้บังคับบัญชาให้ ส.ต.ต.รัฐชานนท์ออกจากราชการไว้ก่อน

พ.ต.อ.อภิชัยกล่าวว่า สอบสวนเบื้องต้นทั้งหมดให้การภาคเสธ อ้างว่าไม่ได้ไปข่มขู่กรรโชกทรัพย์และข่มขืน แต่ยอมรับว่าเป็นบุคคลในภาพกล้องวงจรปิดจริง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จะเรียกตัวผู้เสียหายมาสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมชี้ยืนยันตัวผู้ก่อเหตุเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาว่าเข้าข่ายความผิดใดบ้าง ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย และไม่มีการช่วยเหลือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทั้งสิ้น แม้ว่าผู้ก่อเหตุจะเป็นตำรวจก็ตาม พฤติกรรมของกลุ่มผู้ต้องหามีการวางแผนล่วงหน้า ให้นายพลดนัย ที่รู้จักกับ น.ส.เจน ทำทีเป็นนกต่อเข้าไปหาผู้เสียหายที่ห้องพัก จากนั้น ส.ต.ต.รัฐชนนท์ และนายประเสริฐได้เข้าไปตรวจค้น พร้อมทำทีพบยาเสพติดที่ตัวของนายพลดนัย จากนั้นอ้างว่าพบยาเสพติดที่ห้องพักของ น.ส.เจนเจ้าของห้องจะมีความผิดร่วมกัน จึงข่มขู่เรียกเงินจำนวน 30,000 บาท แต่ผู้เสียหายมีเพียง 2,700 บาท ก่อนมีการเจรจาตกลงให้ร่วมหลับนอนกับนายประเสริฐ และ ส.ต.ต.รัฐชนนท์ เพื่อแลกกับการปล่อยตัว

“ผู้เสียหายยังคงยืนยันว่าถูกนายประเสริฐ คงขาว และ ส.ต.ต.รัฐชนนท์ ด่านนัทธี ข่มขู่เรียกเงินและบังคับให้ร่วมประเวณี โดยมีนายพลดนัย ธรรมกุลา เป็นนกต่อ จากนั้นได้เรียกตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย มาสอบปากคำเพิ่มเติมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว และร่วมกันโทรมหญิง ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ภายหลังการสอบสวนและเมื่อผู้เสียหายยืนยันชี้ตัวผู้ต้องหาเสร็จสิ้นแล้ว จะส่งตัวทั้งหมดฝากขังที่ศาลจังหวัดพัทยา พร้อมคัดค้านการประกันตัว ส่วนการกระทำความผิดของ ส.ต.ต.รัฐชนนท์ ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามขั้นตอน ส่วนจะถูกสั่งให้ออกจากราชการหรือไม่นั้น ต้องขึ้นกับผู้บังคับบัญชา” พ.ต.อ.อภิชัยกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เมียหลวง-เมียน้อย ถอดฟ้อง-กอดคอร่ำไห้
05:55

เมียหลวง-เมียน้อย ถอดฟ้อง-กอดคอร่ำไห้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์