คนนับหมื่นแห่รับยา บ้านหมอแสง รอเข้าคิวแถวยาวเหยียดเป็น กม.

ข่าว

คนนับหมื่นแห่รับยา บ้านหมอแสง รอเข้าคิวแถวยาวเหยียดเป็น กม.

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2561 07:45 น.

คนกว่า 2 หมื่นแห่มารับสมุนไพรต้านมะเร็งจาก หมอแสง ที่บ้านบางเดชะ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี 
ยืนต่อแถว ระยะทางยาวเป็นกิโลเมตร

เมื่อ 7 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวรายงาน มีประชาชนทั้งผู้ป่วย และญาติ มารับยาที่บ้านนายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือ หมอแสง ผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดปราจีนบุรี ที่บ้านบางเดชะ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี โดยหลังจากเวลา 18.00 น. ของวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา ทีมงานของหมอแสงได้ให้ผู้ป่วยกลุ่มแรกคือผู้ป่วยเก่าที่มารับด้วยตนเอง และญาติมารับแทน ทยอยเข้าแถวลงทะเบียนโดยใช้บัตรประชาชนคีย์เข้าระบบคอมพิวเตอร์ และใบบันทึกประจำวันเข้ารับสมุนไพรแล้วเดินทางกลับบ้านได้ โดยมีผู้ป่วยกลุ่มต่อๆ ไปก็เข้าแถว แถวเรียงสี่ เป็นระยะทางยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ป่วยเข้ารับยาถึง 2 หมื่นราย และจะแจกเสร็จในวันรุ่งขึ้น

ก่อนหน้านี้ ที่บ้านนายแสงชัย หรือ หมอแสง ได้มีประชาชนขับรถเข้ามาจอดบริเวณข้างทางจนเต็มพื้นที่ยาวหลาย กม. ซึ่งจากที่มีปริมาณรถจำนวนมาก ทำให้ชาวบ้านใกล้เคียงบ้านหมอแสง จึงได้ปรับเปลี่ยนพื้นที่นา เป็นพื้นที่รับฝากจอดรถเพื่อหารายได้ตลอดเส้นทาง นับว่าเป็นการสร้างรายได้อย่างดีในชุมชนแห่งนี้


ขณะที่ บริเวณรอบๆ บ้านหมอแสง ได้มีผู้ป่วย ญาติผู้ป่วยเดินทางไปนั่งจับจองพื้นที่ตามขอบสนามหญ้าบ้านหมอแสงบ้าง ตามไหล่ถนนบ้าง เพื่อรอกำหนด ที่ทางทีมงานจะเรียกรับยาสมุนไพรจากมือของหมอแสง ก่อนถึงเวลาแจกยา หมอแสงได้ออกพบปะประชาชนที่มารอรับยา โดยมีผู้ป่วยขอถ่ายรูปคู่กับหมอแสงและตัวแทนผู้ป่วยกล่าวขอบคุณหมอแสง ที่กรุณามอบสิ่งดีๆ ให้กับพวกเขา ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น


ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ได้มีประชาชนทั้งผู้ป่วยและญาติ เดินทางไปที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี จนทำให้การยืนรอเข้าคิวที่หน้า สภ.เมือง เป็นแถวซิกแซกรอบ สภ.เมืองปราจีนบุรี จากมีผู้มาลงประจำวันมากผิดปกติ จนทำให้ระบบคอมพิวเตอร์ เครื่องปริ้นต์ ขัดข้องเป็นช่วงๆ ซึ่งในการเดินทางมาขอรับยาสมุนไพรครั้งนี้ คาดว่าเกิน 2 หมื่นราย


อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์