จนท.ทหารออกรณรงค์ คิกออฟห้ามสูบบุหรี่ บนชายหาดทั่วชลบุรี

ข่าว

  จนท.ทหารออกรณรงค์ คิกออฟห้ามสูบบุหรี่ บนชายหาดทั่วชลบุรี

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2561 18:22 น.

  ทหารมาเองออกโรงเดินประชาสัมพันธ์ ให้ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยว เรื่องห้ามสูบหรือทิ้งก้นบุหรี่แก่ประชาชน หลังกฎหมายห้ามสูบบุหรี่ บังคับใช้ ขณะที่ เทศบาลเมืองแสนสุข จัดห้องสูบบุหรี่ไว้ 18 ห้องทั่วหาด...

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 1 ก.พ. พล.ต.ทัศไนย ประทุมทอง ผอ.สำนักปฏิบัติภารกิจรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดที่ 4 กองทัพบก และ รอง ผอ.กอ.รมน.จังหวัดชลบุรี (ฝ่ายทหาร) พร้อมผู้บริหารสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 2 ร่วมกับเจ้าหน้าที่กองป้องกันสาธารณภัยเทศบาลเมืองแสนสุข ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมกำลังทหารจาก มทบ.14 ลงพื้นที่รณรงค์โครงการชายหาดปลอดบุหรี่ เป็นวันแรก โดยเริ่มเดินจากบริเวณจุดปลอดร่มปลอดเตียง วงเวียนถนนชายหาดบางแสน โดยเน้นเดินแจกแผ่นพับประชาสัมพันธ์เรื่องห้ามสูบหรือทิ้งก้นบุหรี่แก่ประชาชน

  นอกจากนี้ ทางเทศบาลเมืองแสนสุขยังได้กั้นห้องด้วยกระจกใสไว้ สำหรับให้สูบบุหรี่ทั่วชายหาดจำนวน 18 ห้องด้วย พร้อมป้ายคัตเอาต์ข้อความว่า “เริ่มแล้ว ห้ามสูบบุหรี่ตามชายหาด 24 แห่งทั่วประเทศไทย ชายหาดแห่งนี้ จับปรับจริง ดีเดย์ 1 กุมภาพันธ์ นี้ หาดบางแสน หาดถ้ำพัง หาดทรายแก้ว หาดดงตาล ฝ่าฝืนมีโทษปรับ 100,000 บาท จำคุก 1 ปี”

  พล.ต.ทัศไนย เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการคิกออฟบังคับใช้กฎหมายห้ามสูบบุหรี่ชายหาดบางแสนวันแรก ซึ่งเป็นวันธรรมดาไม่ใช่วันเสาร์และอาทิตย์ นักท่องเที่ยวเลยน้อย และไม่พบคนสูบและทิ้งก้นบุหรี่ และเท่าที่ได้คุยกับเจ้าของเตียงผ้าใบต่างบอกว่า การห้ามสูบบุหรี่ลักษณะนี้แล้วลูกค้าที่เช่าเตียงผ้าใบนั่งกันก็จะสูบบุหรี่ไม่ได้ ผู้ประกอบการเตียงผ้าใบจะเดือดร้อน ไม่มีลูกค้านักท่องเที่ยวเช่าเตียงผ้าใบ และป้ายประชาสัมพันธ์ห้ามสูบบุหรี่ดูแล้วยังน้อยไป ผมเลยแจ้งกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้เพิ่มจุดสูบบุหรี่และป้ายประชาสัมพันธ์เพิ่มขึ้นแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ห้ามสูบบุหรี่กฎหมายห้ามสูบบุหรี่ห้ามสูบบุหรี่บนชายหาดชลบุรีหาดบางแสนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 13:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์