ไลฟ์สไตล์
100 year

เศร้า! แม่คลอดก่อนกำหนด อุ้มลูกวางข้างกำแพง ตั้งชื่อให้ว่า ด.ญ.พรมารดา

ไทยรัฐออนไลน์
9 ม.ค. 2561 17:03 น.
SHARE

แม่ใจร้ายทิ้งลูกอีกแล้ว คราวนี้ที่ระยอง เป็นทารกเพศหญิงพบอยู่ข้างกำแพง โชคดีชาวบ้านมาเจอ มีจดหมายเขียนไว้ระบุเด็กคลอดก่อนกำหนด อายุครรภ์ 6 เดือน แต่แม่ยังอุตส่าห์เป็นห่วง ตั้งชื่อลูกว่า เด็กหญิง "พรมารดา"...

เวลา 08.30 น. วันที่ 9 ม.ค. 61 ร.ต.อ.ชัยรัตน์ จันทสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง ได้รับแจ้งจากนายธนาชัย พิมพา อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/1 ม.1 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ว่าพบทารกเพศหญิงถูกนำมาทิ้งไว้ข้างกำแพง ซอยโรงก๋วยเตี๋ยว ต.บ้านฉาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุ 

ข่าวแนะนำ

พบมีคนกำลังยืนมุงกันอยู่ข้างกำแพง ซึ่งมีเด็กทารกเพศหญิงถูกนำมาทิ้งไว้ โดยชาวบ้านได้ช่วยอุ้มขึ้นมา มีอาการหายใจรวยริน อ่อนแรง บนพื้นพบผ้าอ้อมและผ้าที่รองตัวเด็ก ยังมีจดหมายเขียนไว้ข้างตัวเด็กว่า เด็กคลอดก่อนกำหนด มีอายุครรภ์เพียง 6 เดือน พร้อมตั้งชื่อว่า เด็กหญิง "พรมารดา" จึงรีบนำตัวส่ง รพ.บ้านฉาง ก่อนส่งตัวไป รพ.ระยอง

หลังนำเด็กส่ง รพ.บ้านฉาง เด็กทารกเพศหญิง อาการหายใจติดขัด และยังไม่รู้สึกตัว สำหรับเด็กทารกที่พบ เป็นเด็กเพิ่งคลอด มีน้ำหนักตัวเพียง 1.7 กก. ซึ่งถือว่าน้อยมาก แต่โชคดีที่มีคนมาพบเร็ว ไม่ถูกสัตว์ที่มีพิษมากัด คาดมีอายุครรภ์เพียง 6 เดือน ซึ่งทาง รพ.บ้านฉาง ได้ส่งตัวไปรับการรักษาต่อที่ รพ.ระยอง พร้อมประสาน น.ส.นพพนา เจริญธรรม หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดระยอง ทราบเรื่องแล้ว 

ต่อมา เจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดระยองได้เดินทางมาสอบถามข้อมูลเบื้องต้น เพื่อเตรียมการรับตัวไปดูแล หลังจากที่เด็กแข็งแรงปลอดภัยแล้ว

ส่วนที่ รพ.ระยอง ทางแพทย์ได้นำตัวเด็กเข้าตู้อบรับการรักษาทันที ซึ่งยังอยู่ระหว่างการรอดูอาการ ที่แผนกกุมารเวช เพราะเด็กทารกคลอดก่อนกำหนดร่างกายจึงอ่อนแอ รวมถึงระบบการหายใจที่ไม่สมบูรณ์ ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมไปสอบถามชาวบ้านละแวกใกล้เคียง พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบบริเวณที่พบเด็กทารก เพื่อหาเบาะแสของแม่ใจยักษ์หรือสาวใจแตกรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งลูกทิ้งทารกทิ้งลูกข้างกำแพงพรมารดาระยองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 19:04 น.