ตูมสนั่น! มือดีนำกระป๋องแก๊สซุกตู้แม่ค้าตามสั่ง เชื่อ..ขายดีคนอิจฉา

ข่าว

ตูมสนั่น! มือดีนำกระป๋องแก๊สซุกตู้แม่ค้าตามสั่ง เชื่อ..ขายดีคนอิจฉา

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2561 10:52 น.

บันทึก

มือดี นำกระป๋องแก๊ส ใส่ในตู้ร้านอาหารตามสั่งเมืองระยอง ก่อนเกิดเหตุระเบิดสนั่น รอดตายหวุดหวิด แม่ค้างง บอกไม่เคยมีถังแบบนี้ เชื่อเพราะขายดี ประกอบกับเป็นคนหน้าตาดีจึงมีคนอิจฉาลอบทำร้ายหวังเอาชีวิต 

เมื่อเวลา 07.00 น. ของวันที่ 4 ก.พ. ร.ต.อ.ณัฐกฤษต คงลอด รองสารวัตร สอบสวน ทำหน้าที่ พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแกลง จ.ระยอง รับแจ้งเหตุระเบิดที่ตลาดผาสุก หมู่ 2 ตำบลทุ่งควายกิน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร้านนิ้งโภชนา ล็อกขายช่องที่ 5 เปิดขายข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูกรอบ ภายในร้านพบ น.ส.จารุณี มากคณา อายุ 37 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 127 ม.4 ต.พงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร กับนายอนุรักษ์ อุดหนุน อายุ 40 ปี สามี รอให้การกับเจ้าหน้าที่

ตรวจสอบที่บริเวณโต๊ะทำอาหารด้านบน ของใช้ประเภทถ้วยจานกระเด็นกระจายเกลื่อน ใต้โต๊ะเป็นตู้สำหรับเก็บถังแก๊สเตาแก๊สและหม้อต้มน้ำซุปพบรอยฉีกแตกเป็นรูขนาดเท่ากระป๋องสีสเปร์ย เป็นรูโหว่ บริเวณภายในตู้เก็บถังแก๊ส ห่างออกไปประมาณ 10 เมตรพบกระป๋องบรรจุแก๊สสีดำมีรูปหัวกะโหลกสามหัวตกอยู่ สภาพก้นกระป๋องหลุดออกจากแรงระเบิด เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบถาม น.ส.จารุณี เจ้าของร้านทราบว่า ตนเองพร้อมสามี มาเปิดร้านเพื่อขายข้าวหน้าเป็ดข้าวหมูกรอบก๋วยเตี๋ยว ตามปกติพร้อมเปิดแก๊สตั้งน้ำก๋วยเตี๋ยวน้ำ ต่อมาได้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่นมีไฟลุกวาบขึ้นมาจากใต้ตู้ ไฟได้โฉบไหม้ผมบนศีรษะ โชคดีไม่เป็นอะไรมาก รีบวิ่งหนีออกจากร้าน ผู้คนที่กำลังจับจ่ายสินค้าตกใจออกมาดู แต่ก็ไม่เกิดระเบิดขึ้นอีกมีความเสียหายเล็กน้อย

ด้านแม่ค้าเปิดเผยว่า "เปิดร้านมา 5 ปี ไม่เคยมีเรื่องทะเลาเบาะแวงกับใคร ที่สำคัญเปิดร้านทุกวัน ไม่เคยใช้แก๊สกระป๋อง แต่กระป๋องแก๊สมาอยู่ภายในตู้ได้อย่างไร คาดว่าหน้าจะมีคนแอบเอามาใส่ไว้ คนทำหมายเอาชีวิตตน เพราะที่ร้านขายค่อนข้างดีและประกอบตัวดิฉันเองหน้าตาดีด้วยคงมีคนอิจฉา"


เจ้าหน้าที่ได้เก็บกระป๋องแก๊สไว้เป็นหลักฐานและหารายละเอียดจากกล้องวงจรปิดเพื่อตรวจสอบที่มาของกระป๋องแก๊สนี้ว่าใครเป็นคนเอามาวางต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19
03:09

นาทีช็อก! "ลูกค้า" แตกฮือออกจากห้างในจีน หลังถูกสั่งล็อกดาวน์ฉุกเฉิน เพราะพบคนติดโควิด-19

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 19:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์