สลด ปิกอัพพุ่งชน ร.ต.ท.ตายคาที่! ขณะโบกรถอำนวยความสะดวกจุดเกิดเหตุ

ข่าว

สลด ปิกอัพพุ่งชน ร.ต.ท.ตายคาที่! ขณะโบกรถอำนวยความสะดวกจุดเกิดเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2561 11:06 น.

อุบัติเหตุซ้อน! รถยนต์พุ่งชน ร.ต.ท.หัวหน้าตู้ยาม สภ.แกลง จ.ระยอง ขณะออกไปโบกรถหลังเกิดอุบัติเหตุรถขนมตกถนน ถูกรถอีกคันเสียหลักพุ่งชนร่างกระเด็นเสียชีวิต ส่วนกู้ภัยบาดเจ็บ 1 ราย ผู้บังคับบัญชาเตรียมช่วยเหลือครอบครัวเต็มที่...

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 6 ม.ค. 60 ร.ต.อ.พันธ์ฐิติ ศิริมูล รอง สว.(สอบสวน) สภ.แกลง จ.ระยอง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถพุ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต และบาดเจ็บ ขณะที่กำลังช่วยเหลือรถยนต์ที่ประสบเหตุตกข้างถนน บริเวณหน้าโรงเรียนวัดคงคาวราราม ถ.สุขุมวิท(ขาเข้าระยอง) ต.ห้วยยาง อ.แกลง จ.ระยอง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ประสานแพทย์เวร รพ.แกลง และ หน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์ ไปตรวจสอบ และช่วยเหลือทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะส่งขนม ยี่ห้อโตโยต้า สีขาวทะเบียน 1ฒว 2796 ระยอง ตกอยู่ที่ร่องน้ำข้างถนน ใกล้กันพบรถยนต์กระบะแค็บ สีขาว ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน บร 9059 ระยอง สภาพด้านหน้าพังยับ คนขับได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถจึงรีบช่วยกันนำออกมาทราบชื่อ คือ นายทานิล วันนา อายุ 34 ปี ข้างรถพบศพของ ร.ต.ท.วิชาญ พลับสอาด อายุ 58 ปี ตำแหน่ง รอง สวป.สภ.แกลง หน.ตู้ยามห้วยยาง นอนเสียชีวิตอยู่ในร่องน้ำ และยังมี นายสมชาย ประเคนทอง อายุ 62 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส รวมถึงคนขับรถส่งขนมที่ตกถนนคันแรก ชื่อ นายสมัคร ภู่บัว อายุ 39 ปี ได้รับบาดเจ็บ จึงรีบช่วยกันนำตัวทั้งหมดส่ง รพ.แกลง ทันที

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งเกิดเหตุรถยนต์ตกร่องน้ำข้างถนน จึงรีบออกไปช่วยเหลือท่ามกลางฝนที่ยังตกลงมา โดยมี ร.ต.ท.วิชาญ ผู้ตาย ออกมาช่วยอำนวยความสะดวก และโบกรถอยู่ริมถนน พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยที่กำลังช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในรถที่เกิดเหตุ แต่จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงเบรกดังสนั่น ในวินาทีนั้นรถก็พุ่งชนร่างผู้เสียชีวิตลอยกระเด็นไปหลายเมตร และยังชนเจ้าหน้าที่กู้ภัยกระเด็นไปอีกราย ก่อนไปหยุดอยู่ริมถนน หลังตั้งสติจึงรีบแจ้งตำรวจ และขอกำลังเพิ่มทันที

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจรอสอบสวนคนขับรถคันที่พุ่งชน แต่ต้องรอให้อาการดีขึ้นก่อน พร้อมทั้งตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง คาดว่าเกิดจากถนนลื่น เพราะฝนที่ตกลงมา จึงทำให้รถเสียหลักพุ่งชนดังกล่าว พร้อมประสานญาติของผู้เสียชีวิตให้ทราบเพื่อติดต่อขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ชัยพงษ์ แสงพงษ์ชัย ผกก.สภ.แกลง ระยอง กล่าวว่า เบื้องต้นขอแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียที่เกิดขึ้น ผู้ตายถือเป็นตำรวจที่ขยันทำงาน แต่ต้องมาเสียชีวิตในระหว่างช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ ซึ่งจะมีการช่วยเหลืออย่างเต็มที่กับครอบครัวผู้สูญเสีย รวมถึงการช่วยเหลือตามระเบียบของสำนักตำรวจแห่งชาติ กับกรณีการเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้า ที่มีกำหนดกฎเกณฑ์อยู่แล้ว โดยที่ทาง สภ.แกลง จะเข้าให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นในการจัดงานศพ

ต่อมา เวลา 09.30 น. ครอบครัวของ ร.ต.ท.วิชาญ พลับสอาด ผู้เสียชีวิต และเพื่อนตำรวจ ได้เดินทางมาติดต่อขอรับศพที่ รพ.แกลง ท่ามกลางความเศร้าโศก เพื่อนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลศพ ที่วัดสารนาถธรรมาราม อ.แกลง ต่อไป

สำหรับประวัติของ ร.ต.ท.วิชาญ พลับสอาด จบจากโรงเรียนนักเรียนพลตำรวจเขาน้อย ชลบุรี รุ่นที่ 18 และเข้าอบรมนายร้อยตำรวจ 53 รุ่น 2 ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง รอง สวป.สภ.แกลง จ.ระยอง เป็นหัวหน้าตู้ยามห้วยยาง ต.ห้วยยาง อ.แกลง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  มุมสูง น้ำป่าดอยขุนตาล ทะลักท่วม ต.ปงยางคก ลำปาง 600 หลังคาเรือน
  01:07

  มุมสูง น้ำป่าดอยขุนตาล ทะลักท่วม ต.ปงยางคก ลำปาง 600 หลังคาเรือน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์