ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เสียงคนดังลั่นป่ารก หนุ่มบุกไปดู ไม่เจอใคร ทำขนลุกซู่ มีแต่หลุมศพร้าง

  ไทยรัฐออนไลน์7 ม.ค. 2561 02:43 น.
  SHARE

  หนุ่มกู้ภัยบ้านฉาง เจอเหตุสุดสะพรึง ขณะมาเฝ้าไร่ช่วงดึก ได้ยินเสียงคล้ายคนตั้งวงเหล้า พูดเอะอะโวยวายเป็นภาษาจีน พอเข้าไปดู ต้องขนลุกซู่ เจอดีเข้าให้ เป็นฮวงซุ้ยปล่อยร้างกลางป่า ชาวบ้านในละแวกยังไม่กล้าเฉียดเข้าไป...

  เมื่อวันที่ 6 ม.ค. นายสมพร บัวกระท้อนแก้ว อายุ 54 ปี ชาวต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เล่าถึงเหตุการณ์สุดหลอน ทำให้ขนหัวลุก ว่า ตนเองเป็นอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์บ้านฉาง มีบ้านพักอยู่ชุมชนภูดร และคอยเฝ้าไร่เฝ้าวัวให้กับคนรู้จัก โดยจะคอยเวียนมาดูความผิดปกติเป็นประจำทุกคืน แต่คืนที่ผ่านมาประมาณ ตี 2 กว่าๆ ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายคล้ายคนตั้งวงร่ำสุรา บริเวณท้ายไร่ ซึ่งเป็นป่ายูคาลิปตัส ทั้งรกและสุดวังเวง

  “ทีแรกนึกว่าคนงานยังไม่กลับ พอเดินไปดูขนำก็ไม่มีใครอยู่ เดินไปอีกนิดที่คอกเลี้ยงวัวก็ไม่มีสิ่งผิดปกติใดๆ แต่ยังได้ยินเสียงอยู่กลางป่า รวมทั้งเสียงพูดคุยเป็นภาษาจีน จับใจความไม่ได้ ด้วยความสังสัยว่าจะเป็นกลุ่มใด หรือใครมาตั้งวงกินเหล้ากันกลางป่า ไม่ยอมเลิกลากันดึกๆดื่นๆ แบบสนุกสนานเฮฮาลั่นป่ายูคาลิปตัส จึงขี่มอเตอร์ไซค์วิบากเข้าไปในป่า ถึงกับขนลุกซู่ มันกลายเป็นฮวงซุ้ย หรือหลุมศพคนจีน ถูกปล่อยร้างจนแทบขับออกมาไม่ทัน ซึ่งเป็นกู้ภัยเก็บศพมามากมาย ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน คิดว่ามาเจอดีในครั้งนี้แน่นอน”

  สำหรับฮวงซุ้ยที่พบเจอปกคลุมด้วยหญ้ารกรอบหลุมศพ และต้นยูคาลิปตัส อีกทั้งไม่พบร่องรอยของเซ่นไหว้มานาน และคิดว่ายังมีศพฝังอยู่ สร้างความสุดสะพรึงให้กับตนเองเป็นอย่างมาก

  จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ทราบแต่เพียงว่าเป็นหลุมศพคนจีน ซึ่งมีมานานแล้วโดยมีอยู่หลุมเดียวกลางป่า สภาพถูกปล่อยทิ้งร้างมานาน รวมทั้งชาวบ้านหาของป่ามักจะเจอสิ่งลี้ลับต่างๆนานา หากเวลากลางคืนจะไม่มีใครกล้าเข้าเฉียดใกล้ เพราะไม่อยากเจอดีแบบหนุ่มกู้ภัยรายนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลุมศพร้างเสียงคนพูดจีนในป่ารกหนุ่มเจอดีหลุมศพร้างขนลุกซู่เจอดีหลุมศพร้างฮวงซุ้ยร้างข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 11:06 น.