'ครูอ้อย' ให้ปากคำอัยการ คดีฟ้อง 'ครูเงาะ' บอกยังรักในฐานะศิษย์

ข่าว

  'ครูอ้อย' ให้ปากคำอัยการ คดีฟ้อง 'ครูเงาะ' บอกยังรักในฐานะศิษย์

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2561 13:23 น.

  'ครูอ้อย' พร้อมทนายความ พาพยาน 2 ราย พบอัยการ ให้ปากคำเพิ่มเติม กรณีฟ้อง 'ครูเงาะ' หมิ่นฯ-กรรโชกทรัพย์ บอกยังรักในฐานะลูกศิษย์ แต่เมื่อคดีสิ้นสุด จะให้อภัยหรือเปล่า ยังไม่รู้ ...

  เวลา 09.30.น. วันที่ 2 ก.พ. ที่ห้องประชุม 312 สำนักงานอัยการจังหวัดชลบุรี น.ส.ฐิตินาถ ณ พัทลุง หรือ ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต ซึ่งเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส. ในความผิดฐานกรรโชกทรัพย์, รีดทรัพย์, หมิ่นประมาท และนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ พร้อมพยาน 2 ปาก และ นายธีรฉัตร สิรินฐิวเนติ ทนายความ เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมแก่พนักงานสอบสวน สภ.บ่อทอง โดยสอบสวนร่วมกับอัยการฯ

  นายธีรฉัตร เผยว่า วันนี้ทางอัยการจังหวัดชลบุรี เรียกครูอ้อย พร้อมพยานเข้ามาพบ เพื่อสอบสวนเพิ่มเติมในคดีที่ ครูอ้อย แจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.รสสุคนธ์ กองเกตุ หรือ ครูเงาะ เท่านั้น

  ด้าน ครูอ้อย ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้มาให้ปากคำเพิ่มเติมคดีที่แจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.รสสุคนธ์ กองเกตุ หรือ ครูเงาะ ในความผิดฐานกรรโชกทรัพย์ รีดทรัพย์ หมิ่นประมาท และนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ หลังจากได้รับจดหมายเรียกค่าไถ่ 11 ล้านบาท แต่ส่วนตัวก็ยังรักในตัวครูเงาะ ในฐานะลูกศิษย์อยู่ แต่ทางคดีก็จำเป็นต้องเดินหน้าต่อไป และก็ยังไม่รู้ว่าเมื่อคดีถึงที่สุดแล้ว จะยอมให้อภัยครูเงาะหรือไม่ ค่อยว่ากันอีกที ก่อนจะขอตัวเข้าห้องให้พนักงานสอบสวน สภ.บ่อทอง ร่วมกับอัยการฯ สอบสวนปากคำเพิ่มเติมต่อ

  จากนั้นเวลา 11.00 น. นายชิงชัย โชติแสง อัยการจังหวัดชลบุรี ให้สัมภาษณ์ ว่า คดีนี้ความผิดเกิดขึ้นนอกราชอาณาจักร โดยผู้เสียหายคือ คุณฐิตินาถ ณ พัทลุง หรือครูอ้อย พบเว็บไซต์ซึ่งโพสต์ข้อความทำให้เสียหาย และค้นหาจนทราบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวได้จดทะเบียนในต่างประเทศ แต่มีความผิดในราชอาณาจักร ทางอัยการสูงสุด จึงมอบหมายให้ พ.ต.อ.เสนอ อ่อนมั่ง ผกก.สภ.บ่อทอง จ.ชลบุรี ที่ครูอ้อยเข้าแจ้งความไว้ เป็นพนักงานสอบสวนร่วมกับอัยการจังหวัดชลบุรี

  วันนี้ ครูอ้อย ผู้เสียหายได้เข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมพร้อมพยานอีก 2 ปาก โดยตนได้มอบให้ นายเกษมวิทย์ แก้วทอง อัยการประจำสำนักงานอัยการสูงสุด ร่วมกับพนักงานสอบสวนของ สภ.บ่อทอง ทำการสอบปากคำ โดยขั้นตอนเราจะเรียกสอบผู้เสียหายก่อน จากนั้นก็จะเรียกฝ่ายผู้ถูกกล่าวหามาสอบ

  รสสุคนธ์ กองเกตุ หรือ ครูเงาะ
  รสสุคนธ์ กองเกตุ หรือ ครูเงาะ

  เมื่อถามว่า เรื่องราวคาดว่าจะสรุปได้เมื่อไหร่ นายชิงชัย ตอบว่าสำหรับคดีนี้ ครูอ้อย ได้แจ้งความไว้ตั้งแต่วันที่ 21 ส.ค.2560 คาดว่าเรื่องนี้น่าจะเสร็จในเดือนนี้ หลังจากพนักงานสอบสวน ทำการสอบสวนทั้ง 2 ฝ่ายเสร็จแล้วขึ้นอยู่ที่ ผกก.สภ.บ่อทอง จะสรุปความเห็นสั่งฟ้องหรือไม่ฟ้อง แต่ถ้ามีความเห็นสั่งฟ้อง ผกก.สภ.บ่อทอง ไม่ต้องส่งตัวผู้ต้องหา ส่งแต่สำนวนมาก็ได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูอ้อยครูอ้อย เข็มทิศชีวิตครูเงาะ รสสุคนธ์ฟ้องหมิ่นกรรโชกทรัพย์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 06:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์